chachanam meaning in english
Word: சாசனம் - The tamil word have 6 characters and have more than one meaning in english.
chachanam means
1. a power or right delegated or given; authorization
2. a command of a court or judge.
3. any authoritative proclamation or command.
4. to require authoritatively; demand
5. authorization from a central or parent organization to establish a new branch, chapter, etc.
6. a cord, rope, band, or ligament.
7. an exploit or achievement; feat
8. a stamp, medallion, ring, etc., engraved with such a device, for impressing paper, wax, lead, or the like
Transliteration : cācaṉam Other spellings : chachanam
1. அதுவரை நாடு தாங்காது என்ற நிலைமை ஏற்படுமானால், அதை மக்களிடம் விளக்கமாக எடுத்துச் சொல்லி சபையில் நம்பிக்கையில்லா தீர்மானம் கொண்டு வந்து அரசை வீழ்த்தவும் நமது அரசியல் சாசனம் பாதை அமைத்துக் கொடுத்திருக்கிறது
atuvarai natu tankatu en?a nilaimai e?patumanal, atai makkalitam vilakkamaka etuttuch cholli chapaiyil nampikkaiyilla tirmanam kontu vantu arachai vizttavum namatu arachiyal chachanam patai amaittuk kotuttirukki?atu
2. பெரிய ஓட்டல்களின் மதுக்கூடத்தில் இசைக்குழு பாடல்களுக்கு பெண்கள் ஆட அனுமதிக்கும்போது பார்களில் மட்டும் தடை செய்வது தவறு; உழைத்து பிழைப்பதற்கு ஒவ்வொரு பிரஜைக்கும் அரசியல் சாசனம் அளித்துள்ள அடிப்படை உரிமையை மீறும் செயல் என வழக்கு போடப்பட்டது
periya ottalkalin matukkutattil ichaikkuzu patalkalukku penkal ata anumatikkumpotu parkalil mattum tatai cheyvatu tava?u; uzaittu pizaippata?ku ovvoru pirajaikkum arachiyal chachanam alittulla atippatai urimaiyai mi?um cheyal ena vazakku potappattatu
3. கொஞ்சமும் பொறுப்பில்லாமல் தான்தோன்றித்தனமாக அரசு நிர்வாகத்தை நடத்திச் செல்ல அரசியல் சாசனம் அனுமதிக்கவில்லை
konchamum po?uppillamal tanton?ittanamaka arachu nirvakattai natattich chella arachiyal chachanam anumatikkavillai
4. சட்டத்தின் முன்னால் அனைவரும் சமம் என்று அரசியல் சாசனம் அறிவித்தாலும் சில பிரிவினர் சமத்துக்கு சற்று கூடுதலாக மதிக்கப்படுவதை அவ்வப்போது பார்த்துக் கொண்டிருக்கிறோம்
chattattin munnal anaivarum chamam en?u arachiyal chachanam a?ivittalum chila pirivinar chamattukku cha??u kututalaka matikkappatuvatai avvappotu parttuk kontirukki?om
5. அதிபர் மீது நடவடிக்கை எடுக்க அரசியல் சாசனம் அனுமதிக்கவில்லை
atipar mitu natavatikkai etukka arachiyal chachanam anumatikkavillai
chachanam means
1. a power or right delegated or given; authorization
2. a command of a court or judge.
3. any authoritative proclamation or command.
4. to require authoritatively; demand
5. authorization from a central or parent organization to establish a new branch, chapter, etc.
6. a cord, rope, band, or ligament.
7. an exploit or achievement; feat
8. a stamp, medallion, ring, etc., engraved with such a device, for impressing paper, wax, lead, or the like
Transliteration : cācaṉam Other spellings : chachanam
Meanings in english :
authority order command royal grant of land of privileges pa tent usually inscribed no stone or copper written document insignia of authority as the sceptre national flag seal stamp badges of office armorial bearings distinctive marks or emblems of a sect as the sacred ashes beads red vestments in the saiva religion in the vaish nuva village land free from taxes punishment retribution villages of a tribe of hunters who accompany the king in the chase
Meaning of chachanam in tamil
arachananai / அரசனாணை
tanapattirikai / தானபத்திரிகைatikarapattirikai / அதிகாரபத்திரிகைatikarachchinnam / அதிகாரச்சின்னம்the tiripuntaram / the திரிபுண்டரம்chamayachchinnam / சமயச்சின்னம்chatu / சதுiṟaiyiṟukkatavur / இறையிறுக்காதவூர்tantanai / தண்டனைvalaiyarcheri / வலையர்சேரி
Identical words :
chachanampanna ( சாசனம்பண்ண ) - to make a grant or privileges
Tamil Examples :
atuvarai natu tankatu en?a nilaimai e?patumanal, atai makkalitam vilakkamaka etuttuch cholli chapaiyil nampikkaiyilla tirmanam kontu vantu arachai vizttavum namatu arachiyal chachanam patai amaittuk kotuttirukki?atu
2. பெரிய ஓட்டல்களின் மதுக்கூடத்தில் இசைக்குழு பாடல்களுக்கு பெண்கள் ஆட அனுமதிக்கும்போது பார்களில் மட்டும் தடை செய்வது தவறு; உழைத்து பிழைப்பதற்கு ஒவ்வொரு பிரஜைக்கும் அரசியல் சாசனம் அளித்துள்ள அடிப்படை உரிமையை மீறும் செயல் என வழக்கு போடப்பட்டது
periya ottalkalin matukkutattil ichaikkuzu patalkalukku penkal ata anumatikkumpotu parkalil mattum tatai cheyvatu tava?u; uzaittu pizaippata?ku ovvoru pirajaikkum arachiyal chachanam alittulla atippatai urimaiyai mi?um cheyal ena vazakku potappattatu
3. கொஞ்சமும் பொறுப்பில்லாமல் தான்தோன்றித்தனமாக அரசு நிர்வாகத்தை நடத்திச் செல்ல அரசியல் சாசனம் அனுமதிக்கவில்லை
konchamum po?uppillamal tanton?ittanamaka arachu nirvakattai natattich chella arachiyal chachanam anumatikkavillai
4. சட்டத்தின் முன்னால் அனைவரும் சமம் என்று அரசியல் சாசனம் அறிவித்தாலும் சில பிரிவினர் சமத்துக்கு சற்று கூடுதலாக மதிக்கப்படுவதை அவ்வப்போது பார்த்துக் கொண்டிருக்கிறோம்
chattattin munnal anaivarum chamam en?u arachiyal chachanam a?ivittalum chila pirivinar chamattukku cha??u kututalaka matikkappatuvatai avvappotu parttuk kontirukki?om
5. அதிபர் மீது நடவடிக்கை எடுக்க அரசியல் சாசனம் அனுமதிக்கவில்லை
atipar mitu natavatikkai etukka arachiyal chachanam anumatikkavillai
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
chachanampannachacha?putamchachichachipmchachuvatamchachchatankuchachchachatachatichatilichatuchatutalchatumlichatuvettichchutachataichataikattachataikkaranchataichollachataipannachataimutta