ability meaning in tamil

Word: ability - The english word have 7 alphabets and vowels. The word holds the place of nounin english.
Meaning of ability in english - power to act, perform, natural or acquired power in a

Meanings in tamil :

peṟumati ( பெறுமதி )
tkuti ( தகுதி )
tirani ( திராணி )
uṟuti ( உறுதி )
vekumti ( வெகுமதி )

Identical words :

ability to afford protection - chlukai ( சலுகை )
ability of speech - cholvallapam ( சொல்வல்லபம் )
ability in speaking - pechchuvllpm ( பேச்சுவல்லபம் )

Tamil Examples :

1. உண்மையான மாற்றம் கொண்டுவர வேண்டுமானால் மனதில் உறுதி வேண்டும்
unmaiyana ma??am kontuvara ventumanal manatil u?uti ventum
2. வருமானத்தை உயர்த்தாமல் பாதுகாப்பை உறுதி செய்ய முடியாது என்பது புரிந்ததால் மக்களும் பெரிதாக எதிர்க்கவில்லை
varumanattai uyarttamal patukappai u?uti cheyya mutiyatu enpatu purintatal makkalum peritaka etirkkavillai
3. ஏனைய நீதிபதிகளுக்கும் அத்தகைய உறுதி வேண்டும் என்று வாக்காளர்கள் எதிர்பார்ப்பது இயல்பானது
enaiya nitipatikalukkum attakaiya u?uti ventum en?u vakkalarkal etirparppatu iyalpanatu
4. சோனியாவின் தியாகம் வாழ்க என்று காங்கிரஸ் கட்சியினரும், கலாமின் உறுதி வென்றது என எதிர்க்கட்சியினரும் அன்று பட்டாசு வெடித்தனர்
choniyavin tiyakam vazka en?u kankiras katchiyinarum, kalamin u?uti ven?atu ena etirkkatchiyinarum an?u pattachu vetittanar
5. வேலை, சம்பளம் உறுதி என்பதால் இப்படி இருக்கலாம்
velai, champalam u?uti enpatal ippati irukkalam

Synonyms of ability

strength capacity intelligence understanding capability qualification talent skill competence competency aptitude facility dexterity might resourcefulness comprehension potentiality faculty endowment proficiency ingenuity expertise adroitness expertness finesse bent gift mastery genius deftness craft know-how savvy command cleverness knack flair handiness skillfulness mind for particular activity adeptness the goods the right stuff

Antonyms of ability

lack weakness inability incompetence ignorance incapacity limitation clumsiness inadequacy inanity impotence ineptness incapability paralysis stupidity ineptitude
Tamil to English
English To Tamil