pal meaning in english
Word: பால் - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
pal means
1. either of the two broad surfaces of a thin, flat object , as a door, a piece of paper, etc.
2. Usually, regions. the vast or indefinite entirety of a space or area, or something compared to one
3. a fourth part, especially of one
4. an essential or integral attribute or quality
5. an amount of food served for one person; serving; helping
6. one of the equal fractional parts into which the capital stock of a joint-stock company or a corporation is divided.
7. a quantity or amount equal to such a part
8. intermediate or intervening
Transliteration : pāl Other spellings : pal
1. காவிரி தண்ணீருக்காக காத்துக் கிடக்கும் தமிழக விவசாயிகளுக்கு வயிற்றில் பால் வார்க்கும் நல்ல செய்தி வரும் என்று எழுந்த எதிர்பார்ப்பு-பொய்த்துவிட்டது
kaviri tannirukkaka kattuk kitakkum tamizaka vivachayikalukku vayi??il pal varkkum nalla cheyti varum en?u ezunta etirparppu-poyttuvittatu
2. செய்தித்தாளுக்குள் வைத்து பணம் வழங்குதல், பால் பாக்கெட்டுடன் பண விநியோகம், பேனாக்களில் ரீபிலை எடுத்துவிட்டு ஆயிரம் ரூபாய் தாளை உள்ளமுக்கி கொடுத்தல் என பட்டுவாடா நடந்துகொண்டிருக்கிறது
cheytittalukkul vaittu panam vazankutal, pal pakkettutan pana viniyokam, penakkalil ripilai etuttuvittu ayiram rupay talai ullamukki kotuttal ena pattuvata natantukontirukki?atu
3. ஆசியாவின் மிக பிரமாண்டமான அரசு பொது மருத்துவமனை என்று பெயர் பெற்ற சென்னையில் உள்ள ராஜிவ் காந்தி அரசு மருத்துவமனை உள்பட தமிழகத்தில் 18 மருத்துவக் கல்லூரிகள், மருத்துவக் கல்லூரிகளுடன் இணைந்த 43 மருத்துவமனைகள், பல் மருத்துவ கல்லூரி மற்றும் மருத்துவமனை, மாவட்ட தலைமையக மருத்துவமனைகள் 30, மாவட்ட துணை மருத்துவமனைகள் 237, ஆரம்ப சுகாதார நிலையங்கள் 1,614, சுகாதார துணை மையங்கள் 8,706, நகர்புற ஆரம்ப சுகாதார மையங்கள் 135, இஎஸ்ஐ மருத்துவமனைகள் 8, இஎஸ்ஐ மருந்தகங்கள் 195, இந்திய மருத்துவ சிகிச்சை மருத்துவமனைகள் 4, இந்திய மருத்துவ முறை சிகிச்சை மையங்கள் 1,375 என்று மாநிலம் முழுவதும் பொதுமக்களுக்காக மருத்துவ சேவையை அரசு விரிவுபடுத்தியுள்ளது
achiyavin mika piramantamana arachu potu maruttuvamanai en?u peyar pe??a chennaiyil ulla rajiv kanti arachu maruttuvamanai ulpata tamizakattil 18 maruttuvak kallurikal, maruttuvak kallurikalutan inainta 43 maruttuvamanaikal, pal maruttuva kalluri ma??um maruttuvamanai, mavatta talaimaiyaka maruttuvamanaikal 30, mavatta tunai maruttuvamanaikal 237, arampa chukatara nilaiyankal 1,614, chukatara tunai maiyankal 8,706, nakarpu?a arampa chukatara maiyankal 135, iesai maruttuvamanaikal 8, iesai maruntakankal 195, intiya maruttuva chikichchai maruttuvamanaikal 4, intiya maruttuva mu?ai chikichchai maiyankal 1,375 en?u manilam muzuvatum potumakkalukkaka maruttuva chevaiyai arachu virivupatuttiyullatu
4. 25 ஆண்டு இடைவெளிக்கு பிறகு தமிழகத்தில் 12 மாவட்டங்களில் பரவியுள்ள இந்த நோய்க்கு ஆடுகள், மாடுகள், பன்றிகள் என ஒரு லட்சத்துக்கு மேற்பட்ட வளர்ப்பு விலங்குகள் பலியாகி இருப்பதாக பால் உற்பத்தியாளர் சங்க நிர்வாகிகள் கணக்கிட்டுள்ளனர்
25 antu itaivelikku pi?aku tamizakattil 12 mavattankalil paraviyulla inta noykku atukal, matukal, pan?ikal ena oru latchattukku me?patta valarppu vilankukal paliyaki iruppataka pal u?pattiyalar chanka nirvakikal kanakkittullanar
5. பால் கொள்முதலும் 26 லட்சம் லிட்டரில் இருந்து 24 லட்சமாக மட்டுமே குறைந்துள்ளதாக கணக்கு காட்டுகின்றனர்
pal kolmutalum 26 latcham littaril iruntu 24 latchamaka mattume ku?aintullataka kanakku kattukin?anar
pal means
1. either of the two broad surfaces of a thin, flat object , as a door, a piece of paper, etc.
2. Usually, regions. the vast or indefinite entirety of a space or area, or something compared to one
3. a fourth part, especially of one
4. an essential or integral attribute or quality
5. an amount of food served for one person; serving; helping
6. one of the equal fractional parts into which the capital stock of a joint-stock company or a corporation is divided.
7. a quantity or amount equal to such a part
8. intermediate or intervening
Transliteration : pāl Other spellings : pal
Meanings in english :
side region quarter point of compass part portion share moiety middle any of the five divisions of number and gender place location situation sign of the ablative of place quality property right title propriety destiny fruit of actions milky juice in plants trees and fruits as the eocoa nut lymph fluid in pustules
Meaning of pal in tamil
pakkam / பக்கம்
பங்கு as பாலது / பங்கு as பாலதுpati / பாதிitm / இடம்ezanurupu / ஏழனுருபுkunam / குணம்urimai / உரிமைgood or bad ஊழ் / good or bad ஊழ்pachuvin palmutaliyana / பசுவின் பால்முதலியனmaramutaliyavaṟṟinpal / மரமுதலியவற்றின்பால்ammaippal / அம்மைப்பால்chatu / சது
Identical words :
As noun :
paltatumpal ( பால்ததும்பல் ) - teeming with milkpalchurakkutal ( பால்சுரக்குதல் ) - forming of milk in the breast or udderpalchorital ( பால்சொரிதல் ) - flowing out of milkpaltelittal ( பால்தெளித்தல் ) - funeral ceremony
paltatumpal ( பால்ததும்பல் ) - teeming with milkpalchurakkutal ( பால்சுரக்குதல் ) - forming of milk in the breast or udderpalchorital ( பால்சொரிதல் ) - flowing out of milkpaltelittal ( பால்தெளித்தல் ) - funeral ceremony
palpazankotukka ( பால்பழங்கொடுக்க ) - to present milk and peeled plantain as the bridepalchappita ( பால்சாப்பிட ) - to take milkpalchoriya ( பால்சொரிய ) - to shed milkpalchottai ( பால்சோட்டை ) - desire after milk as an infantpalkatta ( பால்கட்ட ) - to in noculatepalkutikka ( பால்குடிக்க ) - to suck milk as a babepalkolla ( பால்கொள்ள ) - to form a milky consistencepalnantu ( பால்நண்டு ) - white crabpalnarampu ( பால்நரம்பு ) - blue veins as they appear in a young mother who is suckling a childpalpaytal ( பால்பாய்தல் ) - exuding of milky juice from a tapped or wounded treepalpitipatam ( பால்பிடிபதம் ) - stage of grain when they newly formed kernels are of a milky consistency
Tamil Examples :
kaviri tannirukkaka kattuk kitakkum tamizaka vivachayikalukku vayi??il pal varkkum nalla cheyti varum en?u ezunta etirparppu-poyttuvittatu
cheytittalukkul vaittu panam vazankutal, pal pakkettutan pana viniyokam, penakkalil ripilai etuttuvittu ayiram rupay talai ullamukki kotuttal ena pattuvata natantukontirukki?atu
3. ஆசியாவின் மிக பிரமாண்டமான அரசு பொது மருத்துவமனை என்று பெயர் பெற்ற சென்னையில் உள்ள ராஜிவ் காந்தி அரசு மருத்துவமனை உள்பட தமிழகத்தில் 18 மருத்துவக் கல்லூரிகள், மருத்துவக் கல்லூரிகளுடன் இணைந்த 43 மருத்துவமனைகள், பல் மருத்துவ கல்லூரி மற்றும் மருத்துவமனை, மாவட்ட தலைமையக மருத்துவமனைகள் 30, மாவட்ட துணை மருத்துவமனைகள் 237, ஆரம்ப சுகாதார நிலையங்கள் 1,614, சுகாதார துணை மையங்கள் 8,706, நகர்புற ஆரம்ப சுகாதார மையங்கள் 135, இஎஸ்ஐ மருத்துவமனைகள் 8, இஎஸ்ஐ மருந்தகங்கள் 195, இந்திய மருத்துவ சிகிச்சை மருத்துவமனைகள் 4, இந்திய மருத்துவ முறை சிகிச்சை மையங்கள் 1,375 என்று மாநிலம் முழுவதும் பொதுமக்களுக்காக மருத்துவ சேவையை அரசு விரிவுபடுத்தியுள்ளது
achiyavin mika piramantamana arachu potu maruttuvamanai en?u peyar pe??a chennaiyil ulla rajiv kanti arachu maruttuvamanai ulpata tamizakattil 18 maruttuvak kallurikal, maruttuvak kallurikalutan inainta 43 maruttuvamanaikal, pal maruttuva kalluri ma??um maruttuvamanai, mavatta talaimaiyaka maruttuvamanaikal 30, mavatta tunai maruttuvamanaikal 237, arampa chukatara nilaiyankal 1,614, chukatara tunai maiyankal 8,706, nakarpu?a arampa chukatara maiyankal 135, iesai maruttuvamanaikal 8, iesai maruntakankal 195, intiya maruttuva chikichchai maruttuvamanaikal 4, intiya maruttuva mu?ai chikichchai maiyankal 1,375 en?u manilam muzuvatum potumakkalukkaka maruttuva chevaiyai arachu virivupatuttiyullatu
4. 25 ஆண்டு இடைவெளிக்கு பிறகு தமிழகத்தில் 12 மாவட்டங்களில் பரவியுள்ள இந்த நோய்க்கு ஆடுகள், மாடுகள், பன்றிகள் என ஒரு லட்சத்துக்கு மேற்பட்ட வளர்ப்பு விலங்குகள் பலியாகி இருப்பதாக பால் உற்பத்தியாளர் சங்க நிர்வாகிகள் கணக்கிட்டுள்ளனர்
25 antu itaivelikku pi?aku tamizakattil 12 mavattankalil paraviyulla inta noykku atukal, matukal, pan?ikal ena oru latchattukku me?patta valarppu vilankukal paliyaki iruppataka pal u?pattiyalar chanka nirvakikal kanakkittullanar
5. பால் கொள்முதலும் 26 லட்சம் லிட்டரில் இருந்து 24 லட்சமாக மட்டுமே குறைந்துள்ளதாக கணக்கு காட்டுகின்றனர்
pal kolmutalum 26 latcham littaril iruntu 24 latchamaka mattume ku?aintullataka kanakku kattukin?anar
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
palaikkarupporulpalaikkattuchchonaipalkollapalchappitapalchurakkutalpalchoritalpalchoriyapalchottaipaltatumpalpaltelittalpalnantupalnarampupalpakavah?inaippeyarpalpazankotukkapalpaytalpalpitikkapalpitipatampalpiziyapalpeyartalpalpoziya