kopam meaning in english
Word: கோபம் - The tamil word have 5 characters and have more than one meaning in english.
kopam means
1. Chiefly British Dialect. pain or smart, as of a sore.
2. vengeance or punishment as the consequence of anger.
3. a fit of violent anger.
4. violence; vehemence; fierceness
5. discomfort, uneasiness, or pain.
6. to wound
7. the state of being exasperated ; irritation; extreme annoyance
8. characterized or produced by anger
Transliteration : kōpam Other spellings : kopam
1. நேற்று இந்த இரண்டையும் மாறி மாறி பார்க்கும் போது நமக்கு வேதனையை விட, கோபம் தான் கொப்பளிக்கிறது
ne??u inta irantaiyum ma?i ma?i parkkum potu namakku vetanaiyai vita, kopam tan koppalikki?atu
2. ஆனால், மீண்டும் நாடு நல்ல நிலையை அடையும்போது என்மீதுள்ள கோபம் நீங்கி, நான் எடுத்த நடவடிக்கையை உணர்ந்து மீண்டும் அன்பு செலுத்த துவங்குவார்கள் என கூறியுள்ளார்
anal, mintum natu nalla nilaiyai ataiyumpotu enmitulla kopam ninki, nan etutta natavatikkaiyai unarntu mintum anpu chelutta tuvankuvarkal ena ku?iyullar
3. காங்கிரஸ் அரசின் மீது மக்களுக்கு கோபம் வருவதற்கு முக்கிய காரணமாக இருந்த ஒரு விஷயத்தில் வருமான வரி உச்சவரம்பும் ஒன்று
kankiras arachin mitu makkalukku kopam varuvata?ku mukkiya karanamaka irunta oru vishayattil varumana vari uchchavarampum on?u
4. ஆனால், ராணுவத்தின் அத்துமீறல்கள் காரணமாக இந்த சட்டம் மீது பல அரசியல் கட்சிகளுக்கும், மனித உரிமை பாதுகாப்பு அமைப்புகளுக்கும் கடும் கோபம் உள்ளது
anal, ranuvattin attumi?alkal karanamaka inta chattam mitu pala arachiyal katchikalukkum, manita urimai patukappu amaippukalukkum katum kopam ullatu
5. தேவயானி வெளியேற்றத்துக்கு பதிலடியாக அமெரிக்க தூதரக அதிகாரி, அதாவது, தேவயானி விவகாரத்துக்கு காரணமான இவர் நாட்டை விட்டு வெளியேற மத்திய வெளியுறவு அமைச்சகம் உத்தரவிட்டு விட்டதும் இந்தியாவின் கோபம் அடங்க வில்லை என்பதை தெளிவாக காட்டி விட்டது
tevayani veliye??attukku patilatiyaka amerikka tutaraka atikari, atavatu, tevayani vivakarattukku karanamana ivar nattai vittu veliye?a mattiya veliyu?avu amaichchakam uttaravittu vittatum intiyavin kopam atanka villai enpatai telivaka katti vittatu
kopam means
1. Chiefly British Dialect. pain or smart, as of a sore.
2. vengeance or punishment as the consequence of anger.
3. a fit of violent anger.
4. violence; vehemence; fierceness
5. discomfort, uneasiness, or pain.
6. to wound
7. the state of being exasperated ; irritation; extreme annoyance
8. characterized or produced by anger
Transliteration : kōpam Other spellings : kopam
Meanings in english :
wrath rage pique umbrage dudgeon irri tation irascibility waspishness morbid irritation exacerbation of any of the three humors of the body cochineal and other insects of the coccus class kind of prepared arsenic
Meaning of kopam in tamil
chinm / சினம்
veṟuppu / வெறுப்புkopakkunam / கோபக்குணம்utamperichchal / உடம்பெரிச்சல்intirakopam / இந்திரகோபம்tuttapashanam / துத்தபாஷாணம்
Identical words :
kopamparatta ( கோபம்பாராட்ட ) - to yield to
Tamil Examples :
ne??u inta irantaiyum ma?i ma?i parkkum potu namakku vetanaiyai vita, kopam tan koppalikki?atu
2. ஆனால், மீண்டும் நாடு நல்ல நிலையை அடையும்போது என்மீதுள்ள கோபம் நீங்கி, நான் எடுத்த நடவடிக்கையை உணர்ந்து மீண்டும் அன்பு செலுத்த துவங்குவார்கள் என கூறியுள்ளார்
anal, mintum natu nalla nilaiyai ataiyumpotu enmitulla kopam ninki, nan etutta natavatikkaiyai unarntu mintum anpu chelutta tuvankuvarkal ena ku?iyullar
3. காங்கிரஸ் அரசின் மீது மக்களுக்கு கோபம் வருவதற்கு முக்கிய காரணமாக இருந்த ஒரு விஷயத்தில் வருமான வரி உச்சவரம்பும் ஒன்று
kankiras arachin mitu makkalukku kopam varuvata?ku mukkiya karanamaka irunta oru vishayattil varumana vari uchchavarampum on?u
4. ஆனால், ராணுவத்தின் அத்துமீறல்கள் காரணமாக இந்த சட்டம் மீது பல அரசியல் கட்சிகளுக்கும், மனித உரிமை பாதுகாப்பு அமைப்புகளுக்கும் கடும் கோபம் உள்ளது
anal, ranuvattin attumi?alkal karanamaka inta chattam mitu pala arachiyal katchikalukkum, manita urimai patukappu amaippukalukkum katum kopam ullatu
5. தேவயானி வெளியேற்றத்துக்கு பதிலடியாக அமெரிக்க தூதரக அதிகாரி, அதாவது, தேவயானி விவகாரத்துக்கு காரணமான இவர் நாட்டை விட்டு வெளியேற மத்திய வெளியுறவு அமைச்சகம் உத்தரவிட்டு விட்டதும் இந்தியாவின் கோபம் அடங்க வில்லை என்பதை தெளிவாக காட்டி விட்டது
tevayani veliye??attukku patilatiyaka amerikka tutaraka atikari, atavatu, tevayani vivakarattukku karanamana ivar nattai vittu veliye?a mattiya veliyu?avu amaichchakam uttaravittu vittatum intiyavin kopam atanka villai enpatai telivaka katti vittatu
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
kopamparattakopakkinikopalankopalarkopalikopikopikaikopichantanamkopittukkollakopittupparkkakopishtankopurakkalkopurantankikopuramkopuravachalkoppiyankulaiyakoppiymkoppiyampannakoppukoppukotukka