mutiya meaning in english


Word: முடிய - The tamil word have 5 characters and have more than one meaning in english.
mutiya means
1. in a final manner; conclusively or decisively.

Transliteration : muṭiya Other spellings : mutiya

Meanings in english :

unto the end
finally

Identical words :

As noun :
mutiyiṟakkutal ( முடியிறக்குதல் ) - cutting or shaving off the hair of the head in fulfilment of a vow
mutiyunna ( முடியுண்ண ) - to be knitted into knotsmutiyuṟuppu ( முடியுறுப்பு ) - any ornamental part of a crownmutiyal ( முடியல் ) - allmutiyamai ( முடியாமை ) - endlessness

Tamil Examples :

1. என்றாலும், தென் தமிழகம் காய்ந்து பாலைவனமானால் எங்களுக்கு என்ன? தங்களால் இடுக்கி அணையில் முல்லை பெரியாறு தண்ணீரை நிரப்பி மின்உற்பத்தி செய்ய முடிய வில்லையே என்ற சுயநலம் மட்டுமே கேரளாவிடம் உள்ளது
en?alum, ten tamizakam kayntu palaivanamanal enkalukku enna? tankalal itukki anaiyil mullai periya?u tannirai nirappi minu?patti cheyya mutiya villaiye en?a chuyanalam mattume keralavitam ullatu
2. என்றாலும், தென் தமிழகம் காய்ந்து பாலைவனமானால் எங்களுக்கு என்ன? தங்களால் இடுக்கி அணையில் முல்லை பெரியாறு தண்ணீரை நிரப்பி மின்உற்பத்தி செய்ய முடிய வில்லையே என்ற சுயநலம் மட்டுமே கேரளாவிடம் உள்ளது
en?alum, ten tamizakam kayntu palaivanamanal enkalukku enna? tankalal itukki anaiyil mullai periya?u tannirai nirappi minu?patti cheyya mutiya villaiye en?a chuyanalam mattume keralavitam ullatu
3. பிரசாரம் முடிய இன்னும் ஒரு வாரமே உள்ள நிலையில், இதுபோன்ற நோட்டு பிரசாரம் இனி சூடு பிடிக்கும்
piracharam mutiya innum oru varame ulla nilaiyil, itupon?a nottu piracharam ini chutu pitikkum
4. ‘ஆபரேஷன் தியேட்டரின் மூடிய கதவுகளுக்கு அப்பால் என்ன நடக்கிறது என்பதை தெரிந்து கொள்ளும் உரிமை நோயாளிகளின் குடும்பத்தினருக்கு இருக்கிறது
‘apareshan tiyettarin mutiya katavukalukku appal enna natakki?atu enpatai terintu kollum urimai noyalikalin kutumpattinarukku irukki?atu
5. ஒரு மாதத்தில் தானாக முடிய வேண்டிய வேலை ஒரே வாரத்தில் முடிந்தால் அதனால் ஏற்படும் லாபத்தில் ஒரு பகுதியை அன்பளிப்பாக கொடுப்பதால் தப்பில்லை என்ற எண்ணமும் வேலையை விரைந்து முடித்துக் கொடுத்ததால் நம்மால் இவருக்கு எவ்வளவு லாபம், இதில் ஒரு பகுதியை லஞ்சமாக வாங்கினால் என்ன தப்பு என்ற எண்ணமும்தான் லஞ்சம் பரவிக் கிடக்க முக்கிய காரணம்
oru matattil tanaka mutiya ventiya velai ore varattil mutintal atanal e?patum lapattil oru pakutiyai anpalippaka kotuppatal tappillai en?a ennamum velaiyai viraintu mutittuk kotuttatal nammal ivarukku evvalavu lapam, itil oru pakutiyai lanchamaka vankinal enna tappu en?a ennamumtan lancham paravik kitakka mukkiya karanam
Tamil to English
English To Tamil