muttai meaning in english


Word: மூட்டை - The tamil word have 6 characters and have more than one meaning in english.
muttai means
1. Chiefly British. a bag for carrying food, clothing, toilet articles, etc., during a journey; knapsack or rucksack.
2. something resembling or suggesting such a receptacle.
3. a group of turtles.

Transliteration : mūṭṭai Other spellings : muttai

Meanings in english :

As noun :
bag
bale
wallet sachel knap sack load carried in a sack

Meaning of muttai in tamil

chaman chumai / சாமான் சுமை

Identical words :

muttaikkaran ( மூட்டைக்காரன் ) - portermuttaittiruppa ( மூட்டைத்திருப்ப ) - to take off

Tamil Examples :

1. முதல் பந்திலேயே முட்டை போடும் வீரர், அடுத்த இன்னிங்சில் இரட்டை சதம் விளாசுவார்
mutal pantileye muttai potum virar, atutta inninchil irattai chatam vilachuvar
2. இவர்களுடன் சேர்த்து முட்டை மட்டும் சாப்பிடும் சைவ பிரியர்கள் என்றால் கூடுதலாக 7 சதவீதம் பேரை சேர்த்துக்கொள்ளலாம்
ivarkalutan cherttu muttai mattum chappitum chaiva piriyarkal en?al kututalaka 7 chatavitam perai cherttukkollalam
3. ஒரு பக்கம் இப்படி மூட்டை என்றால், இன்னொரு பக்கம், அதிக நேரம் பள்ளியில் மாணவர்கள் இருப்பதும் நம் நாட்டில் தான் அதிகம்
oru pakkam ippati muttai en?al, innoru pakkam, atika neram palliyil manavarkal iruppatum nam nattil tan atikam
4. அவர்களுக்கு அன்றைய சத்துணவில் முட்டை வழங்கப்பட்டுள்ளது
avarkalukku an?aiya chattunavil muttai vazankappattullatu
5. வாரம் ஐந்து முட்டை அவர்களுக்கு தரப்படுகிறது
varam aintu muttai avarkalukku tarappatuki?atu
Tamil to English
English To Tamil