expand meaning in tamil

Word: expand - The english word have 6 alphabets and vowels. The word holds the place of verbin english.
Meaning of expand in english - extend, augment, go into detail

Meanings in tamil :

As noun :
pongku ( பொங்கு )
கிறது
பொங்கினது
m ( ம் )
பொ ங்க
கொதிக்க
கொந்தளிக்க
நுரையெழ
மாப்புளிக்க
சினக்க
mika ( மிக )
peruka ( பெருக )
செழிக்க
உயர

Identical words :

expanded love - alarntakatal ( அலர்ந்தகாதல் )
expand as a flower - uz ( ஊழ் )
expanding during the night and closing during the day time - kumutachakayan ( குமுதசகாயன் )
expanded - cheṟi ( செறி )
expanded hood of the cobra - pnm ( பணம் )
expanded hood formed into a crown - panamakutam ( பணாமகுடம் )
expanded sheath of a palm tree blossom - palaimatal ( பாளைமடல் )
expanded hand - pirakastam ( பிரகஸ்தம் )

Tamil Examples :

1. டெல்லியில் உள்ள ராஷ்டிரபதி பவன் மிக பிரமாண்டமான வளாகம்
telliyil ulla rashtirapati pavan mika piramantamana valakam
2. மிக அதிகமான, அபூர்வமான விலங்குகளின் தாயகம் இந்தியா
mika atikamana, apurvamana vilankukalin tayakam intiya
3. நியுயார்க் நகரின் இரட்டை கோபுரங்கள் மீது விமானத்தை மோதவிட்டு பல ஆயிரம் உயிர்களை பலி வாங்கிய அல்கய்தா பயங்கரவாதிகளுக்கு கூட தோன்றாத மிக கொடூரமான சிந்தனை இது
niyuyark nakarin irattai kopurankal mitu vimanattai motavittu pala ayiram uyirkalai pali vankiya alkayta payankaravatikalukku kuta ton?ata mika koturamana chintanai itu
4. மிக மிக தேவையாக இருந்தாலொழிய புதிய வாகனங்களை வாங்கக் கூடாது என உத்தரவிடப்பட்டுள்ளது
mika mika tevaiyaka iruntaloziya putiya vakanankalai vankak kutatu ena uttaravitappattullatu
5. திருமணம் ஆனவர் என்று தெரிந்தே ஆண்களுடன் மிக நெருக்கமாக பழகும் பெண்களை ஒவ்வொரு அலுவலகத்திலும் பார்க்க முடிகிறது
tirumanam anavar en?u terinte ankalutan mika nerukkamaka pazakum penkalai ovvoru aluvalakattilum parkka mutiki?atu

Synonyms of expand

bolster widen broaden swell enlarge increase spread develop open grow thicken pyramid lengthen unfurl protract distend magnify dilate stretch prolong unroll pad wax unravel inflate mushroom embellish unfold multiply heighten diffuse amplify bloat hike elaborate burgeon explicate fatten mount aggrandize beef up blow up fill out upsurge piggyback bulk up fan out open out outspread puff up slap on soup up spread out stretch out tack on build up expound expatiate discourse sweeten drag out spell out

Antonyms of expand

hinder narrow restrict decrease compress lessen hide thin shorten curtail withhold simplify tangle shrivel abridge shrink diminish reduce close halt end stop abbreviate contract deflate fall lower
Tamil to English
English To Tamil