abandonment meaning in tamil
Word: abandonment - The english word have 11 alphabets and vowels. The word holds the place of nounin english.
Meaning of abandonment in english - forsaking, abdication, abandon
1. சோனியாவின் தியாகம் வாழ்க என்று காங்கிரஸ் கட்சியினரும், கலாமின் உறுதி வென்றது என எதிர்க்கட்சியினரும் அன்று பட்டாசு வெடித்தனர்
choniyavin tiyakam vazka en?u kankiras katchiyinarum, kalamin u?uti ven?atu ena etirkkatchiyinarum an?u pattachu vetittanar
2. ‘ஏழைகளுக்கு கல்வி கொடுக்கும் பொறுப்பு அரசாங்கத்தை சேர்ந்தது; அதற்காக நாங்கள் ஏன் தியாகம் செய்ய வேண்டும்’ என்று பள்ளி முதலாளிகள் கேட்கின்றனர்
‘ezaikalukku kalvi kotukkum po?uppu arachankattai cherntatu; ata?kaka nankal en tiyakam cheyya ventum’ en?u palli mutalalikal ketkin?anar
3. அந்த நொடியில் அனைத்து சுகங்களையும் தியாகம் செய்து அரண்மனையில் தரையில் படுத்துறங்கும் ஜடநிலைக்கு மாறுகிறான்
anta notiyil anaittu chukankalaiyum tiyakam cheytu aranmanaiyil taraiyil patuttu?ankum jatanilaikku ma?uki?an
4. கோடை வெயில் கொளுத்தும்போது பிரசாரம் செய்வது கஷ்டம் என்று கட்சிகள் கூறியிருந்தன
kotai veyil koluttumpotu piracharam cheyvatu kashtam en?u katchikal ku?iyiruntana
5. சீனாவுக்கு அடியோடு பிடிக்காத ஜப்பானில் ஏற்கனவே அறிவித்ததைவிட கூடுதலாக ஒருநாள் தங்க பிரதமர் மன்மோகன் சிங் முடிவெடுத்தது, வெளியுறவு அமைச்சர் சல்மான் குர்ஷித்தின் சீன பயணம் ரத்தாகும் என்ற எச்சரிக்கை, இந்தியர்கள் நிஜமாகவே சொந்த ஆசைகளை தியாகம் செய்து சீன தயாரிப்புகளை புறக்கணிப்பார்களோ என்ற கவலை
chinavukku atiyotu pitikkata jappanil e?kanave a?ivittataivita kututalaka orunal tanka piratamar manmokan chin mutivetuttatu, veliyu?avu amaichchar chalman kurshittin china payanam rattakum en?a echcharikkai, intiyarkal nijamakave chonta achaikalai tiyakam cheytu china tayarippukalai pu?akkanipparkalo en?a kavalai
dereliction desertion jettison jilting renunciation relinquishment quitclaim surrender resignation waiver carelessness recklessness wantonness unrestraint lightheartedness
Meaning of abandonment in english - forsaking, abdication, abandon
Identical words :
abandonment of all worldly passions and possessions - channiyacham ( சந்நியாசம் )
abandonment of all worldly possessions and attachments - channiyacham ( சன்னியாசம் )
abandonment of all worldly possessions and attachments - channiyacham ( சன்னியாசம் )
Tamil Examples :
choniyavin tiyakam vazka en?u kankiras katchiyinarum, kalamin u?uti ven?atu ena etirkkatchiyinarum an?u pattachu vetittanar
2. ‘ஏழைகளுக்கு கல்வி கொடுக்கும் பொறுப்பு அரசாங்கத்தை சேர்ந்தது; அதற்காக நாங்கள் ஏன் தியாகம் செய்ய வேண்டும்’ என்று பள்ளி முதலாளிகள் கேட்கின்றனர்
‘ezaikalukku kalvi kotukkum po?uppu arachankattai cherntatu; ata?kaka nankal en tiyakam cheyya ventum’ en?u palli mutalalikal ketkin?anar
3. அந்த நொடியில் அனைத்து சுகங்களையும் தியாகம் செய்து அரண்மனையில் தரையில் படுத்துறங்கும் ஜடநிலைக்கு மாறுகிறான்
anta notiyil anaittu chukankalaiyum tiyakam cheytu aranmanaiyil taraiyil patuttu?ankum jatanilaikku ma?uki?an
4. கோடை வெயில் கொளுத்தும்போது பிரசாரம் செய்வது கஷ்டம் என்று கட்சிகள் கூறியிருந்தன
kotai veyil koluttumpotu piracharam cheyvatu kashtam en?u katchikal ku?iyiruntana
5. சீனாவுக்கு அடியோடு பிடிக்காத ஜப்பானில் ஏற்கனவே அறிவித்ததைவிட கூடுதலாக ஒருநாள் தங்க பிரதமர் மன்மோகன் சிங் முடிவெடுத்தது, வெளியுறவு அமைச்சர் சல்மான் குர்ஷித்தின் சீன பயணம் ரத்தாகும் என்ற எச்சரிக்கை, இந்தியர்கள் நிஜமாகவே சொந்த ஆசைகளை தியாகம் செய்து சீன தயாரிப்புகளை புறக்கணிப்பார்களோ என்ற கவலை
chinavukku atiyotu pitikkata jappanil e?kanave a?ivittataivita kututalaka orunal tanka piratamar manmokan chin mutivetuttatu, veliyu?avu amaichchar chalman kurshittin china payanam rattakum en?a echcharikkai, intiyarkal nijamakave chonta achaikalai tiyakam cheytu china tayarippukalai pu?akkanipparkalo en?a kavalai
Synonyms of abandonment
Tamil to English
English To Tamil