katu meaning in english
Word: காது - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
katu means
1. Slang. something extremely difficult or perilous
2. to destroy; extinguish.
3. Slang. something extremely difficult or perilous
4. to put an end to; extinguish.
5. to examine minutely part by part; analyze
6. to click, as a mechanism or the jaws or teeth coming together.
7. the external ear alone
Transliteration : kātu Other spellings : katu
1. ஒரு குடம் தண்ணீருக்காக காடு மேடுகள் வழியாக பல கிலோ மீட்டர் தூரம் நடக்கும் பெண்கள்
oru kutam tannirukkaka katu metukal vaziyaka pala kilo mittar turam natakkum penkal
2. கடைசியாக நெல்லை எக்ஸ்பிரஸ் ரயிலில் பயணம் செய்த ஒருவர், எலியால், காது கடிபட்டுள்ளார்
kataichiyaka nellai ekspiras rayilil payanam cheyta oruvar, eliyal, katu katipattullar
3. காது கொடுத்திருந்தால் பிரமாண்டமான திட்டங்கள் எதுவும் நிறைவேறி இருக்காது
katu kotuttiruntal piramantamana tittankal etuvum ni?aive?i irukkatu
4. எதிர்க் கருத்துக்கு காது கொடுப்பதும் மதிப்பு அளிப்பதும் மக்களாட்சியில் இன்றியமையாதது
etirk karuttukku katu kotuppatum matippu alippatum makkalatchiyil in?iyamaiyatatu
5. பொதுமக்களின் புலம்பலுக்கெல்லாம் காது கொடுத்துக் கொண்டிருந்தால் வேலையை எப்போது பார்ப்பது என்று அதிகாரிகள் அஞ்சுவதாக தெரிகிறது
potumakkalin pulampalukkellam katu kotuttuk kontiruntal velaiyai eppotu parppatu en?u atikarikal anchuvataka teriki?atu
katu means
1. Slang. something extremely difficult or perilous
2. to destroy; extinguish.
3. Slang. something extremely difficult or perilous
4. to put an end to; extinguish.
5. to examine minutely part by part; analyze
6. to click, as a mechanism or the jaws or teeth coming together.
7. the external ear alone
Transliteration : kātu Other spellings : katu
Meanings in english :
slay destroy to divide dissect compart to cut to break snap eye of a needle bottom of a tobacco leaf near the stem top of an ola bond as far as the hole through which it is filed also the stamped part of an indenture or bond which is nipped off when the bond becomes null and void eye of an umbrella wire which plays round the whale bone small wedge to hold a tenon handle or peg in its place
Meaning of katu in tamil
kolai / கொலை
கிறேன் / கிறேன்காதினேன் / காதினேன்ven / வேன்காத to kill / காத to killகொல்ல / கொல்லகூறுசெய்ய / கூறுசெய்யதறிக்க / தறிக்கமுறிக்க / முறிக்கchevi / செவிuchiyinkatu / ஊசியின்காதுchonai / சோணைutanpatikkaiyinkatu / உடன்படிக்கையின்காதுkutaikkampiyinkatu / குடைக்கம்பியின்காதுthe ear of a machhine or vessel as irattinakkatu / the ear of a machine or vessel as இராட்டினக்காதுiṟukkalappu / இறுக்கலாப்பு
Identical words :
katukkinpam ( காதுக்கின்பம் ) - that which is harmonious or pleasant to the earkatukatikka ( காதுகடிக்க ) - to whisperkatukutta ( காதுகுத்த ) - to borekatukulira ( காதுகுளிர ) - to be gratifying to the ear as good newskatukelatavan ( காதுகேளாதவன் ) - deaf mankatukotukka ( காதுகொடுக்க ) - to give earkatukkinpamana ( காதுக்கின்பமான ) - pleasing to the earkatukkutaichchal ( காதுக்குடைச்சல் ) - itchingkatukkuttu ( காதுக்குத்து ) - ear achekatukkuṟumpi ( காதுக்குறும்பி ) - ear waxkatuchchonai ( காதுச்சோணை ) - lobe of the earkatutura ( காதுதூர ) - to close the perforation of the earkatuppu ( காதுப்பூ ) - flower shaped ear ornamentkatuppuchchi ( காதுப்பூச்சி ) - small kind of centipedekatumatal ( காதுமடல் ) - gristles of the ear
Tamil Examples :
oru kutam tannirukkaka katu metukal vaziyaka pala kilo mittar turam natakkum penkal
kataichiyaka nellai ekspiras rayilil payanam cheyta oruvar, eliyal, katu katipattullar
3. காது கொடுத்திருந்தால் பிரமாண்டமான திட்டங்கள் எதுவும் நிறைவேறி இருக்காது
katu kotuttiruntal piramantamana tittankal etuvum ni?aive?i irukkatu
4. எதிர்க் கருத்துக்கு காது கொடுப்பதும் மதிப்பு அளிப்பதும் மக்களாட்சியில் இன்றியமையாதது
etirk karuttukku katu kotuppatum matippu alippatum makkalatchiyil in?iyamaiyatatu
5. பொதுமக்களின் புலம்பலுக்கெல்லாம் காது கொடுத்துக் கொண்டிருந்தால் வேலையை எப்போது பார்ப்பது என்று அதிகாரிகள் அஞ்சுவதாக தெரிகிறது
potumakkalin pulampalukkellam katu kotuttuk kontiruntal velaiyai eppotu parppatu en?u atikarikal anchuvataka teriki?atu
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
katukatikkakatukutaiyakatukuttakatukulirakatukelatavankatukotukkakatukkinpamanakatukkinpamkatukkutaichchalkatukkuttukatukku?umpikatuchchilla?aikatuchchonaikatuturakatuttuvaramkatuppukatuppuchchikatumatalkatumantankatumantam