kalai meaning in english
Word: காலை - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
kalai means
1. duration regarded as belonging to the present life as distinct from the life to come or from eternity; finite duration.
2. the beginning of day; dawn
3. in the early part of the morning
4. a special or important time, event, ceremony, celebration, etc.
5. a situation or condition favorable for attainment of a goal .
6. something that is enclosed , as a paper sent in a letter.
7. a detachable metal penpoint, filled by dipping or with a quill; nib.
Transliteration : kālai Other spellings : kalai
1. மேலும் அவர்கள் குடியிருப்புக்களுக்காக பயன்படுத்திய பொருட்கள், கலை நயம் மிக்க விளையாட்டு பொருட்கள், போர் கருவிகளும் சேகரித்து வைக்கப்பட்டுள்ளது
melum avarkal kutiyiruppukkalukkaka payanpatuttiya porutkal, kalai nayam mikka vilaiyattu porutkal, por karuvikalum chekarittu vaikkappattullatu
2. தமிழகத்தில் உள்ள பழங்குடி மக்களின் கலை நயம் மிக்க பாரம்பரிய பொருட்கள் மட்டுமின்றி, அந்தமான் நீக்கோபார் தீவுகளில் வாழும் பழங்குடியின மக்கள் பயன்படுத்தும் பல்வேறு வகையான பொருட்கள் சேகரித்து வைக்கப்பட்டுள்ளன
tamizakattil ulla pazankuti makkalin kalai nayam mikka parampariya porutkal mattumin?i, antaman nikkopar tivukalil vazum pazankutiyina makkal payanpatuttum palve?u vakaiyana porutkal chekarittu vaikkappattullana
3. பாலாடா பகுதியில் உள்ள பழங்குடியினர் ஆராய்ச்சி மையத்திற்கு சென்று தமிழகம் மற்றும் அந்தமான நிகோபார் தீவுகளில் வசித்து வரும் பழங்குடியின மக்களின் மூதாதையர்கள் பயன்படுத்திய பல அரிய வகை கலை பொருட்கள் மற்றும் வீட்டு உபயோகப் பொருட்களை காணலாம்
palata pakutiyil ulla pazankutiyinar araychchi maiyatti?ku chen?u tamizakam ma??um antamana nikopar tivukalil vachittu varum pazankutiyina makkalin mutataiyarkal payanpatuttiya pala ariya vakai kalai porutkal ma??um vittu upayokap porutkalai kanalam
4. ஆனால், இதே நேரத்தில், காலை கடன்களை தீர்க்க கூட இடமில்லாமல் தவிக்கும் எண்ணற்ற கிராம, ஏழை மக்களின் நிலை தான் என் கண் முன் தெரிகிறது என்று அவர் கூறியதில் இருந்து இதை அறியமுடிகிறது
anal, ite nerattil, kalai katankalai tirkka kuta itamillamal tavikkum enna??a kirama, ezai makkalin nilai tan en kan mun teriki?atu en?u avar ku?iyatil iruntu itai a?iyamutiki?atu
5. பற்றாக்குறையை அரசு குறைத்து விடும் என்ற நம்பிக்கை வரும்பட்சத்தில் முதலீடு களை குவிக்க ஆரம்பிக்க வெளிநாட்டு நிறுவனங்கள் தயாராக இருக்கின்றன
pa??akku?aiyai arachu ku?aittu vitum en?a nampikkai varumpatchattil mutalitu kalai kuvikka arampikka velinattu ni?uvanankal tayaraka irukkin?ana
kalai means
1. duration regarded as belonging to the present life as distinct from the life to come or from eternity; finite duration.
2. the beginning of day; dawn
3. in the early part of the morning
4. a special or important time, event, ceremony, celebration, etc.
5. a situation or condition favorable for attainment of a goal .
6. something that is enclosed , as a paper sent in a letter.
7. a detachable metal penpoint, filled by dipping or with a quill; nib.
Transliteration : kālai Other spellings : kalai
Meanings in english :
As noun :
enclosure
enclosure
time early part of the morning day dawn morning betimes early in life occasion season opportunity area enclosed pen
Meaning of kalai in tamil
pozutu / பொழுது
vitiyaṟkalam / விடியற்காலம்kalampeṟa / காலம்பெறchamayam / சமயம்ataippu / அடைப்பு
Identical words :
kalaikkatan ( காலைக்கடன் ) - morning religious du tieskalaichchappatu ( காலைச்சாப்பாடு ) - morning mealkalaichchepam ( காலைச்செபம் ) - morning prayerkalaitoṟum ( காலைதோறும் ) - every morningkalaippachiyaṟa ( காலைப்பசியாற ) - to breakfastkalaiyataikka ( காலையடைக்க ) - to make an enclosurekalaiyile ( காலையிலே ) - in the morningkalaiyumalaiyum ( காலையுமாலையும் ) - morning and eveningkalaivelli ( காலைவெள்ளி ) - morning star
Tamil Examples :
melum avarkal kutiyiruppukkalukkaka payanpatuttiya porutkal, kalai nayam mikka vilaiyattu porutkal, por karuvikalum chekarittu vaikkappattullatu
tamizakattil ulla pazankuti makkalin kalai nayam mikka parampariya porutkal mattumin?i, antaman nikkopar tivukalil vazum pazankutiyina makkal payanpatuttum palve?u vakaiyana porutkal chekarittu vaikkappattullana
3. பாலாடா பகுதியில் உள்ள பழங்குடியினர் ஆராய்ச்சி மையத்திற்கு சென்று தமிழகம் மற்றும் அந்தமான நிகோபார் தீவுகளில் வசித்து வரும் பழங்குடியின மக்களின் மூதாதையர்கள் பயன்படுத்திய பல அரிய வகை கலை பொருட்கள் மற்றும் வீட்டு உபயோகப் பொருட்களை காணலாம்
palata pakutiyil ulla pazankutiyinar araychchi maiyatti?ku chen?u tamizakam ma??um antamana nikopar tivukalil vachittu varum pazankutiyina makkalin mutataiyarkal payanpatuttiya pala ariya vakai kalai porutkal ma??um vittu upayokap porutkalai kanalam
4. ஆனால், இதே நேரத்தில், காலை கடன்களை தீர்க்க கூட இடமில்லாமல் தவிக்கும் எண்ணற்ற கிராம, ஏழை மக்களின் நிலை தான் என் கண் முன் தெரிகிறது என்று அவர் கூறியதில் இருந்து இதை அறியமுடிகிறது
anal, ite nerattil, kalai katankalai tirkka kuta itamillamal tavikkum enna??a kirama, ezai makkalin nilai tan en kan mun teriki?atu en?u avar ku?iyatil iruntu itai a?iyamutiki?atu
5. பற்றாக்குறையை அரசு குறைத்து விடும் என்ற நம்பிக்கை வரும்பட்சத்தில் முதலீடு களை குவிக்க ஆரம்பிக்க வெளிநாட்டு நிறுவனங்கள் தயாராக இருக்கின்றன
pa??akku?aiyai arachu ku?aittu vitum en?a nampikkai varumpatchattil mutalitu kalai kuvikka arampikka velinattu ni?uvanankal tayaraka irukkin?ana
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
kalaikkatankalaichchappatukalaichchepamkalaito?umkalaippachiya?akalaiyataikkakalaiyilekalaiyumalaiyumkalaivellikalochitamkalotekalcherntuni?kakalolmkalkalkattukalkattukaikattukalkazuvakalkuchakalkuchutalkalkaikazuvakalkaiku?anta