avamanam meaning in english


Word: அவமானம் - The tamil word have 7 characters and have more than one meaning in english.
avamanam means
1. a person, act, or thing that causes shame, reproach, or dishonor or is dishonorable or shameful.
2. disgrace; ignominy; shame
3. susceptibility to this feeling
4. Obsolete. disgrace or disgraceful action.

Transliteration : avamāṉam Other spellings : avamanam

Meanings in english :

As noun :
disgrace
dishonor indignity

Meaning of avamanam in tamil

avamanitam / அவமானிதம்
mana vinam / மான வீனம்

Tamil Examples :

1. ஆனால், 8ம் வகுப்பு படித்தவர்கள்கூட போலி சான்றிதழ் பெற்று ஆசிரியராக பணியாற்றி வந்ததை பத்து பதினைந்து ஆண்டுகளுக்கு பிறகு அதிகாரிகள் கண்டுபிடிக்கும் அவலநிலை இருக்கும்போது, முறையாக படித்து பட்டங்கள் பெற்று தனியார் கல்வி நிறுவனங்களில் கடுமையாக உழைக்கும் ஆசிரியர்களின் உண்மையான அனுபவத்தை அங்கீகரிக்க மறுப்பது ஆசிரியர் இனத்துக்கு இழைக்கப்படும் அவமானம் தவிர வேறில்லை
anal, 8m vakuppu patittavarkalkuta poli chan?itaz pe??u achiriyaraka paniya??i vantatai pattu patinaintu antukalukku pi?aku atikarikal kantupitikkum avalanilai irukkumpotu, mu?aiyaka patittu pattankal pe??u taniyar kalvi ni?uvanankalil katumaiyaka uzaikkum achiriyarkalin unmaiyana anupavattai ankikarikka ma?uppatu achiriyar inattukku izaikkappatum avamanam tavira ve?illai
2. இது ஒரு தேசிய அவமானம் என பேசியிருக்கிறார்
itu oru techiya avamanam ena pechiyirukki?ar
3. அப்படி இருந்தும் மக்கள் பிரதிநிதிகள் என சொல்லிக் கொள்பவர்கள் எந்த விதிகளையும் மதிக்காமல் ஒழுங்கீனமாக நடந்து கொள்வது நாட்டுக்கே அவமானம்
appati iruntum makkal piratinitikal ena chollik kolpavarkal enta vitikalaiyum matikkamal ozunkinamaka natantu kolvatu nattukke avamanam
4. அமெரிக்காவில் நீக்ரோ மக்கள் அனுபவிக் கும் அவமானம் கொஞ்ச நஞ்சமல்ல
amerikkavil nikro makkal anupavik kum avamanam koncha nanchamalla
5. மீண்டும் ஒரு தேசிய அவமானம் நேராமல் தடுக்க வேண்டும் என்கிற துடிப்பு எவருக்கும் எழாமல் போனது துரதிர்ஷ்டம்
mintum oru techiya avamanam neramal tatukka ventum enki?a tutippu evarukkum ezamal ponatu turatirshtam
Tamil to English
English To Tamil