bind meaning in tamil

Word: bind - The english word have 4 alphabets and vowels. The word holds the place of noun, verbin english.
Meaning of bind in english - predicament, fasten, secure, obligate, restrict

Meanings in tamil :

As adjective :
pinkku ( பிணக்கு )
tuvkku ( துவக்கு )
கிறேன்
துவக்கினேன்
ven ( வேன் )
துவக்க
ஆரம்பிக்க
கட்ட
tol ( தோல் )
also written தொக்கு
utl ( உடல் )
champantam ( சம்பந்தம் )
changkili ( சங்கிலி )
துப் பாக்கி

Identical words :

As noun :
binding - pinippu ( பிணிப்பு )
binding the cardinal points by incantations - ashtapantanam ( அஷ்டபந்தனம் )
bind leaves to their nest - kavnvn ( காவணவன் )
binding ones neck and heels like a ball - kuntukkattu ( குண்டுக்கட்டு )
binding of ones self by an oath - chapatam ( சபதம் )
bind ones self by oath - chuluraikka ( சூளுரைக்க )
binding it together - terkkotunkai ( தேர்க்கொடுங்கை )
binding a book - puttakankattutal ( புத்தகங்கட்டுதல் )

Tamil Examples :

1. அரசுக்கும் அதற்கும் சம்பந்தம் இல்லையாம்
arachukkum ata?kum champantam illaiyam
2. டோல் கேட்டில் எலக்ட்ரானிக் வசூல் முறையை கொண்டு வர வேண்டும்
tol kettil elaktranik vachul mu?aiyai kontu vara ventum
3. அரசின் செயல்களுக்கும் மக்களின் உணர்வுகளுக்கும் சம்பந்தம் இருப்பதில்லை
arachin cheyalkalukkum makkalin unarvukalukkum champantam iruppatillai
4. காங்கிரஸ் கட்சிக்கும் இதற்கும் சம்பந்தம் இருப்பதாக தெரியவில்லை
kankiras katchikkum ita?kum champantam iruppataka teriyavillai
5. அதோடு, இன்டர்நெட் சர்ச் இன்ஜினில் வென் ஜியாபோ, அவரது மனைவி ஷாங் பெய்லி, பிரைம் மினிஸ்டர், நியூயார்க் டைம்ஸ் என எது டைப் செய்தாலும் செய்தி வராத அளவுக்கு இணையதளத்தையே கட்டுக்குள் கொண்டு வந்து விட்டது
atotu, intarnet charch injinil ven jiyapo, avaratu manaivi shan peyli, piraim ministar, niyuyark taims ena etu taip cheytalum cheyti varata alavukku inaiyatalattaiye kattukkul kontu vantu vittatu

Synonyms of bind

pickle dilemma quandary crunch difficulty nuisance hot water no-win situation between a rock and a hard place sticky situation tight situation tight spot tie up cover unite strap attach shackle handcuff connect wrap tether dress clamp trim border fetter swathe hitch fold truss furl muzzle glue chain lap fix adhere leash moor restrain pin hamper finish yoke bandage cinch hem hobble paste rope trammel edge lash constrict manacle put together encase enchain pinion enfetter hitch on hook on hook up peg down pin down tack on engage oblige require constrain confine hinder force compel prescribe indenture detain enslave necessitate hogtie lock up put half nelson on

Antonyms of bind

solution pleasure uncover unwrap disconnect loosen unlock center release disjoin unhitch liberate aid assist detach unbind permit lay bare forget separate remove unfasten open lose free let go unlace untie succeed help set free allow encourage
Tamil to English
English To Tamil