katavai meaning in english
Word: கடவை - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
katavai means
1. responsibility for failure or a wrongful act
2. lack or want, especially of something essential to perfection or completeness; deficiency
3. criminal activity and those engaged in it
4. to move or act quickly or suddenly
5. to rise suddenly or quickly
6. a piece of ground or other space, commonly with ornamental plants, trees, etc., used as a park or other public recreation area
7. something resembling this.
8. a turnstile .
Transliteration : kaṭavai Other spellings : katavai
1. ராணுவம், இன்சூரன்ஸ் துறைகளில் 49 சதவீதம் வரை வெளிநாட்டு நேரடி முதலீடு செய்யலாம் என்று முதலீட்டு கதவை திறந்து வைத்துள்ளது வரவேற்கத்தக்கது தான்
ranuvam, inchurans tu?aikalil 49 chatavitam varai velinattu nerati mutalitu cheyyalam en?u mutalittu katavai ti?antu vaittullatu varave?kattakkatu tan
2. நள்ளிரவில் வீட்டின் கதவை தட்டுவது அரசியல் கட்சியினரா அல்லது திருடனா என்ற அச்சத்திலேயே மக்கள் இருப்பார்கள்
nalliravil vittin katavai tattuvatu arachiyal katchiyinara allatu tirutana en?a achchattileye makkal irupparkal
3. நீதிமன்றங்களின் கதவை தட்டிய மக்கள் எவ்வளவு காலம் தான் நம்பிக்கையுடன் காத்திருக்க முடியும் என்பதுதான் தெரியவில்லை
nitiman?ankalin katavai tattiya makkal evvalavu kalam tan nampikkaiyutan kattirukka mutiyum enpatutan teriyavillai
4. இடஒதுக்கீடு விஷயத்தில் சில அரசியல் குறுக்கீடுகள், அதிகார ஆதிக்கங்கள் இருந்தாலும், முறைப்படி கிடைக்க வேண்டிய உரிமைகளை கோரவும், அதை பெறவும், நியாயத்தை பெற நீதி மன்றக் கதவை தட்டவும் யாரும் தயங்குவதே இல்லை என்ற நிலையை காண்கிறோம்
itaotukkitu vishayattil chila arachiyal ku?ukkitukal, atikara atikkankal iruntalum, mu?aippati kitaikka ventiya urimaikalai koravum, atai pe?avum, niyayattai pe?a niti man?ak katavai tattavum yarum tayankuvate illai en?a nilaiyai kanki?om
5. ஏன் வீட்டு கதவை கூட போகியன்று எரித்து விடுவர்
en vittu katavai kuta pokiyan?u erittu vituvar
katavai means
1. responsibility for failure or a wrongful act
2. lack or want, especially of something essential to perfection or completeness; deficiency
3. criminal activity and those engaged in it
4. to move or act quickly or suddenly
5. to rise suddenly or quickly
6. a piece of ground or other space, commonly with ornamental plants, trees, etc., used as a park or other public recreation area
7. something resembling this.
8. a turnstile .
Transliteration : kaṭavai Other spellings : katavai
Meanings in english :
leap passing over door of a native house sill of which is to be stepped over break or opening in a fence with some obstructions or stoppage at the bottom stile in a path to exclude cattle
Meaning of katavai in tamil
kuṟṟm / குற்றம்
katakkai / கடக்கைvayil / வாயில்eni / ஏணிveliyinitaiveli / வேலியினிடைவெளிkatappu / கடப்பு
Identical words :
katavaippata ( கடவைப்பட ) - to be going away as a troublesome or mischievous person
Tamil Examples :
ranuvam, inchurans tu?aikalil 49 chatavitam varai velinattu nerati mutalitu cheyyalam en?u mutalittu katavai ti?antu vaittullatu varave?kattakkatu tan
2. நள்ளிரவில் வீட்டின் கதவை தட்டுவது அரசியல் கட்சியினரா அல்லது திருடனா என்ற அச்சத்திலேயே மக்கள் இருப்பார்கள்
nalliravil vittin katavai tattuvatu arachiyal katchiyinara allatu tirutana en?a achchattileye makkal irupparkal
3. நீதிமன்றங்களின் கதவை தட்டிய மக்கள் எவ்வளவு காலம் தான் நம்பிக்கையுடன் காத்திருக்க முடியும் என்பதுதான் தெரியவில்லை
nitiman?ankalin katavai tattiya makkal evvalavu kalam tan nampikkaiyutan kattirukka mutiyum enpatutan teriyavillai
4. இடஒதுக்கீடு விஷயத்தில் சில அரசியல் குறுக்கீடுகள், அதிகார ஆதிக்கங்கள் இருந்தாலும், முறைப்படி கிடைக்க வேண்டிய உரிமைகளை கோரவும், அதை பெறவும், நியாயத்தை பெற நீதி மன்றக் கதவை தட்டவும் யாரும் தயங்குவதே இல்லை என்ற நிலையை காண்கிறோம்
itaotukkitu vishayattil chila arachiyal ku?ukkitukal, atikara atikkankal iruntalum, mu?aippati kitaikka ventiya urimaikalai koravum, atai pe?avum, niyayattai pe?a niti man?ak katavai tattavum yarum tayankuvate illai en?a nilaiyai kanki?om
5. ஏன் வீட்டு கதவை கூட போகியன்று எரித்து விடுவர்
en vittu katavai kuta pokiyan?u erittu vituvar
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
katavaippataktakatakamkatakachamkatakkan?ukatakkuttiktachukatatchamkatatchavitchanamkatatchikkakatattanmaiktamkatayppokakatarankaykataramktarmpmktariktaraikatavatikatavittatikka