basket meaning in tamil

Word: basket - The english word have 6 alphabets and vowels. The word holds the place of nounin english.
Meaning of basket in english - woven container

Meanings in tamil :

petti ( பெட்டி )
pezai ( பேழை )
kutai ( கூடை )

Identical words :

basket of presents to a newly married girl - ankamanikkutai ( அங்கமணிக்கூடை )
basket for casting forth water - ampi ( அம்பி )
basket made of twigs closely twisted together - alakukutai ( அலகுகூடை )
basket for irrigation - pizar ( பிழார் )
basket in which the seeds - uṟṟuppetti ( ஊற்றுப்பெட்டி )
basket for irrigation by four or six persons - eṟṟaṟpattai ( எற்றற்பட்டை )
basket made of good black fibre - karunarppetti ( கருநார்ப்பெட்டி )
basket of leather to draw water - kvlai ( கவலை )
basket rattle for children - kilukiluppaikkuttan ( கிலுகிலுப்பைக்குட்டான் )
basket of irrigation - kizar ( கிழார் )
basket or sheath - kuttan ( குட்டான் )
basket makers - kuṟavar ( குறவர் )
basket for gathering or carrying cow dung - chanakakkatakam ( சாணாகக்கடகம் )
basket making - chiṟṟitaz ( சிற்றிதழ் )
basket or bag for laving bilge water from a boat - chila ( சீலா )

Tamil Examples :

1. அந்த தாக்கத்தில் மின்சார இணைப்பு கோளாறாகி பெட்டி தீப்பிடித்துள்ளது
anta takkattil minchara inaippu kola?aki petti tippitittullatu
2. பெனுகொண்டா நிலையத்தில் நின்று கொண்டிருந்த சரக்கு ரயில் மீது ஹம்பி எக்ஸ்பிரஸ் மோதிய வேகத்தில், அதன் முதல் பெட்டி கூட்ஸ் இன்ஜின் மேலே ஏறியிருக்கிறது
penukonta nilaiyattil nin?u kontirunta charakku rayil mitu hampi ekspiras motiya vekattil, atan mutal petti kuts injin mele e?iyirukki?atu
3. க்கு 7 ரூபாய் வீதம் வசூலிப்பது கட்டுபடியாகவில்லை’ என்று சங்க தலைவர் பேட்டி அளித்துள்ளார்
kku 7 rupay vitam vachulippatu kattupatiyakavillai’ en?u chanka talaivar petti alittullar
4. சைக்கிளுக்கு காற்றடிப்பவர், அறுந்த செருப்புக்கு தையல் போட்டு தருபவர், குடை ரிப்பேர் செய்பவர், இஸ்திரிக்காரர், வறுகடலை வண்டிக்காரர் இவர்களெல்லாம் மேல்தட்டு, நடுத்தட்டு மக்களுக்கு அவசியப்படாமல் போய்விட்ட உழைப்பாளிகள்
chaikkilukku ka??atippavar, a?unta cheruppukku taiyal pottu tarupavar, kutai ripper cheypavar, istirikkarar, va?ukatalai vantikkarar ivarkalellam meltattu, natuttattu makkalukku avachiyappatamal poyvitta uzaippalikal
5. இதென்ன பல்டி என்று போலீஸ் தடுத்து கைது செய்து பஸ்ஸில் ஏற்றியதும் ஜன்னலில் பாதி உடலை நீட்டி டீவி கேமராக்களுக்கு பேட்டி கொடுத்தார்
itenna palti en?u polis tatuttu kaitu cheytu passil e??iyatum jannalil pati utalai nitti tivi kemarakkalukku petti kotuttar

Synonyms of basket

box crate bin bassinet cradle hamper bushel creel nacelle
Tamil to English
English To Tamil