urai meaning in english


Word: உறை - The tamil word have 3 characters and have more than one meaning in english.
u?ai means
1. cutting; sarcastic
2. terminating in an edge or point; not blunt or rounded
3. sharp, stern disapproval; reproof; reprimand.
4. a sharply ironical taunt; sneering or cutting remark
5. done in comparatively little time; taking a comparatively short time
6. firm in purpose, resolution, faith, attachment, etc., as a person
7. a house used as a temporary residence, as in the hunting season.
8. to exist or be situated within; dwell in

Transliteration : uRai Other spellings : urai

Meanings in english :

As noun :
fast
lodge curdle case cover

Meaning of urai in tamil

க்கிறது / க்கிறது
த்தது / த்ததுக்கும் / க்கும்க்க / க்ககார்க்க / கார்க்கஎரிய / எரியதாக்க / தாக்கஅழுந்த / அழுந்தகிறேன் / கிறேன்ந்தேன் / ந்தேன்ven / வேன்வாசஞ் செய்ய / வாசஞ் செய்யஇருக்க / இருக்கஇறுக / இறுகசெறிய / செறியpataikkutu / படைக்கூடுkauchnai / கௌசனைpantampeyyuṟai / பண்டம்பெய்யுறைpalitupirai / பாலிடுபிரைiruppitam / இருப்பிடம்tuli / துளிmzai / மழைataiyazukkaṟṟunir / ஆடையழுக்கற்றுநீர்karm / காரம்

Identical words :

As noun :
uṟaivu ( உறைவு ) - abiding
uṟaikarar ( உறைகாரர் ) - sheath makersuṟaikalam ( உறைகாலம் ) - life timeuṟaikutta ( உறைகுத்த ) - to curdle milkuṟaikkinaṟu ( உறைக்கிணறு ) - well formed or earthen rings one placed upon anotheruṟaittuli ( உறைத்துளி ) - rain dropsuṟaimor ( உறைமோர் ) - sour milk used to curdle other milkuṟaintapani ( உறைந்தபனி ) - hoar frostuṟaintamazai ( உறைந்தமழை ) - snowuṟaipati ( உறைபதி ) - one's place of residenceuṟaiyitam ( உறையிடம் ) - place of residenceuṟaiyul ( உறையுள் ) - abodeuṟaiyur ( உறையூர் ) - town of king solauṟaikkaatikka ( உறைக்கஅடிக்க ) - to strike so as to produce feelinguṟaikkachcholla ( உறைக்கச்சொல்ல ) - to speak effectively

Tamil Examples :

1. கடந்தாண்டு குஜராத் முதல்வராக இருந்தபோது வதோதராவில் இருந்து கொண்டு செங்கோட்டை உரை என்ற பெயரில் ஒரு மாதிரி பேச்சை நிகழ்த்தினார் மோடி
katantantu kujarat mutalvaraka iruntapotu vatotaravil iruntu kontu chenkottai urai en?a peyaril oru matiri pechchai nikazttinar moti

2. மற்றதெல்லாம் மோடியின் வழக்கமான உணர்ச்சி வேகம் குறையாத உரை
ma??atellam motiyin vazakkamana unarchchi vekam ku?aiyata urai
3. 1978ல் நடந்த எட்மான்டன் காமன்வெல்த் போட்டியில் இதே ஊரை சேர்ந்த தமிழ் செல்வன் வெள்ளிப் பதக்கம் வென்றபோது தொடங்கியது இந்த வெயிட்லிப்டிங் புரட்சி
1978l natanta etmantan kamanvelt pottiyil ite urai chernta tamiz chelvan vellip patakkam ven?apotu totankiyatu inta veyitliptin puratchi
4. பக்கத்து கிராம வாலிபரை காதலித்தாள் என்ற காரணத்துக்காக இருவருக்கும் அபராதம் போட்ட கங்காரு கோர்ட், அந்த பெண்ணின் குடும்பத்தை ஊரை விட்டே ஒதுக்கியும் வைத்தது
pakkattu kirama valiparai katalittal en?a karanattukkaka iruvarukkum aparatam potta kankaru kort, anta pennin kutumpattai urai vitte otukkiyum vaittatu
5. வயிறார பொங்கல் சாப்பிட்டு, உறவினர்களுடன் பகிர்ந்து கொண்டதுடன், மறுநாள் ஊரை காண புறப்படுவர்
vayi?ara ponkal chappittu, u?avinarkalutan pakirntu kontatutan, ma?unal urai kana pu?appatuvar
Tamil to English
English To Tamil