ata meaning in english


Word: அடா - The tamil word have 3 characters and have more than one meaning in english.
ata means
1. the state of being despised; dishonor; disgrace.
2. an expression of censure or rebuke.
3. to come upon or discover suddenly and unexpectedly

Transliteration : aṭā Other spellings : ata

Meanings in english :

Meaning of ata in tamil

kizmakanaivilikkunchol / கீழ்மகனைவிளிக்குஞ்சொல்
oratichayakkilavi / ஓரதிசயக்கிளவி

Identical words :

atachni ( அடாசனி ) - plantatachu ( அடாசு ) - to recedeatana ( அடாணா ) - one of the forty two new tamil tunesatattiym ( அடாத்தியம் ) - impropri etyatavnti ( அடாவந்தி ) - improprietyatatatu ( அடாதது ) - that which is improperatanintai ( அடாநிந்தை ) - injustice

Tamil Examples :

1. பெரிய ஓட்டல்களின் மதுக்கூடத்தில் இசைக்குழு பாடல்களுக்கு பெண்கள் ஆட அனுமதிக்கும்போது பார்களில் மட்டும் தடை செய்வது தவறு; உழைத்து பிழைப்பதற்கு ஒவ்வொரு பிரஜைக்கும் அரசியல் சாசனம் அளித்துள்ள அடிப்படை உரிமையை மீறும் செயல் என வழக்கு போடப்பட்டது
periya ottalkalin matukkutattil ichaikkuzu patalkalukku penkal ata anumatikkumpotu parkalil mattum tatai cheyvatu tava?u; uzaittu pizaippata?ku ovvoru pirajaikkum arachiyal chachanam alittulla atippatai urimaiyai mi?um cheyal ena vazakku potappattatu
2. ஆனாலும் லஞ்சத்துக்கு ஆசைப்பட்டு தப்பாட்டம் ஆட யாராவது வந்து கொண்டுதான் இருந்தனர்
analum lanchattukku achaippattu tappattam ata yaravatu vantu kontutan iruntanar
3. இன்னும் ரொம்ப நாள் கிரிக்கெட் ஆட முடியாது
innum rompa nal kirikket ata mutiyatu
Tamil to English
English To Tamil