hero meaning in tamil

Word: hero - The english word have 4 alphabets and vowels. The word holds the place of nounin english.
Meaning of hero in english - submarine sandwich

Meanings in tamil :

poreṟu ( போரேறு )
chevvay ( செவ்வாய் )
யுத்தவீரன்

Identical words :

As noun :
heroism - piratapam ( பிரதாபம் )
heroine - churi ( சூரி )
As adjective :
heroic - anpillaichinkam ( ஆண்பிள்ளைசிங்கம் )
heroes - manavar ( மானவர் )
heron or crane - kuruku ( குருகு )
hero famous in the bharata - chayattiratan ( சயத்திரதன் )
heron - netili ( நெடிலி )
heroic youth - chinkakkutti ( சிங்கக்குட்டி )
heroine in the poem - tamaiyanti ( தமையந்தி )
hero of a poem - pattutaittalaivan ( பாட்டுடைத்தலைவன் )
heroes who wear ankle rings - totukazanmaṟavar ( தொடுகழன்மறவர் )
hero of the naishdha - nalan ( நளன் )
heroic appearance - milimai ( மீளிமை )

Tamil Examples :

1. செவ்வாய் மாலையில் வழக்கமான பேருந்து வராமல் வேறொன்று வந்ததையும் அதிலிருந்து மற்ற குழந்தைகள் எல்லாம் இறங்கியதையும் பார்த்த நொடியே ஸ்ருதியின் அம்மாவுக்கு வியர்த்திருக்கிறது
chevvay malaiyil vazakkamana peruntu varamal ve?on?u vantataiyum atiliruntu ma??a kuzantaikal ellam i?ankiyataiyum partta notiye srutiyin ammavukku viyarttirukki?atu
2. அமெரிக்காவும் ரஷ்யாவும் செவ்வாய் கிரகத்துக்கு செயற்கைக்கோள்களையும் மண் மாதிரியை சேகரிக்க ரோவர் கலத்தையும் அனுப்பி வரும்போது இந்தியாவும் ஏன் அதே வேலையில் ஈடுபட வேண்டும்? காரணம் இருக்கிறது
amerikkavum rashyavum chevvay kirakattukku cheya?kaikkolkalaiyum man matiriyai chekarikka rovar kalattaiyum anuppi varumpotu intiyavum en ate velaiyil itupata ventum? karanam irukki?atu
3. செவ்வாய் கிரகத்துக்கு செயற்கைக்கோள் அனுப்பும் திட்டத்தை செயல்படுத்த இந்திய விண்வெளி ஆராய்ச்சி அமைப்பு முடிவு செய்துள்ளது
chevvay kirakattukku cheya?kaikkol anuppum tittattai cheyalpatutta intiya vinveli araychchi amaippu mutivu cheytullatu
4. வழக்கப்படி பார்த்தால் ஐந்து நாள் , வெள்ளி முதல் செவ்வாய் வரை , சாப்பாடு தூக்கம் இல்லாமல் 200 அடி உயர செல்போன் கோபுரத்தில் தன்னந்தனியாக தவமிருந்திருக்கிறார் தமிழ்நாட்டை சேர்ந்த சிப்பாய் கே
vazakkappati parttal aintu nal , velli mutal chevvay varai , chappatu tukkam illamal 200 ati uyara chelpon kopurattil tannantaniyaka tavamiruntirukki?ar tamiznattai chernta chippay ke
5. ஆனால் செவ்வாய் அதிகாலை நடந்த சம்பவம் அப்படியல்ல
anal chevvay atikalai natanta champavam appatiyalla

Synonyms of hero

hoagie torpedo
Tamil to English
English To Tamil