matam meaning in english
Word: மதம் - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
matam means
1. a source or cause of keen pleasure or delight; something or someone greatly valued or appreciated
2. mental power, force , or vigor.
3. the state or feeling of being proud.
4. characterized by or proceeding from such carelessness
5. a substance obtained from a plant, drug, or the like, by distillation, infusion, etc., and containing its characteristic properties in concentrated form.
6. the liquid part or contents of plant or animal substance.
7. deliberate and without motive or provocation; uncalled-for; headstrong; willful
8. arousing sexual desire
Transliteration : matam Other spellings : matam
1. இப்படி பயன்பாடு அதிகரித்துள்ள சூழ்நிலையில்தான் பிற வங்கி ஏடிஎம்களில் மாதம் 5 இலவச பரிவர்த்தனையில் இருந்து 3 ஆகவும், கணக்கு வைத்துள்ள வங்கி ஏடிஎம்களில் மாதம் 5 வரை இலவச பரிவர்த்தனை வழங்கவும் ரிசர்வ் வங்கி பரிந்துரைத்துள்ளது
ippati payanpatu atikarittulla chuznilaiyiltan pi?a vanki etiemkalil matam 5 ilavacha parivarttanaiyil iruntu 3 akavum, kanakku vaittulla vanki etiemkalil matam 5 varai ilavacha parivarttanai vazankavum richarv vanki parinturaittullatu
2. இப்படி பயன்பாடு அதிகரித்துள்ள சூழ்நிலையில்தான் பிற வங்கி ஏடிஎம்களில் மாதம் 5 இலவச பரிவர்த்தனையில் இருந்து 3 ஆகவும், கணக்கு வைத்துள்ள வங்கி ஏடிஎம்களில் மாதம் 5 வரை இலவச பரிவர்த்தனை வழங்கவும் ரிசர்வ் வங்கி பரிந்துரைத்துள்ளது
ippati payanpatu atikarittulla chuznilaiyiltan pi?a vanki etiemkalil matam 5 ilavacha parivarttanaiyil iruntu 3 akavum, kanakku vaittulla vanki etiemkalil matam 5 varai ilavacha parivarttanai vazankavum richarv vanki parinturaittullatu
3. ஒன்பது மாதம் கழித்து, தேர்தல் பிரசாரத்தில் இறங்கி விட்டார்; அதன் பின் பிரதமராக செங்கோட்டை கொத்தளத்தில் இருந்து முதல் பேச்சு நேற்று
onpatu matam kazittu, tertal piracharattil i?anki vittar; atan pin piratamaraka chenkottai kottalattil iruntu mutal pechchu ne??u
4. கும்பகோணம் பள்ளி தீ விபத்து - பத்தாண்டுகளுக்கு முன் இதே ஜூலை மாதம் நடந்த அந்த கோர சம்பவம் இந்திய கல்வி வரலாற்றில் விழுந்த கரும்புள்ளி
kumpakonam palli ti vipattu - pattantukalukku mun ite julai matam natanta anta kora champavam intiya kalvi varala??il vizunta karumpulli
5. அணைகளின் பட்டியலில் உள்ள மேற்கண்ட 4 அணைகளும் கேரளாவுக்கு தான் சொந்தம் என்று கேரள சட்டசபையில் கடந்த மாதம் முதல்வர் உம்மன் சாண்டி தெரிவித்தார்
anaikalin pattiyalil ulla me?kanta 4 anaikalum keralavukku tan chontam en?u kerala chattachapaiyil katanta matam mutalvar umman chanti terivittar
matam means
1. a source or cause of keen pleasure or delight; something or someone greatly valued or appreciated
2. mental power, force , or vigor.
3. the state or feeling of being proud.
4. characterized by or proceeding from such carelessness
5. a substance obtained from a plant, drug, or the like, by distillation, infusion, etc., and containing its characteristic properties in concentrated form.
6. the liquid part or contents of plant or animal substance.
7. deliberate and without motive or provocation; uncalled-for; headstrong; willful
8. arousing sexual desire
Transliteration : matam Other spellings : matam
Meanings in english :
high exhileration juice from the male elephant's temples when in rut strength pride self consequence pre sumption recklessness animal or vegetable gluten passion as one of the eighteen infirmities of the body wantonness venerial heat or fury richness of land ine briety fanati cism religious frenzy
Meaning of matam in tamil
klippu / களிப்பு
matanir / மதநீர்vli / வலிcherukku / செருக்குcharam / சாரம்kamavikaram / காமவிகாரம்nilavalam / நிலவளம்mykkm / மயக்கம்
Identical words :
As noun :
matampaytal ( மதம்பாய்தல் ) - flowing out as venereal secretions from elephantsmatampozital ( மதம்பொழிதல் ) - sporting
matampaytal ( மதம்பாய்தல் ) - flowing out as venereal secretions from elephantsmatampozital ( மதம்பொழிதல் ) - sporting
Tamil Examples :
ippati payanpatu atikarittulla chuznilaiyiltan pi?a vanki etiemkalil matam 5 ilavacha parivarttanaiyil iruntu 3 akavum, kanakku vaittulla vanki etiemkalil matam 5 varai ilavacha parivarttanai vazankavum richarv vanki parinturaittullatu
2. இப்படி பயன்பாடு அதிகரித்துள்ள சூழ்நிலையில்தான் பிற வங்கி ஏடிஎம்களில் மாதம் 5 இலவச பரிவர்த்தனையில் இருந்து 3 ஆகவும், கணக்கு வைத்துள்ள வங்கி ஏடிஎம்களில் மாதம் 5 வரை இலவச பரிவர்த்தனை வழங்கவும் ரிசர்வ் வங்கி பரிந்துரைத்துள்ளது
ippati payanpatu atikarittulla chuznilaiyiltan pi?a vanki etiemkalil matam 5 ilavacha parivarttanaiyil iruntu 3 akavum, kanakku vaittulla vanki etiemkalil matam 5 varai ilavacha parivarttanai vazankavum richarv vanki parinturaittullatu
3. ஒன்பது மாதம் கழித்து, தேர்தல் பிரசாரத்தில் இறங்கி விட்டார்; அதன் பின் பிரதமராக செங்கோட்டை கொத்தளத்தில் இருந்து முதல் பேச்சு நேற்று
onpatu matam kazittu, tertal piracharattil i?anki vittar; atan pin piratamaraka chenkottai kottalattil iruntu mutal pechchu ne??u
4. கும்பகோணம் பள்ளி தீ விபத்து - பத்தாண்டுகளுக்கு முன் இதே ஜூலை மாதம் நடந்த அந்த கோர சம்பவம் இந்திய கல்வி வரலாற்றில் விழுந்த கரும்புள்ளி
kumpakonam palli ti vipattu - pattantukalukku mun ite julai matam natanta anta kora champavam intiya kalvi varala??il vizunta karumpulli
5. அணைகளின் பட்டியலில் உள்ள மேற்கண்ட 4 அணைகளும் கேரளாவுக்கு தான் சொந்தம் என்று கேரள சட்டசபையில் கடந்த மாதம் முதல்வர் உம்மன் சாண்டி தெரிவித்தார்
anaikalin pattiyalil ulla me?kanta 4 anaikalum keralavukku tan chontam en?u kerala chattachapaiyil katanta matam mutalvar umman chanti terivittar
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
matampaytalmatampozitalmtrmatarppumatarvizimtlikaimtlaimtlaimtvumatave?imatastanmatastapanammatacharammatanimatanucharammatapimanimatamastanmatamastumtarmtali