tira meaning in english
Word: தீர - The tamil word have 3 characters and have more than one meaning in english.
tira means
1. with all or everything included
2. solely or exclusively.
3. completely; fully; adequately
4. positively; certainly.
5. complete; perfect; utter
6. finished; ended; concluded
Transliteration : tīra Other spellings : tira
muzuvatum / முழுவதும்
1. அதிலும், கண்டிப்பாக பயணம் செய்தே தீர வேண்டும் என்ற கட்டாயத்தில் பலர் இருப்பார்கள்
atilum, kantippaka payanam cheyte tira ventum en?a kattayattil palar irupparkal
2. ஆணையத்துக்கு வந்த புகார்கள் தீர விசாரிக்கப்பட்டு அதனடிப்படையில் இந்நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன
anaiyattukku vanta pukarkal tira vicharikkappattu atanatippataiyil innatavatikkaikal etukkappattullana
3. ‘காஷ்மீர் பிரச்னை தீர வேண்டும் என்றால் இந்தியாவுடன் பாகிஸ்தான் மீண்டும் இணைய வேண்டும்’ என்கிறார் கட்ஜு
‘kashmir pirachnai tira ventum en?al intiyavutan pakistan mintum inaiya ventum’ enki?ar katju
4. அறியாமல் செய்யும் தவறை மன்னிக்கலாம்; அறிந்து செய்யும் தப்புக்கு தண்டித்தே தீர வேண்டும் என்பவர்கள் சொற்பம்
a?iyamal cheyyum tava?ai mannikkalam; a?intu cheyyum tappukku tantitte tira ventum enpavarkal cho?pam
5. அதிகாரிகள் தீர விசாரித்து உண்மையை தெரிந்து கொண்டதால் இப்போது அவருக்கு தொந்தரவு கொடுப்பதில்லை
atikarikal tira vicharittu unmaiyai terintu kontatal ippotu avarukku tontaravu kotuppatillai
tira means
1. with all or everything included
2. solely or exclusively.
3. completely; fully; adequately
4. positively; certainly.
5. complete; perfect; utter
6. finished; ended; concluded
Transliteration : tīra Other spellings : tira
Meanings in english :
Meaning of tira in tamil
Identical words :
tirakkavalai ( தீராக்கவலை ) - unceasingtirakkopam ( தீராக்கோபம் ) - implacable hatredtiram ( தீரம் ) - strengthtirattuvam ( தீரத்துவம் ) - strengthtiravacham ( தீரவாசம் ) - dwelling on the shore of a rivertiran ( தீரன் ) - brave or valiant mantiranti ( தீராந்தி ) - beam of a buildingtirikkai ( தீரிக்கை ) - leisure timetiramaṟakka ( தீரமறக்க ) - to forget entirelytiranoy ( தீராநோய் ) - incurable diseasetirappazi ( தீராப்பழி ) - unpardonable injurytiravazakku ( தீராவழக்கு ) - law suit or dispute which cannot be settled easilytirkkam ( தீர்க்கம் ) - that which is long
Tamil Examples :
atilum, kantippaka payanam cheyte tira ventum en?a kattayattil palar irupparkal
anaiyattukku vanta pukarkal tira vicharikkappattu atanatippataiyil innatavatikkaikal etukkappattullana
3. ‘காஷ்மீர் பிரச்னை தீர வேண்டும் என்றால் இந்தியாவுடன் பாகிஸ்தான் மீண்டும் இணைய வேண்டும்’ என்கிறார் கட்ஜு
‘kashmir pirachnai tira ventum en?al intiyavutan pakistan mintum inaiya ventum’ enki?ar katju
4. அறியாமல் செய்யும் தவறை மன்னிக்கலாம்; அறிந்து செய்யும் தப்புக்கு தண்டித்தே தீர வேண்டும் என்பவர்கள் சொற்பம்
a?iyamal cheyyum tava?ai mannikkalam; a?intu cheyyum tappukku tantitte tira ventum enpavarkal cho?pam
5. அதிகாரிகள் தீர விசாரித்து உண்மையை தெரிந்து கொண்டதால் இப்போது அவருக்கு தொந்தரவு கொடுப்பதில்லை
atikarikal tira vicharittu unmaiyai terintu kontatal ippotu avarukku tontaravu kotuppatillai
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
tirattuvamtirantirama?akkatiramtiravachamtirakkavalaitirakkopamtiranoytirantitirappazitiramaitiravazakkutirikkaitirtirkataitirkayushiyamtirkkachaturamtirkkachattiramtirkkachantitirkkachinekam