hill meaning in tamil

Word: hill - The english word have 4 alphabets and vowels. The word holds the place of nounin english.
Meaning of hill in english - uprising of earth's surface, pile

Meanings in tamil :

As adverb :
mel ( மேல் )
michai ( மிசை )
கிறேன்
ந்தேன்
ven ( வேன் )
உண்ண
uyarchchi ( உயர்ச்சி )
metu ( மேடு )
tarittiram ( தரித்திரம் )
choṟu ( சோறு )

Identical words :

As noun :
hillock - manmetu ( மண்மேடு )
hilly fo rest - atvi ( அடவி )
hill sacred to siva - arunai ( அருணை )
hill fort - turkkam ( துர்க்கம் )
hill or mountain - kuttari ( குட்டரி )
hillock of sweepings and other refuse - kuppai ( குப்பை )
hilly districts - koyistan ( கொயிஸ்தான் )
hill on the malabar coast - kolli ( கொல்லி )
hilly tracts - chiṟukuti ( சிறுகுடி )
hill tank - chunai ( சுனை )
hill with red soil - chengkrtu ( செங்கரடு )
hills - talam ( தலம் )
hill gooseberry - tavittuppazam ( தவிட்டுப்பழம் )
hill west of madura - tirupparankunṟu ( திருப்பரங்குன்று )
hill famed in mythology - nanti ( நந்தி )

Tamil Examples :

1. குண்டும் குழியுமாக இருந்த சாலைகள் நீரில் மூழ்கியதால் எங்கே பள்ளம் எங்கே மேடு என்பதும் தெரியாமல் போனது
kuntum kuziyumaka irunta chalaikal niril muzkiyatal enke pallam enke metu enpatum teriyamal ponatu
2. அதோடு, இன்டர்நெட் சர்ச் இன்ஜினில் வென் ஜியாபோ, அவரது மனைவி ஷாங் பெய்லி, பிரைம் மினிஸ்டர், நியூயார்க் டைம்ஸ் என எது டைப் செய்தாலும் செய்தி வராத அளவுக்கு இணையதளத்தையே கட்டுக்குள் கொண்டு வந்து விட்டது
atotu, intarnet charch injinil ven jiyapo, avaratu manaivi shan peyli, piraim ministar, niyuyark taims ena etu taip cheytalum cheyti varata alavukku inaiyatalattaiye kattukkul kontu vantu vittatu
3. சமீபத்தில் சீனாவின் முக்கிய கம்யூனிஸ்ட் தலைவர்களில் ஒருவரான வென் ஜியாபோ குடும்பத்தினரின் சொத்து விவரம் பற்றி ஒரு செய்தி வெளியிட்டிருந்தது
chamipattil chinavin mukkiya kamyunist talaivarkalil oruvarana ven jiyapo kutumpattinarin chottu vivaram pa??i oru cheyti veliyittiruntatu
4. இதில் லேட்டஸ்ட், ஓய்வு பெறும் பிரதமர் வென் ஜியாபோ குடும்பத்தினருக்கு 270 கோடி டாலர் (சுமார் 15 ஆயிரம் கோடி) அளவுக்கு சொத்து இருப்பதாக நியூயார்க் டைம்ஸ் வெளியிட்ட செய்தியை இருட்டடிப்பு செய்தது
itil lettast, oyvu pe?um piratamar ven jiyapo kutumpattinarukku 270 koti talar (chumar 15 ayiram koti) alavukku chottu iruppataka niyuyark taims veliyitta cheytiyai iruttatippu cheytatu
5. சர்வீஸ் சாலையில் இருந்து பிரதான சாலைக்குள் நுழைந்த பால் வேன் டிரைவரும், பிரதான சாலையில் இடதுபுறம் செல்லாமல் நடுவில் ஓட்டி வந்த பஸ் டிரைவரும் கவனக்குறைவாக நடந்துள்ளனர்
charvis chalaiyil iruntu piratana chalaikkul nuzainta pal ven tiraivarum, piratana chalaiyil itatupu?am chellamal natuvil otti vanta pas tiraivarum kavanakku?aivaka natantullanar

Synonyms of hill

slope ridge dune bluff cliff promontory down headland stack ascent gradient hillock precipice knoll inclination elevation protuberance rise drift fell heap mesa height mound eminence acclivity incline mount shock prominence range summit climb hillside hilltop highland talus upland butte hummock esker

Antonyms of hill

nadir canyon ditch decline depression lowness bottom unimportance
Tamil to English
English To Tamil