perumai meaning in english
Word: பெருமை - The tamil word have 6 characters and have more than one meaning in english.
perumai means
1. large in number; numerous
2. an excellent quality or feature
3. a high place or part; a hill or elevation; height.
4. the quality or state of being lofty or elevated in conception or treatment
5. overflowing fullness
6. political or national strength
7. physical strength
8. fame; renown.
Transliteration : perumai Other spellings : perumai
1. உழைப்பாலும், நல்ல நடத்தை யாலும் நாட்டுக்கு பெருமை சேர்க்கும் இப்படிப்பட்டவர்களை கவுரவப்படுத்தவே பத்ம விருதுகள் உட்பட ஏராளமான விருதுகள் வழங்கப்படுகின்றன
uzaippalum, nalla natattai yalum nattukku perumai cherkkum ippatippattavarkalai kavuravappatuttave patma virutukal utpata eralamana virutukal vazankappatukin?ana
2. ‘மக்கள் பிரதிநிதி’ என்ற பெருமை எல்லாருக்கும் கிடைக்காத ஒன்று; வரப்பிரசாதம்
‘makkal piratiniti’ en?a perumai ellarukkum kitaikkata on?u; varappirachatam
3. பெரிய அளவில் பயிற்சி வசதிகள் இல்லாத நிலையிலும், சர்வதேச அளவிலான போட்டியில் சாதித்து இந்தியாவுக்கு பெருமை சேர்த்திருக்கிறார்
periya alavil payi?chi vachatikal illata nilaiyilum, charvatecha alavilana pottiyil chatittu intiyavukku perumai cherttirukki?ar
4. குறுகிய அரசியல் ஆதாயப் போக்கை கைவிட்டு தேசிய உணர்வுடன் தமிழகத்தின் ஜீவாதார உரிமைகளை பறிக்கும் செயலில் ஈடுபடாமல் அதன் உரிமைகளை அங்கீகரிக்கும் மனப்பான்மையை வளர்த்துக் கொண்டால், கற்றோர் நிறைந்த கேரள மாநிலத்தின் பெருமை மேலும் சிறப்பு அடையும்
ku?ukiya arachiyal atayap pokkai kaivittu techiya unarvutan tamizakattin jivatara urimaikalai pa?ikkum cheyalil itupatamal atan urimaikalai ankikarikkum manappanmaiyai valarttuk kontal, ka??or ni?ainta kerala manilattin perumai melum chi?appu ataiyum
5. ஆனால், இவ்வளவு பெருமை பெற்று தந்த பயணிகளுக்கு, தெற்கு ரயில்வே அளிக்கும் கவுரவம், ரயில்களில் மூட்டைப்பூச்சி கடி, கரப்பான் பூச்சி முத்தம், எலிகளின் கொஞ்சல் ஆகியவைதான்
anal, ivvalavu perumai pe??u tanta payanikalukku, te?ku rayilve alikkum kavuravam, rayilkalil muttaippuchchi kati, karappan puchchi muttam, elikalin konchal akiyavaitan
perumai means
1. large in number; numerous
2. an excellent quality or feature
3. a high place or part; a hill or elevation; height.
4. the quality or state of being lofty or elevated in conception or treatment
5. overflowing fullness
6. political or national strength
7. physical strength
8. fame; renown.
Transliteration : perumai Other spellings : perumai
Meanings in english :
As noun :
highness
excellence eminence grandeur abundance might celebrity haughtiness grossness heinousness
highness
Meaning of perumai in tamil
largeness opposite to chiṟumai / largeness opposite to சிறுமை
prumai / பருமைmatchimai / மாட்சிமைmikuti / மிகுதிvalla mai / வல்ல மைkirtti / கீர்த்திakantai / அகந்தை
Identical words :
perumaikatta ( பெருமைகாட்ட ) - to manifest pride or arrogance
Tamil Examples :
uzaippalum, nalla natattai yalum nattukku perumai cherkkum ippatippattavarkalai kavuravappatuttave patma virutukal utpata eralamana virutukal vazankappatukin?ana
2. ‘மக்கள் பிரதிநிதி’ என்ற பெருமை எல்லாருக்கும் கிடைக்காத ஒன்று; வரப்பிரசாதம்
‘makkal piratiniti’ en?a perumai ellarukkum kitaikkata on?u; varappirachatam
3. பெரிய அளவில் பயிற்சி வசதிகள் இல்லாத நிலையிலும், சர்வதேச அளவிலான போட்டியில் சாதித்து இந்தியாவுக்கு பெருமை சேர்த்திருக்கிறார்
periya alavil payi?chi vachatikal illata nilaiyilum, charvatecha alavilana pottiyil chatittu intiyavukku perumai cherttirukki?ar
4. குறுகிய அரசியல் ஆதாயப் போக்கை கைவிட்டு தேசிய உணர்வுடன் தமிழகத்தின் ஜீவாதார உரிமைகளை பறிக்கும் செயலில் ஈடுபடாமல் அதன் உரிமைகளை அங்கீகரிக்கும் மனப்பான்மையை வளர்த்துக் கொண்டால், கற்றோர் நிறைந்த கேரள மாநிலத்தின் பெருமை மேலும் சிறப்பு அடையும்
ku?ukiya arachiyal atayap pokkai kaivittu techiya unarvutan tamizakattin jivatara urimaikalai pa?ikkum cheyalil itupatamal atan urimaikalai ankikarikkum manappanmaiyai valarttuk kontal, ka??or ni?ainta kerala manilattin perumai melum chi?appu ataiyum
5. ஆனால், இவ்வளவு பெருமை பெற்று தந்த பயணிகளுக்கு, தெற்கு ரயில்வே அளிக்கும் கவுரவம், ரயில்களில் மூட்டைப்பூச்சி கடி, கரப்பான் பூச்சி முத்தம், எலிகளின் கொஞ்சல் ஆகியவைதான்
anal, ivvalavu perumai pe??u tanta payanikalukku, te?ku rayilve alikkum kavuravam, rayilkalil muttaippuchchi kati, karappan puchchi muttam, elikalin konchal akiyavaitan
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
perumpatiperumpanachaiperumpaya?uperumuchchuvitaperumaiperumpa?avaiperumpati?aikkaperumpatuperumpatiperumpayanperumparakkuperumpantalperumpa?cho??iperumpalarperumpazperumpaviperumpitiperumpilavaiperumpulalperumpuli