mazai meaning in english


Word: மாழை - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
mazai means
1. a quantity of gold coins
2. a beautiful person, especially a woman.
3. that which is accumulated ; an accumulated amount, number, or mass.

Transliteration : māẕai Other spellings : mazai

Meanings in english :

As noun :
accumulation
As adjective :
gold

Meaning of mazai in tamil

pon / பொன்
azku / அழகுtiratchi / திரட்சிaṟivinmai / அறிவின்மைulokakkatti / உலோகக்கட்டிolai / ஓலைmamaram / மாமரம்pulima / புளிமா

Tamil Examples :

1. தமிழ்நாட்டில் பரவலாக நல்ல மழை பெய்துவந்தாலும், பெரும்பாலான இடங்களில் குடிநீர் பஞ்சம் தலைவிரித்தாடுகிறது
tamiznattil paravalaka nalla mazai peytuvantalum, perumpalana itankalil kutinir pancham talaivirittatuki?atu
2. மழை பெய்யும் காலங்களில் மழை நீரை ஒவ்வொரு கிராமத்திலும் குளங்களில் சேமிக்க வழிசெய்தாலே பெரும்பாலான இடங்களில் நிலத்தடி நீர் மட்டம் அதலபாதாளத்துக்கு போய் இருக்காது
mazai peyyum kalankalil mazai nirai ovvoru kiramattilum kulankalil chemikka vazicheytale perumpalana itankalil nilattati nir mattam atalapatalattukku poy irukkatu
3. கடந்த ஆண்டில் வடகிழக்கு பருவ மழை மற்றும் தென்மேற்கு பருவமழை பொய்த்து விட்டது
katanta antil vatakizakku paruva mazai ma??um tenme?ku paruvamazai poyttu vittatu
4. அன்றைய தினத்தில் சுமார் 243 மில்லி மீட்டர் மழை பெய்தபோது வீடுகள் மண்ணுக்குள் புதைந்தன
an?aiya tinattil chumar 243 milli mittar mazai peytapotu vitukal mannukkul putaintana
5. அப்பகுதியில் மரங்கள் வெட்டப்படுவதால் பிடிமானம் குறைந்து அதிக மழை பொழிவு ஏற்படும்போது நிலச்சரிவு தவிர்க்க முடியாததாகி விடுகிறது
appakutiyil marankal vettappatuvatal pitimanam ku?aintu atika mazai pozivu e?patumpotu nilachcharivu tavirkka mutiyatataki vituki?atu
Tamil to English
English To Tamil