varttai meaning in english
Word: வார்த்தை - The tamil word have 8 characters and have more than one meaning in english.
varttai means
1. words.
varttai means
1. words.
a.
speech or talk
2. Rhetoric. a word or group of spoken words that the mind focuses on momentarily as a meaningful unit and is preceded and followed by pauses.
3. words.
2. Rhetoric. a word or group of spoken words that the mind focuses on momentarily as a meaningful unit and is preceded and followed by pauses.
3. words.
a.
speech or talk
Transliteration : vārttai Other spellings : varttai
1. இது நூற்றுக்கு நூறு சரியான வார்த்தை
itu nu??ukku nu?u chariyana varttai
2. பல மாநில சட்டசபைகளில் பார்ப்பதை போல ஆளும் கட்சிக்கு எதிராக ஒரு வார்த்தை பேசினால் மறு கனமே வெளியேற்ற உத்தரவு பிறப்பித்து வாய்ப்பூட்டு போடும் சபாநாயகர்கள் நாடாளுமன்றத்தில் கிடையாது
pala manila chattachapaikalil parppatai pola alum katchikku etiraka oru varttai pechinal ma?u kaname veliye??a uttaravu pi?appittu vaypputtu potum chapanayakarkal nataluman?attil kitaiyatu
3. பேச்சு வார்த்தை வேண்டாம் என்றும் சொல்லவில்லை
pechchu varttai ventam en?um chollavillai
4. பணவீக்கம் என்ற வார்த்தை அப்போதுதான் பத்திரிகைகளில் புழக்கத்துக்கு வந்தது
panavikkam en?a varttai appotutan pattirikaikalil puzakkattukku vantatu
5. அதனால்தான் வாழ்நாள் முழுவதும் தப்பான காரியங்களையே செய்துவந்த ஒருவர் மரணம் அடையும்போதுகூட அவரை விமர்சிக்காமல், நல்லதாக நான்கு வார்த்தை சொல்ல ஏதாவது தேறுமா என்று தேடுகிறோம்
atanaltan vaznal muzuvatum tappana kariyankalaiye cheytuvanta oruvar maranam ataiyumpotukuta avarai vimarchikkamal, nallataka nanku varttai cholla etavatu te?uma en?u tetuki?om
Transliteration : vārttai Other spellings : varttai
Meanings in english :
Meaning of varttai in tamil
vachanam / வசனம்
Identical words :
As noun :
varttaippatu ( வார்த்தைப்பாடு ) - promise
varttaippatu ( வார்த்தைப்பாடு ) - promise
varttaikotukka ( வார்த்தைகொடுக்க ) - to speakvarttainanayam ( வார்த்தைநாணயம் ) - honestyvarttaipichaka ( வார்த்தைபிசக ) - to fail in one's wordvarttaiyizukka ( வார்த்தையிழுக்க ) - to draw one into a disputevarttaiyetukka ( வார்த்தையெடுக்க ) - to begin to speakvarttaiyaippuratta ( வார்த்தையைப்புரட்ட ) - to prevert the meaning of a wordvarttaittozilor ( வார்த்தைத்தொழிலோர் ) - head cultivators
Tamil Examples :
itu nu??ukku nu?u chariyana varttai
2. பல மாநில சட்டசபைகளில் பார்ப்பதை போல ஆளும் கட்சிக்கு எதிராக ஒரு வார்த்தை பேசினால் மறு கனமே வெளியேற்ற உத்தரவு பிறப்பித்து வாய்ப்பூட்டு போடும் சபாநாயகர்கள் நாடாளுமன்றத்தில் கிடையாது
pala manila chattachapaikalil parppatai pola alum katchikku etiraka oru varttai pechinal ma?u kaname veliye??a uttaravu pi?appittu vaypputtu potum chapanayakarkal nataluman?attil kitaiyatu
3. பேச்சு வார்த்தை வேண்டாம் என்றும் சொல்லவில்லை
pechchu varttai ventam en?um chollavillai
4. பணவீக்கம் என்ற வார்த்தை அப்போதுதான் பத்திரிகைகளில் புழக்கத்துக்கு வந்தது
panavikkam en?a varttai appotutan pattirikaikalil puzakkattukku vantatu
5. அதனால்தான் வாழ்நாள் முழுவதும் தப்பான காரியங்களையே செய்துவந்த ஒருவர் மரணம் அடையும்போதுகூட அவரை விமர்சிக்காமல், நல்லதாக நான்கு வார்த்தை சொல்ல ஏதாவது தேறுமா என்று தேடுகிறோம்
atanaltan vaznal muzuvatum tappana kariyankalaiye cheytuvanta oruvar maranam ataiyumpotukuta avarai vimarchikkamal, nallataka nanku varttai cholla etavatu te?uma en?u tetuki?om
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
manammanampatimanamparttanatumanayokarttammanalmanavammanavarmanvarimanvumanavetiyanmanamanakmmanarmanimanitachatimanitachenmammanitachchattaimanitattanmanitattanmanmanitam
© 2014-2024 Maxgyan.com, All rights reserved. |
Contact Us