tan meaning in english


Word: தான் - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
tan means
1. an emphatic appositive of it , which , that , this , or a noun
2. genuinely or truly
3. yes, of course
4. a syllable , word, or phrase serving to fill out.

Transliteration : tāṉ Other spellings : tan

Meanings in english :

As noun :
expletive
As adverb :
certainly

Meaning of tan in tamil

முழுப்புடவை / முழுப்புடவை
the genitive being tan / the genitive being தன்in chomposition sometimes taṟ / in composition sometimes தற்teṟ ṟachchol / தேற் றச்சொல்as appatittan / as அப்படித்தான்achaichchol suffixed to any noun or pronoun of any person / அசைச்சொல் suffixed to any noun or pronoun of any personas nilantanaikkottinan / as நிலந்தனைக்கொத்தினான்chuyam / சுயம்

Identical words :

tanpizaikkapparkka ( தான்பிழைக்கப்பார்க்க ) - to regard or consult one's own safetytanṟi ( தான்றி ) - large treetanṟikkay ( தான்றிக்காய் ) - its medicinal fruit

Tamil Examples :

1. இந்த மரத்தில் இருந்து தான் கிரிக்� கட் மட்டை (கிரிக்கட் பேட்) தயாரிக்கப்படுகிறது
inta marattil iruntu tan kirik? kat mattai (kirikkat pet) tayarikkappatuki?atu
2. உலகிலேயே மிகப்பெரிய வளர்ந்த நாடான அமெரிக்காவில், ‘எரிவாயு பைப்லைன் பாதுகாப்பு சம்பந்தப்பட்டவர்கள் தகவல் தொடர்பு’ என்ற அமைப்பு, தன் நாட்டு புள்ளிவிவரத்தை இணையதளத்தில் வைத்துள்ளது
ulakileye mikapperiya valarnta natana amerikkavil, ‘erivayu paiplain patukappu champantappattavarkal takaval totarpu’ en?a amaippu, tan nattu pullivivarattai inaiyatalattil vaittullatu
3. ஆனால், இதே நேரத்தில், காலை கடன்களை தீர்க்க கூட இடமில்லாமல் தவிக்கும் எண்ணற்ற கிராம, ஏழை மக்களின் நிலை தான் என் கண் முன் தெரிகிறது என்று அவர் கூறியதில் இருந்து இதை அறியமுடிகிறது
anal, ite nerattil, kalai katankalai tirkka kuta itamillamal tavikkum enna??a kirama, ezai makkalin nilai tan en kan mun teriki?atu en?u avar ku?iyatil iruntu itai a?iyamutiki?atu
4. இங்கிலாந்து கிரிக்கெட் வாரியம் இதற்கு ஏற்பாடு செய்யத் தயாராக இருந்த நிலையில், கேப்டன் டோனி தான் விசாரணை வேண்டும் என பிடிவாதமாக இருந்ததாகவும் கூறப்படுகிறது
inkilantu kirikket variyam ita?ku e?patu cheyyat tayaraka irunta nilaiyil, keptan toni tan vicharanai ventum ena pitivatamaka iruntatakavum ku?appatuki?atu
5. காங்கிரஸ், கம்யூனிஸ்ட், திரிணாமுல் காங்கிரஸ் உறுப்பினர்களும், மத்திய அரசு தன் நிலையை அறிவிக்க வேண்டும் என்று கோஷமிட்டனர்
kankiras, kamyunist, tirinamul kankiras u?uppinarkalum, mattiya arachu tan nilaiyai a?ivikka ventum en?u koshamittanar
Tamil to English
English To Tamil