pukai meaning in english


Word: புகை - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
pukai means
1. something resembling this, as vapor or mist, flying particles, etc.
2. an irritable or angry mood
3. a cloud of particles resembling this
4. vagueness or obscurity, as of the mind or perception; confused or vague thoughts, feelings, etc.
5. water changed to this form by boiling, extensively used for the generation of mechanical power, for heating purposes, etc.

Transliteration : pukai Other spellings : pukai

Meanings in english :

As noun :
mist
haze fumigation

Meaning of pukai in tamil

க்கிறேன் / க்கிறேன்
த்தேன் / த்தேன்ப்பேன் / ப்பேன்க்க / க்கபுகையச் செய்ய / புகையச் செய்யகிறது / கிறதுந்தது / ந்ததுயும் / யும்புகையெழ / புகையெழஆவி யெழ / ஆவி யெழசெய்திவெளிப்படத்தொடங்க / செய்திவெளிப்படத்தொடங்கமனமெரிய / மனமெரியபயிர்தீய / பயிர்தீயகுடிநாசமாக / குடிநாசமாகtumam / தூமம்panippatalam / பனிப்படலம்niravi / நீராவிtenkizttichaip palankuṟi / தென்கீழ்த்திசைப் பாலன்குறிyochanaituram / யோசனைதூரம்

Identical words :

As noun :
pukaikutittal ( புகைகுடித்தல் ) - smoking tobaccopukaichuṟṟutal ( புகைசுற்றுதல் ) - being smokedpukaipatutal ( புகைபடுதல் ) - being smoked
pukaiyilaikkaṟal ( புகையிலைக்கறள் ) - soot of the tobaccopukaikkatu ( புகைக்காடு ) - great smokepukaikatta ( புகைகாட்ட ) - to smokepukaikatta ( புகைகட்ட ) - to smokepukaikkappal ( புகைக்கப்பல் ) - steam vesselpukaikkutu ( புகைக்கூடு ) - chimneypukaikkuntu ( புகைக்கூண்டு ) - explosive shell thrown from a mortarpukaichchuruttu ( புகைச்சுருட்டு ) - cigarpukainaṟṟam ( புகைநாற்றம் ) - smell of smokepukaippatalam ( புகைப்படலம் ) - expanse or vo lume of smokepukaipparan ( புகைப்பரண் ) - loft over a fire place for placing things onpukaiyilai ( புகையிலை ) - leaf of tobacco

Tamil Examples :

1. அதிரடிப்படை வீரர்கள் விரைந்து தடியடி நடத்தியும் கண்ணீர் புகை குண்டுகள் வீசியும் நிலைமையை கட்டுக்குள் கொண்டு வந்தனர்
atiratippatai virarkal viraintu tatiyati natattiyum kannir pukai kuntukal vichiyum nilaimaiyai kattukkul kontu vantanar

2. அக்கம் பக்கம் வசிப்பவர்கள் காதில் புகை வருவதை பார்க்க வேண்டும் என்ற ஆசையில் காசை கரியாக்குபவர்களால்தான் பட்டாசு விற்பனை எப்போதும் சூடு பிடிக்கிறது
akkam pakkam vachippavarkal katil pukai varuvatai parkka ventum en?a achaiyil kachai kariyakkupavarkalaltan pattachu vi?panai eppotum chutu pitikki?atu
3. அதிகமாக மது அருந்துவது, புகை பிடிப்பது, நள்ளிரவு வரை விழித்திருந்து டீவி பார்ப்பது, சத்து குறைந்த உணவு உண்பது, சூழல் மாசு படுவது என கூடுதல் காரணங்களை அடுக்க முடியும்
atikamaka matu aruntuvatu, pukai pitippatu, nalliravu varai vizittiruntu tivi parppatu, chattu ku?ainta unavu unpatu, chuzal machu patuvatu ena kututal karanankalai atukka mutiyum
4. இதெல்லாம் தகுதியாக்கும் என்று எதிர்க்கட்சிகள் புகை விடுகின்றன
itellam takutiyakkum en?u etirkkatchikal pukai vitukin?ana
5. காவலர்கள் தண்ணீர் பீரங்கி, கண்ணீர் புகை குண்டு, தடியடி பிரயோகித்து விரட்டியிருக்கிறார்கள்
kavalarkal tannir piranki, kannir pukai kuntu, tatiyati pirayokittu virattiyirukki?arkal
Tamil to English
English To Tamil