disgust meaning in tamil

Word: disgust - The english word have 7 alphabets and vowels. The word holds the place of noun, verbin english.
Meaning of disgust in english - aversion, repulsion, cause aversion, repel

Meanings in tamil :

As noun :
veṟuppu ( வெறுப்பு )
azaippu ( அழைப்பு )
As adjective :
periy ( பெரிய )
ma ( மா )
1/2ப
ilakkumi ( இலக்குமி )
chelvm ( செல்வம் )
azku ( அழகு )
as அம்மா
mata ( மாதா )
mavu ( மாவு )
mamaram ( மாமரம் )
tema ( தேமா )
ஓர்கீழ்வாயிலக்கம்
விலங்கின்பொது
குதிரைப்பொது
achaichchol ( அசைச்சொல் )
as உப்பின்றுபுற்கை யுண்கமாகொற்கையோனே
vli ( வலி )
chilai ( சீலை )
vntu ( வண்டு )
vyl ( வயல் )
tukl ( துகள் )
nanchukkoti ( நஞ்சுக்கொடி )
composed of ம் and ஆ

Identical words :

As adjective :
disgusting - nrupiruttl ( நருபிருத்தல் )
disgust as one of the passions transformed to poetry - izippu ( இழிப்பு )
disgusting fume - uṟattaiyatikka ( உறட்டையடிக்க )
disgusting ungainly sight - kankatchi ( கண்காட்சி )
disgusting or abhorrent feelings at the sight - pyirppu ( பயிர்ப்பு )

Tamil Examples :

1. அந்த வெறுப்பு இறுதிவரை குறையாமல் பார்த்துக் கொண்டார்
anta ve?uppu i?utivarai ku?aiyamal parttuk kontar
2. எப்போதோ நடந்த சம்பவத்துக்கு இத்தனை ஆண்டுகள் கழிந்த பிறகும் சம்பந்தப்பட்டவர்கள் தண்டனை பெற்ற பிறகும் ஒரு இனத்தின் மீது இன்னமும் வெறுப்பு மாறாமல் இருப்பதை ஏற்க முடியாது என மேயரும், போலீசாரும், நீதித்துறையை சேர்ந்தவர்களும் கண்டித்துள்ளனர்
eppoto natanta champavattukku ittanai antukal kazinta pi?akum champantappattavarkal tantanai pe??a pi?akum oru inattin mitu innamum ve?uppu ma?amal iruppatai e?ka mutiyatu ena meyarum, policharum, nitittu?aiyai cherntavarkalum kantittullanar
3. அமெரிக்காவின் இரட்டைக் கோபுர தாக்குதல்களுக்கு பிறகு முஸ்லிம்கள் மீதும் இந்தியர்கள் மீதும் எனக்கு வெறுப்பு ஏற்பட்டது
amerikkavin irattaik kopura takkutalkalukku pi?aku muslimkal mitum intiyarkal mitum enakku ve?uppu e?pattatu
4. அந்த கோபம், வெறுப்பு கொலை வெறியாக மாறியிருக்கிறது
anta kopam, ve?uppu kolai ve?iyaka ma?iyirukki?atu
5. அதைத் தடுக்க முடியாமல், முட்டைகளை பாதுகாக்க முடியாமல் வேடிக்கை பார்த்து வருகிறது ம
atait tatukka mutiyamal, muttaikalai patukakka mutiyamal vetikkai parttu varuki?atu ma

Synonyms of disgust

distaste antipathy hatred loathing dislike revulsion abhorrence repugnance sickness objection revolt abomination satiation surfeit detestation satiety nausea hatefulness nauseation nauseousness disturb displease bother shock upset insult nauseate offend irk outrage sicken turn off repulse scandalize abominate pique pall put off disenchant be repulsive cloy on fill with loathing gross out make one sick offend morals of reluct

Antonyms of disgust

liking admiration fondness reverence like love loving approval appeal desire esteem respect appease calm soothe delight compliment admire order make happy please
Tamil to English
English To Tamil