grant meaning in tamil

Word: grant - The english word have 5 alphabets and vowels. The word holds the place of noun, verbin english.
Meaning of grant in english - allowance, gift, authorize, allow

Meanings in tamil :

As noun :
prvu ( பரவு )
kotai ( கொடை )
கிறேன்
பரவினேன்
ven ( வேன் )
பரவ
as பரம்பு
prppu ( பரப்பு )
chatu ( சது )
புகழ
வணங்க

Identical words :

granting - alittal ( அளித்தல் )
grant liberty - itankotukka ( இடங்கொடுக்க )
grant ones request - ottukkotukka ( ஒட்டுக்கொடுக்க )
grant of a village for a wifes private expenses - kmmttm ( கம்மத்தம் )
granting a boon - chamarttakam ( சமர்த்தகம் )
grant as land - tttm ( தத்தம் )
granting land free of taxes - tumala ( துமாலா )
grant of land free from taxes - tumpal ( தும்பால் )

Tamil Examples :

1. சாது மிரண்டால் நாடு தாங்காது என்று நிரூபிக்க மன்மோகன் சிங் முடிவு எடுத்துவிட்டார் போலிருக்கிறது
chatu mirantal natu tankatu en?u nirupikka manmokan chin mutivu etuttuvittar polirukki?atu
2. அதோடு, இன்டர்நெட் சர்ச் இன்ஜினில் வென் ஜியாபோ, அவரது மனைவி ஷாங் பெய்லி, பிரைம் மினிஸ்டர், நியூயார்க் டைம்ஸ் என எது டைப் செய்தாலும் செய்தி வராத அளவுக்கு இணையதளத்தையே கட்டுக்குள் கொண்டு வந்து விட்டது
atotu, intarnet charch injinil ven jiyapo, avaratu manaivi shan peyli, piraim ministar, niyuyark taims ena etu taip cheytalum cheyti varata alavukku inaiyatalattaiye kattukkul kontu vantu vittatu
3. சமீபத்தில் சீனாவின் முக்கிய கம்யூனிஸ்ட் தலைவர்களில் ஒருவரான வென் ஜியாபோ குடும்பத்தினரின் சொத்து விவரம் பற்றி ஒரு செய்தி வெளியிட்டிருந்தது
chamipattil chinavin mukkiya kamyunist talaivarkalil oruvarana ven jiyapo kutumpattinarin chottu vivaram pa??i oru cheyti veliyittiruntatu
4. இதில் லேட்டஸ்ட், ஓய்வு பெறும் பிரதமர் வென் ஜியாபோ குடும்பத்தினருக்கு 270 கோடி டாலர் (சுமார் 15 ஆயிரம் கோடி) அளவுக்கு சொத்து இருப்பதாக நியூயார்க் டைம்ஸ் வெளியிட்ட செய்தியை இருட்டடிப்பு செய்தது
itil lettast, oyvu pe?um piratamar ven jiyapo kutumpattinarukku 270 koti talar (chumar 15 ayiram koti) alavukku chottu iruppataka niyuyark taims veliyitta cheytiyai iruttatippu cheytatu
5. கோடை வெயில் கொளுத்தும்போது பிரசாரம் செய்வது கஷ்டம் என்று கட்சிகள் கூறியிருந்தன
kotai veyil koluttumpotu piracharam cheyvatu kashtam en?u katchikal ku?iyiruntana

Synonyms of grant

allocation handout assistance allotment award subsidy fellowship donation appropriation stipend charity contribution reward endowment concession scholarship admission gratuity dole lump boon bounty privilege benefaction bequest alms present cede accord give transfer accept bestow invest allocate permit donate assign own convey accede acquiesce acknowledge stake concede impart transmit avow confer surrender relinquish vouchsafe assume drop yield bless admit suppose profess agree to come across come through give in come around consent to gift with give out give the nod give thumbs-up go along with own up shake on sign off on

Antonyms of grant

refusal disadvantage forfeit loss deny disallow refuse withhold reject disavow refrain condemn protest dissent renounce repudiate contradict dispute conceal hide disapprove veto fight disagree keep
Tamil to English
English To Tamil