potu meaning in english
Word: போது - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
potu means
1. to leave a place; depart
2. duration regarded as belonging to the present life as distinct from the life to come or from eternity; finite duration.
3. under what circumstances? upon what occasion?
4. Archaic. a particular time or occasion.
5. Botany.
potu means
1. to leave a place; depart
2. duration regarded as belonging to the present life as distinct from the life to come or from eternity; finite duration.
3. under what circumstances? upon what occasion?
4. Archaic. a particular time or occasion.
5. Botany.
a.
the part of a seed plant comprising the reproductive organs and their envelopes if any, especially when such envelopes are more or less conspicuous in form and color.
Transliteration : pōtu Other spellings : potu
to go to come to pass to proceed to be sufficient to be adequate time when while Ex: Chamomile is the national flower, while (போது) birch the national tree. at the time when he came flower bud ready to open
1. சரிபார்ப்பின் போது உண்மை சான்றுகளை அவர்கள் காண்பிக்க வேண்டும்
chariparppin potu unmai chan?ukalai avarkal kanpikka ventum
2. பொது வாகனங்கள் சிறப்பாக இருந்தால்தான், தனியார் வாகனங்களின் பயன்பாடு குறையும்
potu vakanankal chi?appaka iruntaltan, taniyar vakanankalin payanpatu ku?aiyum
3. மற்றபடி ஏழை, நடுத்தர மக்களுக்கு என்று பார்க்கும் போது ஏற்கனவே பயமுறுத்தி வரும் டீசல், பெட்ரோல் விலைகள் அடிக்கடி ஏறும் போதே காய்கறி முதல் சகலமும் மாதத்துக்கு மாதம் பட்ஜெட்டில் துண்டு விழ வைக்கத்தான் செய்யும் என்பது தெரியாததும் அல்ல; அதற்கு பழக்கப்படவும் தயாராகி விட்டனர் நடுத்தர மக்கள்
ma??apati ezai, natuttara makkalukku en?u parkkum potu e?kanave payamu?utti varum tichal, petrol vilaikal atikkati e?um pote kayka?i mutal chakalamum matattukku matam patjettil tuntu viza vaikkattan cheyyum enpatu teriyatatum alla; ata?ku pazakkappatavum tayaraki vittanar natuttara makkal
4. அவர் யார் என்று உங்களுக்கு தெரியுமா? என்று ஷரபோவாவின் பொது அறிவை சோதித்தார் ஒரு நிருபர்
avar yar en?u unkalukku teriyuma? en?u sharapovavin potu a?ivai chotittar oru nirupar
5. இந்தியாவில் நெருக்கடி நிலை அமலில் இருந்த போது அரசு அலுவலகங்களில் ஊழியர்கள் வருகை நேரம் தவறாமல் இருந்ததை யாரும் மறந்திருக்க மாட்டார்கள்
intiyavil nerukkati nilai amalil irunta potu arachu aluvalakankalil uziyarkal varukai neram tava?amal iruntatai yarum ma?antirukka mattarkal
Transliteration : pōtu Other spellings : potu
Meanings in english :
As noun :
flower
flower
Meaning of potu in tamil
கிறது / கிறது
போந்தது / போந்ததுm / ம்போத / போததிருத்தியாக / திருத்தியாகas pozutu / as பொழுதுkalam / காலம்as avanvantapotu / as அவன்வந்தபோதுmalarumparuvattarumpu / மலரும்பருவத்தரும்புpu / பூ
Identical words :
potunchatchi ( போதுஞ்சாட்சி ) - competent witnesspotumenṟirukka ( போதுமென்றிருக்க ) - to be content
Tamil Examples :
chariparppin potu unmai chan?ukalai avarkal kanpikka ventum
2. பொது வாகனங்கள் சிறப்பாக இருந்தால்தான், தனியார் வாகனங்களின் பயன்பாடு குறையும்
potu vakanankal chi?appaka iruntaltan, taniyar vakanankalin payanpatu ku?aiyum
3. மற்றபடி ஏழை, நடுத்தர மக்களுக்கு என்று பார்க்கும் போது ஏற்கனவே பயமுறுத்தி வரும் டீசல், பெட்ரோல் விலைகள் அடிக்கடி ஏறும் போதே காய்கறி முதல் சகலமும் மாதத்துக்கு மாதம் பட்ஜெட்டில் துண்டு விழ வைக்கத்தான் செய்யும் என்பது தெரியாததும் அல்ல; அதற்கு பழக்கப்படவும் தயாராகி விட்டனர் நடுத்தர மக்கள்
ma??apati ezai, natuttara makkalukku en?u parkkum potu e?kanave payamu?utti varum tichal, petrol vilaikal atikkati e?um pote kayka?i mutal chakalamum matattukku matam patjettil tuntu viza vaikkattan cheyyum enpatu teriyatatum alla; ata?ku pazakkappatavum tayaraki vittanar natuttara makkal
4. அவர் யார் என்று உங்களுக்கு தெரியுமா? என்று ஷரபோவாவின் பொது அறிவை சோதித்தார் ஒரு நிருபர்
avar yar en?u unkalukku teriyuma? en?u sharapovavin potu a?ivai chotittar oru nirupar
5. இந்தியாவில் நெருக்கடி நிலை அமலில் இருந்த போது அரசு அலுவலகங்களில் ஊழியர்கள் வருகை நேரம் தவறாமல் இருந்ததை யாரும் மறந்திருக்க மாட்டார்கள்
intiyavil nerukkati nilai amalil irunta potu arachu aluvalakankalil uziyarkal varukai neram tava?amal iruntatai yarum ma?antirukka mattarkal
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
potunchatchipotumen?irukkapotaipotaippulpottiripottupottuvetikkapontapontipontikkalpontin?aronpontupontaiponakattiponkmponkalmponttvaiponnalponpokkuponu
Related Reads

Beach Photos to Make You Laugh

Unforgettable and Glamorous Moments from Celebrity Weddings

Most Colorful and Unique Subway Characters

Unbelievable and Interesting Secrets of Brazil
© 2014-2025 Maxgyan.com, All rights reserved. |
Contact Us