unarvu meaning in english
Word: உணர்வு - The tamil word have 6 characters and have more than one meaning in english.
unarvu means
1. physical sensation not connected with sight, hearing, taste, or smell.
2. the thoughts and feelings, collectively, of an individual or of an aggregate of people
3. a fact, truth, etc., perceived in this way.
4. immediate or intuitive recognition or appreciation, as of moral, psychological, or aesthetic qualities; insight ; intuition; discernment
5. capacity for thinking and acquiring knowledge, especially of a high or complex order; mental capacity.
6. a statement presented in justification or explanation of a belief or action.
7. the act or process of acquiring knowledge or skill.
8. the process or fact of personally observing, encountering, or undergoing something
Transliteration : uṇarvu Other spellings : unarvu
1. தன் உணர்வு இழப்பதை, விரும்பி பொருள் கொடுத்து மது அருந்துவதைப் போன்ற அறியாமை வேறில்லை
tan unarvu izappatai, virumpi porul kotuttu matu aruntuvataip pon?a a?iyamai ve?illai
2. தலைநகர் டெல்லியில் பெண்களுக்கு எதிரான குற்றங்கள் சமீபகாலமாக அதிகரித்து வருவதால், தங்களுக்கு போதிய பாதுகாப்பு இல்லை என்ற உணர்வு அவர்கள் மனதில் ஆழமாக பதிந்துள்ளதை சமீபத்திய ஆய்வு ஒன்று வெளிப்படுத்தி உள்ளது
talainakar telliyil penkalukku etirana ku??ankal chamipakalamaka atikarittu varuvatal, tankalukku potiya patukappu illai en?a unarvu avarkal manatil azamaka patintullatai chamipattiya ayvu on?u velippatutti ullatu
3. லஞ்சம் பெறுவதாக குற்ற உணர்வு தோன்றாத வகையில் விலை உயர்ந்த அன்பளிப்புகள், பரிசுகள் கொடுப்பதில் வட இந்தியர்கள் வல்லவர்கள்
lancham pe?uvataka ku??a unarvu ton?ata vakaiyil vilai uyarnta anpalippukal, parichukal kotuppatil vata intiyarkal vallavarkal
4. ஜாதி, மத கலவரங்கள் நமக்கு புதிதல்ல என்றாலும், ஒவ்வொரு சம்பவம் நடக்கும்போதும் ‘நாம் இத்தனை கீழ்த்தரமான மனிதர்களா’ என்ற வெட்கக்கேடான உணர்வு உள்ளத்தை நிறைக்கிறது
jati, mata kalavarankal namakku putitalla en?alum, ovvoru champavam natakkumpotum ‘nam ittanai kizttaramana manitarkala’ en?a vetkakketana unarvu ullattai ni?aikki?atu
5. எத்தனையோ மொழிகள், கலாச்சாரங்கள், இனங்கள் இருந்தாலும், கருத்து மோதல்கள் இருந்தாலும் அதையும் தாண்டி ஒரு உணர்வு மக்களை இணைக்கிறது
ettanaiyo mozikal, kalachcharankal, inankal iruntalum, karuttu motalkal iruntalum ataiyum tanti oru unarvu makkalai inaikki?atu
unarvu means
1. physical sensation not connected with sight, hearing, taste, or smell.
2. the thoughts and feelings, collectively, of an individual or of an aggregate of people
3. a fact, truth, etc., perceived in this way.
4. immediate or intuitive recognition or appreciation, as of moral, psychological, or aesthetic qualities; insight ; intuition; discernment
5. capacity for thinking and acquiring knowledge, especially of a high or complex order; mental capacity.
6. a statement presented in justification or explanation of a belief or action.
7. the act or process of acquiring knowledge or skill.
8. the process or fact of personally observing, encountering, or undergoing something
Transliteration : uṇarvu Other spellings : unarvu
Meanings in english :
feeling perception under standing knowledge by means of the senses clear discernment intellect reason cessation from sleep love quarrels acquiring of knowledge learning acquaintance with science sense separation
Meaning of unarvu in tamil
unarkai / உணர்கை
telivu / தெளிவுutalun tuyiluninkal / ஊடலுந் துயிலுநீங்கல்kaṟṟunarkai / கற்றுணர்கைpuln / புலன்ningkl / நீங்கல்
Identical words :
unarvuketu ( உணர்வுகேடு ) - forgetfulness
Tamil Examples :
tan unarvu izappatai, virumpi porul kotuttu matu aruntuvataip pon?a a?iyamai ve?illai
2. தலைநகர் டெல்லியில் பெண்களுக்கு எதிரான குற்றங்கள் சமீபகாலமாக அதிகரித்து வருவதால், தங்களுக்கு போதிய பாதுகாப்பு இல்லை என்ற உணர்வு அவர்கள் மனதில் ஆழமாக பதிந்துள்ளதை சமீபத்திய ஆய்வு ஒன்று வெளிப்படுத்தி உள்ளது
talainakar telliyil penkalukku etirana ku??ankal chamipakalamaka atikarittu varuvatal, tankalukku potiya patukappu illai en?a unarvu avarkal manatil azamaka patintullatai chamipattiya ayvu on?u velippatutti ullatu
3. லஞ்சம் பெறுவதாக குற்ற உணர்வு தோன்றாத வகையில் விலை உயர்ந்த அன்பளிப்புகள், பரிசுகள் கொடுப்பதில் வட இந்தியர்கள் வல்லவர்கள்
lancham pe?uvataka ku??a unarvu ton?ata vakaiyil vilai uyarnta anpalippukal, parichukal kotuppatil vata intiyarkal vallavarkal
4. ஜாதி, மத கலவரங்கள் நமக்கு புதிதல்ல என்றாலும், ஒவ்வொரு சம்பவம் நடக்கும்போதும் ‘நாம் இத்தனை கீழ்த்தரமான மனிதர்களா’ என்ற வெட்கக்கேடான உணர்வு உள்ளத்தை நிறைக்கிறது
jati, mata kalavarankal namakku putitalla en?alum, ovvoru champavam natakkumpotum ‘nam ittanai kizttaramana manitarkala’ en?a vetkakketana unarvu ullattai ni?aikki?atu
5. எத்தனையோ மொழிகள், கலாச்சாரங்கள், இனங்கள் இருந்தாலும், கருத்து மோதல்கள் இருந்தாலும் அதையும் தாண்டி ஒரு உணர்வு மக்களை இணைக்கிறது
ettanaiyo mozikal, kalachcharankal, inankal iruntalum, karuttu motalkal iruntalum ataiyum tanti oru unarvu makkalai inaikki?atu
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
untakkivaikkauntanavanuntikaichchittuunrttuunarntorunarvuketuuntukmuntenauntaichchatamunarvuuntainuluntaiyaychchu??aunnattamunniramunnirunnokkalunvuunaunkalamuntattu