moment meaning in tamil

Word: moment - The english word have 6 alphabets and vowels. The word holds the place of nounin english.
Meaning of moment in english - brief time period, importance

Meanings in tamil :

prva ( பரவா )
பர்வா
mukkiyam ( முக்கியம் )

Identical words :

As noun :
momentum - pirachantakati ( பிரசண்டகதி )
As adjective :
momentous - pari ( பாரி )
momentary swelling at the root of the hairs of the body - kumizppu ( குமிழ்ப்பு )
moments time - chanappozutu ( சணப்பொழுது )
moment of time - mattirai ( மாத்திரை )
moment of death - piranattaṟuvay ( பிராணத்தறுவாய் )
moment of the suns entering aries - makavichuvam ( மகாவிசுவம் )

Tamil Examples :

1. நமக்கு ஆயிலும் முக்கியம், ஈரானின் உறவும் முக்கியம்
namakku ayilum mukkiyam, iranin u?avum mukkiyam
2. உடல் தோற்றம் அழகாக இருப்பதைவிட உள்ளிருக்கும் உறுப்புகளின் இயக்கம் ஒழுங்காக இருக்க வேண்டியது முக்கியம்
utal to??am azakaka iruppataivita ullirukkum u?uppukalin iyakkam ozunkaka irukka ventiyatu mukkiyam
3. ‘கல்லூரியில் படிப்புதான் முக்கியம்
‘kalluriyil patipputan mukkiyam
4. பெயரில் என்ன இருக்கிறது, எப்படி வாழ்ந்தான் என்பதுதான் முக்கியம் என மனிதர்களுக்கு சொல்வது அமைப்புகளுக்கும் பொருந்தும்
peyaril enna irukki?atu, eppati vazntan enpatutan mukkiyam ena manitarkalukku cholvatu amaippukalukkum poruntum
5. விலையாட்டு போட்டியில் வெற்றி பெறுவதை காட்டிலும் பங்கேற்பதுதான் முக்கியம் என்ற சித்தாந்தம் செத்துவிட்டது
vilaiyattu pottiyil ve??i pe?uvatai kattilum panke?patutan mukkiyam en?a chittantam chettuvittatu

Synonyms of moment

point flash juncture date occasion bit minute stage breathing instant wink crack twinkle while twinkling jiffy second shake tick split second hour trice no time nothing flat point in time three winks note seriousness use substance advantage weight profit momentousness gravity value avail pith signification magnitude significance consequence worth concern

Antonyms of moment

whole triviality unimportance disadvantage loss insignificance
Tamil to English
English To Tamil