tunai meaning in english


Word: துணை - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
tunai means
1. an armed guard, as a body of soldiers or ships
2. to promote the progress or accomplishment of; facilitate.
3. to save; rescue; succor
4. a person or thing that gives help, relief, aid, etc.
5. to sustain or withstand
6. resources, the collective wealth of a country or its means of producing wealth.
7. a thing, person, or group that protects
8. advice or counseling, especially that provided for students choosing a course of study or preparing for a vocation.

Transliteration : tuṇai Other spellings : tunai

Meanings in english :

As noun :
escort
help guidance measure extent couple brace
convoy attendant aid succor support resource protection safe guard defence patronage degree quantity number comparison parallel similitude resemblance point of a weapon pair two Ex: Other major lakes include Ladoga and Onega, two (துணை) of the largest lakes in Europe.

Meaning of tunai in tamil

utvi / உதவி
chakayam / சகாயம்atrvu / ஆதரவுalvu / அளவுoppu / ஒப்புchalliyam / சல்லியம்inai / இணை

Identical words :

tunaikkaruvi ( துணைக்கருவி ) - means to an endtunaicheyya ( துணைசெய்ய ) - to helptunaichchol ( துணைச்சொல் ) - wordtunaittal ( துணைத்தாள் ) - both feettunainiṟka ( துணைநிற்க ) - to help one in need as the deity unseentunaiyirukka ( துணையிருக்க ) - to bear and company as the protector of a marriageable girltunaivar ( துணைவர் ) - king's ministerstunaivan ( துணைவன் ) - husbandtunaivi ( துணைவி ) - wifetunaivita ( துணைவிட ) - to send an escorttunaivinai ( துணைவினை ) - auxiliary verbtunaimai ( துணைமை ) - aid

Tamil Examples :

1. இந்தியாவின் துணை ஜனாதிபதி ஹமீது அன்சாரி தலைமையிலான குழுவினர் அரசு முறை பயணமாக சீனாவுக்கு சென்றுள்ள நிலையில், அருணாச்சலப் பிரதேசமும், ஜம்மு-காஷ்மீர் மாநிலத்தின் பெரும் பகுதியும் தங்களுக்கே சொந்தமானது என்று அறிவிக்கும் வரைபடத்தை சீன அரசு வெளியிட்டுள்ளது
intiyavin tunai janatipati hamitu anchari talaimaiyilana kuzuvinar arachu mu?ai payanamaka chinavukku chen?ulla nilaiyil, arunachchalap piratechamum, jammu-kashmir manilattin perum pakutiyum tankalukke chontamanatu en?u a?ivikkum varaipatattai china arachu veliyittullatu

2. அருணாச்சலப் பிரதேசம் இந்தியாவின் ஒரு பகுதி என்பதை சீனாவிடம் துணை ஜனாதிபதி ஹமீத் அன்சாரியும் எடுத்துரைத்துள்ளார்
arunachchalap piratecham intiyavin oru pakuti enpatai chinavitam tunai janatipati hamit anchariyum etutturaittullar
3. முஸ்லிம் முகமாக, முன்பு ராஜ்யசபா துணை தலைவராக இருந்த நஜ்மா ஹெப்துல்லாவுக்கு பதவி அளித்ததும் இப்படித்தான்
muslim mukamaka, munpu rajyachapa tunai talaivaraka irunta najma heptullavukku patavi alittatum ippatittan
4. ஆசியாவின் மிக பிரமாண்டமான அரசு பொது மருத்துவமனை என்று பெயர் பெற்ற சென்னையில் உள்ள ராஜிவ் காந்தி அரசு மருத்துவமனை உள்பட தமிழகத்தில் 18 மருத்துவக் கல்லூரிகள், மருத்துவக் கல்லூரிகளுடன் இணைந்த 43 மருத்துவமனைகள், பல் மருத்துவ கல்லூரி மற்றும் மருத்துவமனை, மாவட்ட தலைமையக மருத்துவமனைகள் 30, மாவட்ட துணை மருத்துவமனைகள் 237, ஆரம்ப சுகாதார நிலையங்கள் 1,614, சுகாதார துணை மையங்கள் 8,706, நகர்புற ஆரம்ப சுகாதார மையங்கள் 135, இஎஸ்ஐ மருத்துவமனைகள் 8, இஎஸ்ஐ மருந்தகங்கள் 195, இந்திய மருத்துவ சிகிச்சை மருத்துவமனைகள் 4, இந்திய மருத்துவ முறை சிகிச்சை மையங்கள் 1,375 என்று மாநிலம் முழுவதும் பொதுமக்களுக்காக மருத்துவ சேவையை அரசு விரிவுபடுத்தியுள்ளது
achiyavin mika piramantamana arachu potu maruttuvamanai en?u peyar pe??a chennaiyil ulla rajiv kanti arachu maruttuvamanai ulpata tamizakattil 18 maruttuvak kallurikal, maruttuvak kallurikalutan inainta 43 maruttuvamanaikal, pal maruttuva kalluri ma??um maruttuvamanai, mavatta talaimaiyaka maruttuvamanaikal 30, mavatta tunai maruttuvamanaikal 237, arampa chukatara nilaiyankal 1,614, chukatara tunai maiyankal 8,706, nakarpu?a arampa chukatara maiyankal 135, iesai maruttuvamanaikal 8, iesai maruntakankal 195, intiya maruttuva chikichchai maruttuvamanaikal 4, intiya maruttuva mu?ai chikichchai maiyankal 1,375 en?u manilam muzuvatum potumakkalukkaka maruttuva chevaiyai arachu virivupatuttiyullatu
5. இந்த விமானத்தை இயக்கிய விங் கமாண்டர் பிரசாந்த் ஜோஷியும், துணை பைலட்டாக செயல்பட்ட விங் கமாண்டர் ராஜீவ் நாயரும் விமானப்படையின் மிகச் சிறந்த பைலட்கள் என்கிறார் விமானப்படை தளபதி ஏர்சீப் மார்ஷல் அரும் ராகா
inta vimanattai iyakkiya vin kamantar pirachant joshiyum, tunai pailattaka cheyalpatta vin kamantar rajiv nayarum vimanappataiyin mikach chi?anta pailatkal enki?ar vimanappatai talapati erchip marshal arum raka
Tamil to English
English To Tamil