burn meaning in tamil

Word: burn - The english word have 4 alphabets and vowels. The word holds the place of verbin english.
Meaning of burn in english - be on fire, set on fire, feel stinging pain, be excited about, yearn for, cheat

Meanings in tamil :

ti ( தீ )
தீய்
க்கிறேன்
த்தேன்
ப்பேன்
க்க
காந்துவிக்க
காயச்செய்ய
மீன்முத லியனதீய்க்க
பயிரைத்தீய்க்க
வாட்ட
சுட
தீய்
கிறது
ந்தது
யும்
தீய
கருக
காய in combination with குடல்
irl ( ஈரல் )
manam ( மனம் )
aṟivu ( அறிவு )
இனி மையுள்ள
உவப்பான
neruppu ( நெருப்பு )
பஞ்ச பூதத்தொன்று
narakam ( நரகம் )
as தீக்கணம் a three fold class of elementary fire is given in சதுரகராதி
a letter compounded of த் and ஈ

Identical words :

As adjective :
burning - pattichchuvalakar ( பத்திச்சுவாலகர் )
burning or not - angkarakam ( அங்காரகம் )
burning of a fever - azl ( அழல் )
burn with caustics - avi ( அவி )
burning the dead - itukatu ( இடுகாடு )
burning of the whole body - utalerivu ( உடலெரிவு )
burning flame - eri ( எரி )
burning anger - erichinam ( எரிசினம் )
burning sensation in the stomach from hunger - erichchl ( எரிச்சல் )
burning hell - erinarakam ( எரிநரகம் )
burning ulcer or cancer - eripatuvan ( எரிபடுவன் )
burning torch - eripantam ( எரிபந்தம் )
burn and fry - eripori ( எரிபொரி )
burning sensation in the body - erivantam ( எரிவந்தம் )
burning place for the dead - patukatu ( படுகாடு )

Tamil Examples :

1. டீ தேசிய பானமாக அறிவிக்கப்படும்போது அது நடக்கும் என நம்பலாம்
ti techiya panamaka a?ivikkappatumpotu atu natakkum ena nampalam
2. லோக்கல் டீ குடித்தவர்களுக்கு எப்போதாவது குடிக்கும் நட்சத்திர ஓட்டல் டீயின் சுவை பிடிப்பதில்லை என்பது தனிகதை
lokkal ti kutittavarkalukku eppotavatu kutikkum natchattira ottal tiyin chuvai pitippatillai enpatu tanikatai
3. தினமும் குறைந்தது 3 முதல் 6 கப் வரை டீ குடிப்பவர்கள் இருக்கிறார்கள்
tinamum ku?aintatu 3 mutal 6 kap varai ti kutippavarkal irukki?arkal
4. சீனாவில் டீ உற்பத்தி அதிகரித்துக்கொண்டே போக, இந்தியாவில் உயரவும் இல்லாமல் குறையவும் இல்லாமல் ஒரே அளவில் இருக்கிறது
chinavil ti u?patti atikarittukkonte poka, intiyavil uyaravum illamal ku?aiyavum illamal ore alavil irukki?atu
5. டீ உற்பத்தியில் முதலிடத்தையும் இந்தியா பிடித்தது
ti u?pattiyil mutalitattaiyum intiya pitittatu

Synonyms of burn

ignite incinerate light torch melt char blaze smolder scorch sear flicker combust bake rekindle toast scald flash parch singe cremate roast brand cauterize cook broil glow flare enkindle wither flame smoke calcine conflagrate be ablaze reduce to ashes set a match to hurt bite tingle smart boil rage desire lust seethe simmer bristle fume eat up smoulder be angry be aroused be inflamed be passionate be stirred up breathe fire beat take ream chisel bilk trick overreach deceive gyp cozen defraud

Antonyms of burn

smother wet stifle subdue aid extinguish put out freeze cool quench help assuage dislike be happy abstain lose
Tamil to English
English To Tamil