to strike the strings of the lute meaning in tamil

Word: to strike the strings of the lute - The english word have 33 alphabets and vowels..

Meanings in tamil :

As noun :
mittu ( மீட்டு )
கிறேன்
மீட்டினேன்
ven ( வேன் )
மீட்ட
விரலானொடிக்க
vinaivachikka ( வீணைவாசிக்க )
நாணேற்றியீர்க்க

Tamil Examples :

1. எந்த வங்கியில் யார் எவ்வளவு பணம் போட்டு வைத்திருக்கிறார்கள்; அதை மீட்டு வர அரசு என்ன நடவடிக்கை எடுக்கிறது & என்பதை வெள்ளை அறிக்கை விவரமாக தெரிவிக்கும் என்பது சாமானிய இந்தியர்களின் எதிர்பார்ப்பு
enta vankiyil yar evvalavu panam pottu vaittirukki?arkal; atai mittu vara arachu enna natavatikkai etukki?atu & enpatai vellai a?ikkai vivaramaka terivikkum enpatu chamaniya intiyarkalin etirparppu
2. அதோடு, இன்டர்நெட் சர்ச் இன்ஜினில் வென் ஜியாபோ, அவரது மனைவி ஷாங் பெய்லி, பிரைம் மினிஸ்டர், நியூயார்க் டைம்ஸ் என எது டைப் செய்தாலும் செய்தி வராத அளவுக்கு இணையதளத்தையே கட்டுக்குள் கொண்டு வந்து விட்டது
atotu, intarnet charch injinil ven jiyapo, avaratu manaivi shan peyli, piraim ministar, niyuyark taims ena etu taip cheytalum cheyti varata alavukku inaiyatalattaiye kattukkul kontu vantu vittatu
3. சமீபத்தில் சீனாவின் முக்கிய கம்யூனிஸ்ட் தலைவர்களில் ஒருவரான வென் ஜியாபோ குடும்பத்தினரின் சொத்து விவரம் பற்றி ஒரு செய்தி வெளியிட்டிருந்தது
chamipattil chinavin mukkiya kamyunist talaivarkalil oruvarana ven jiyapo kutumpattinarin chottu vivaram pa??i oru cheyti veliyittiruntatu
4. இதில் லேட்டஸ்ட், ஓய்வு பெறும் பிரதமர் வென் ஜியாபோ குடும்பத்தினருக்கு 270 கோடி டாலர் (சுமார் 15 ஆயிரம் கோடி) அளவுக்கு சொத்து இருப்பதாக நியூயார்க் டைம்ஸ் வெளியிட்ட செய்தியை இருட்டடிப்பு செய்தது
itil lettast, oyvu pe?um piratamar ven jiyapo kutumpattinarukku 270 koti talar (chumar 15 ayiram koti) alavukku chottu iruppataka niyuyark taims veliyitta cheytiyai iruttatippu cheytatu
5. லைஃப் ஜாக்கெட் என்ற உயிர் காக்கும் உடை அணிந்திருந்த கப்பல் பொறியாளர்களுக்கு கொந்தளிப்பான அலைகளை சமாளித்து கரைக்கு நீந்திச் செல்லும் அளவுக்கு இல்லாவிட்டாலும், ஓரிரு மணி நேரம் கடலில் மிதந்து கொண்டிருக்கும் அளவுக்காவது பயிற்சி அளிக்கப்படாமல் இருந்தது எப்படி? எந்த விதமான பாதுகாப்பு கருவிகளும் நவீன வசதிகளும் இல்லாத பட்டினப்பாக்கம் மீனவர்கள் இதை பார்த்ததும் கட்டுமரங்களில் தாவியேறி கடலுக்குள் விரைந்து சென்று ஏழெட்டு பேரை மீட்டு வர முடிந்தபோது, உலகெங்கும் சாகச பயிற்சிகளில் பங்கேற்று அனுபவம் பெற்ற கடற்படையும் கடலோர காவல் படையும் கடல் சீற்றம் தணியட்டும் என காத்திருந்தது பொருத்தம்தானா? கட்டி முடித்து கடலுக்கு வந்து 31 ஆண்டுகள் தாண்டிவிட்டதாக கூறப்படும் பிரதிபா காவேரி என்ற இக்கப்பலின் உரிமமும் காப்பீடும் காலாவதியாகி பல காலம் ஆகிறது என்பது உண்மையானால் அதன் பிறகும் இந்திய கடலில் வலம் வரவும் துறைமுகங்களுக்கு வந்து போகவும் அது அனுமதிக்கப்பட்டது எப்படி? செப்டம்பர் 28ம் தேதி துறைமுகத்துக்குள் வந்து சரக்கை , ஆயில் , இறக்கிவிட்டு மறுநாள் புறப்பட்ட கப்பல் ஒரு மாதத்துக்கு மேலாக அந்தபகுதியிலேயே நின்று கொண்டிருந்ததும் அதிலிருந்த 37 ஊழியர்கள் உணவு தண்ணீர் இல்லாமல் தவித்துக் கொண்டிருந்ததும் கரையிலுள்ள பல துறைகளின் கவனத்துக்கு வராமல் போனது ஏன்? சரியான ஆவணங்கள் இல்லாமலும் ஊழியர் களுக்கு ஊதியம் வழங்காமலும் சுற்றிக் கொண்டிருந்த இக்கப்பலை விசாகப்பட்டினத்தில் அதிகாரிகள் சுற்றிவளைத்து ‘கைது’ செய்தது உண்மை என்றால் அங்கிருந்து அது யாருடைய ஆணைப்படி எந்த அடிப்படையில் யாரால் விடுவிக்கப்பட்டது? பாகிஸ்தான் தீவிரவாதிகள் படகுகள் மூலம் மும்பைக்குள் நுழைந்து தாக்குதல் நடத்தியதில் இருந்து இந்தியாவின் கடலோர பாதுகாப்பு 100 சதவீதம் பலப்படுத்தப்பட்டுள்ளது என பேட்டி கொடுத்த அதிகாரிகள் எங்கே இருக்கிறார்கள்? கப்பல் வேண்டுமென்றே நீலம் புயலின் மையத்தை நோக்கி செலுத்தப்பட்டதாக கூறப்படுவது உண்மையா? உணவு பழக்கம்தான் ஆரோக்கியத்தை முடிவு செய்கிறது
laihp jakket en?a uyir kakkum utai anintirunta kappal po?iyalarkalukku kontalippana alaikalai chamalittu karaikku nintich chellum alavukku illavittalum, oriru mani neram katalil mitantu kontirukkum alavukkavatu payi?chi alikkappatamal iruntatu eppati? enta vitamana patukappu karuvikalum navina vachatikalum illata pattinappakkam minavarkal itai parttatum kattumarankalil taviye?i katalukkul viraintu chen?u ezettu perai mittu vara mutintapotu, ulakenkum chakacha payi?chikalil panke??u anupavam pe??a kata?pataiyum katalora kaval pataiyum katal chi??am taniyattum ena kattiruntatu poruttamtana? katti mutittu katalukku vantu 31 antukal tantivittataka ku?appatum piratipa kaveri en?a ikkappalin urimamum kappitum kalavatiyaki pala kalam aki?atu enpatu unmaiyanal atan pi?akum intiya katalil valam varavum tu?aimukankalukku vantu pokavum atu anumatikkappattatu eppati? cheptampar 28m teti tu?aimukattukkul vantu charakkai , ayil , i?akkivittu ma?unal pu?appatta kappal oru matattukku melaka antapakutiyileye nin?u kontiruntatum atilirunta 37 uziyarkal unavu tannir illamal tavittuk kontiruntatum karaiyilulla pala tu?aikalin kavanattukku varamal ponatu en? chariyana avanankal illamalum uziyar kalukku utiyam vazankamalum chu??ik kontirunta ikkappalai vichakappattinattil atikarikal chu??ivalaittu ‘kaitu’ cheytatu unmai en?al ankiruntu atu yarutaiya anaippati enta atippataiyil yaral vituvikkappattatu? pakistan tiviravatikal patakukal mulam mumpaikkul nuzaintu takkutal natattiyatil iruntu intiyavin katalora patukappu 100 chatavitam palappatuttappattullatu ena petti kotutta atikarikal enke irukki?arkal? kappal ventumen?e nilam puyalin maiyattai nokki cheluttappattataka ku?appatuvatu unmaiya? unavu pazakkamtan arokkiyattai mutivu cheyki?atu
Tamil to English
English To Tamil