halter meaning in tamil

Word: halter - The english word have 6 alphabets and vowels. The word holds the place of adjective, nounin english.
Meaning of halter in english - bridle, lasso, rein, tether, crippled, lame

Meanings in tamil :

kuchai ( குசை )
kativalam ( கடிவாளம் )
குதிரைகட்டுங் கயிறு
குதிரையின்பிடர்மயிர்
taruppai ( தருப்பை )
குசைத்தீவு

Identical words :

halter for a beast - kazuttitukayiṟu ( கழுத்திடுகயிறு )
halter for an elephant - purochai ( புரோசை )

Tamil Examples :

1. ஆனால் அதை சாக்கிட்டு ஆர்டிஐக்கு கடிவாளம் போட முனைவது சரியல்ல
anal atai chakkittu artiaikku kativalam pota munaivatu chariyalla
2. குளிர் நீர் சுகமே மேலென்று நமது சமூகம் நினைத்தால் கட்ஜுக்களுக்கு கடிவாளம் போடலாம்
kulir nir chukame melen?u namatu chamukam ninaittal katjukkalukku kativalam potalam
3. நோக்கம் அரசியல் ஆதாயமாக இருந்தாலும், விளைவு பட்டினியை ஒழிப்பதுடன் ஊழலுக்கும் கடிவாளம் போடும் எனில் நாட்டு நலனில் அக்கறை கொண்டவர்கள் வரவேற்காமல் இருக்க முடியாது
nokkam arachiyal atayamaka iruntalum, vilaivu pattiniyai ozippatutan uzalukkum kativalam potum enil nattu nalanil akka?ai kontavarkal varave?kamal irukka mutiyatu
4. தறிகெட்டு ஓடும் ஆம்னி பஸ்களுக்கு கடிவாளம் போட வேண்டிய கடமை அரசுக்கு உண்டு
ta?ikettu otum amni paskalukku kativalam pota ventiya katamai arachukku untu
5. அவர்களுக்கும் கடிவாளம் போடப்பட்டு இருக்கிறது
avarkalukkum kativalam potappattu irukki?atu

Synonyms of halter

control deterrent leash curb restraint check headstall hackamore trammels rope snare bola restriction line governor strap harness brake bit hold cord shackle fetter lead chain binding picket bond damaged harmed deformed handicapped broken paralyzed impaired halt incapacitated maimed game mutilated bedridden defective out of commission mangled marred enfeebled sidelined hog-tied hamstrung gimp housebound laid up sore disabled stiff pained raw hobbling limping bruised

Antonyms of halter

encouragement liberation release OK working capable healthy fixed perfect unbroken walking graceful agile mobile efficient satisfactory strong
Tamil to English
English To Tamil