choka meaning in english


Word: சோகா - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
choka means
1. feeble or slight

Transliteration : cōkā Other spellings : choka

Meanings in english :

As noun :
faint
to languish to grieve to sorrow to suffer

Meaning of choka in tamil

kkiṟen / க்கிறேன்
tten / த்தேன்ppen / ப்பேன்kka / க்கchora / சோரtunpamuṟa / துன்பமுற

Identical words :

As noun :
chokappu ( சோகாப்பு ) - languishing

Tamil Examples :

1. ஏன் இந்த சோக நிலை? பெய்யும் மழையை முறையாக சேமிக்காமல் இருப்பதும், நீர் நிலைகளை பாதுகாக்காமல் இருப்பதும், நதிகளில் மழைக்காலங்களில் ஓடும் தண்ணீர் கடலில் கலந்து வீணாவதை தடுக்காமல் வேடிக்கை பார்ப்பதுமே இன்றைய குடிநீர் பஞ்சத்துக்கு முக்கிய காரணம்
en inta choka nilai? peyyum mazaiyai mu?aiyaka chemikkamal iruppatum, nir nilaikalai patukakkamal iruppatum, natikalil mazaikkalankalil otum tannir katalil kalantu vinavatai tatukkamal vetikkai parppatume in?aiya kutinir panchattukku mukkiya karanam
2. நாமக்கல் மாவட்டத்தில் சில பகுதிகளில் 1000 அடி தோண்டினாலும் நீரோட்டம் இருப்பதில்லை என்பது சோக செய்தி
namakkal mavattattil chila pakutikalil 1000 ati tontinalum nirottam iruppatillai enpatu choka cheyti
3. ஒரு துர்சம்பவம் நடந்து அதன் ஈரம் காய்வதற்குள் அடுத்த சோக நிகழ்வு அரங்கேறி விடுகிறது
oru turchampavam natantu atan iram kayvata?kul atutta choka nikazvu aranke?i vituki?atu
4. நெய்வேலியில் முதல்முதலாக பழுப்பு நிலக்கரி தோண்டி எடுக்கப்பட்டு 57 ஆண்டுகள் நிறைவடைவதையொட்டி விழா கொண்டாட இருந்த நாளில் இந்த சோக சம்பவம் நடந்துள்ளது
neyveliyil mutalmutalaka pazuppu nilakkari tonti etukkappattu 57 antukal ni?aivataivataiyotti viza kontata irunta nalil inta choka champavam natantullatu
5. விழிப்புணர்வு ஏற்பட்டாலே விஷவாயு உயரிழப்புகளை கடந்தகால சோக வரலாறாக்கிவிடலாம்
vizippunarvu e?pattale vishavayu uyarizappukalai katantakala choka varala?akkivitalam
Tamil to English
English To Tamil