tirai meaning in english


Word: திறை - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
ti?ai means
1. a stated sum or other valuable consideration paid by one sovereign or state to another in acknowledgment of subjugation or as the price of peace , security, protection, or the like.

Transliteration : tiRai Other spellings : tirai

Meanings in english :

tribute
as paid by inferior states

Meaning of tirai in tamil

arachiṟai / அரசிறை

Tamil Examples :

1. உணவகங்களில் சிறப்பு பலகாரங்கள், சாப்பிட்டபடியே பார்த்து ரசிக்க பிரமாண்ட திரை டிவிக்கள் என ஏற்பாடுகள் மும்முரம்
unavakankalil chi?appu palakarankal, chappittapatiye parttu rachikka piramanta tirai tivikkal ena e?patukal mummuram
2. மனித கனவுகளின் உச்சத்தை அல்லது யாதார்த்த வாழ்வின் ரசனையை, திரை வழி கொண்டு வருகிறது சினிமா
manita kanavukalin uchchattai allatu yatartta vazvin rachanaiyai, tirai vazi kontu varuki?atu chinima
3. செல்வாக்கு மிகுந்த நமது தலைவர்களும், திரை நட்சத்திரங்களும் அமெரிக்க அதிகாரிகளால் அவமானத்துக்கு உள்ளானாலும், விசாவுக்காக அமெரிக்க துணைத் தூதரகங்கள் முன்பு கால் கடுக்க வரிசையில் நிற்கும் கூட்டம் குறையவில்லை என்பதை பார்க்கும்போது அந்த நம்பிக்கை இன்னும் வலுக்கிறது
chelvakku mikunta namatu talaivarkalum, tirai natchattirankalum amerikka atikarikalal avamanattukku ullanalum, vichavukkaka amerikka tunait tutarakankal munpu kal katukka varichaiyil ni?kum kuttam ku?aiyavillai enpatai parkkumpotu anta nampikkai innum valukki?atu
4. இடது நோக்கிய அம்புக்குறி பொறித்த பேக் ஸ்பேஸ் பட்டனை அழுத்தினால் கம்ப்யூட் டர் திரை முந்தைய காட்சிக்கு மாறும்
itatu nokkiya ampukku?i po?itta pek spes pattanai azuttinal kampyut tar tirai muntaiya katchikku ma?um
5. அதுவரை அந்த நாட்டுக்கு இரும்புத் திரை என்று பெயர் இருந்தது
atuvarai anta nattukku irumput tirai en?u peyar iruntatu
Tamil to English
English To Tamil