ashoka meaning in tamil
Word: ashoka - The english word have 6 alphabets and vowels..
1. இதுவரை போட்டி இல்லாமல் தேர்ந்து எடுக்கப்பட்ட ஒரே ஜனாதிபதி நீலம் சஞ்சீவ ரெட்டி
ituvarai potti illamal terntu etukkappatta ore janatipati nilam chanchiva retti
2. இதன் நீளம் அதிகரிக்கப்பட வேண்டும்
itan nilam atikarikkappata ventum
3. லைஃப் ஜாக்கெட் என்ற உயிர் காக்கும் உடை அணிந்திருந்த கப்பல் பொறியாளர்களுக்கு கொந்தளிப்பான அலைகளை சமாளித்து கரைக்கு நீந்திச் செல்லும் அளவுக்கு இல்லாவிட்டாலும், ஓரிரு மணி நேரம் கடலில் மிதந்து கொண்டிருக்கும் அளவுக்காவது பயிற்சி அளிக்கப்படாமல் இருந்தது எப்படி? எந்த விதமான பாதுகாப்பு கருவிகளும் நவீன வசதிகளும் இல்லாத பட்டினப்பாக்கம் மீனவர்கள் இதை பார்த்ததும் கட்டுமரங்களில் தாவியேறி கடலுக்குள் விரைந்து சென்று ஏழெட்டு பேரை மீட்டு வர முடிந்தபோது, உலகெங்கும் சாகச பயிற்சிகளில் பங்கேற்று அனுபவம் பெற்ற கடற்படையும் கடலோர காவல் படையும் கடல் சீற்றம் தணியட்டும் என காத்திருந்தது பொருத்தம்தானா? கட்டி முடித்து கடலுக்கு வந்து 31 ஆண்டுகள் தாண்டிவிட்டதாக கூறப்படும் பிரதிபா காவேரி என்ற இக்கப்பலின் உரிமமும் காப்பீடும் காலாவதியாகி பல காலம் ஆகிறது என்பது உண்மையானால் அதன் பிறகும் இந்திய கடலில் வலம் வரவும் துறைமுகங்களுக்கு வந்து போகவும் அது அனுமதிக்கப்பட்டது எப்படி? செப்டம்பர் 28ம் தேதி துறைமுகத்துக்குள் வந்து சரக்கை , ஆயில் , இறக்கிவிட்டு மறுநாள் புறப்பட்ட கப்பல் ஒரு மாதத்துக்கு மேலாக அந்தபகுதியிலேயே நின்று கொண்டிருந்ததும் அதிலிருந்த 37 ஊழியர்கள் உணவு தண்ணீர் இல்லாமல் தவித்துக் கொண்டிருந்ததும் கரையிலுள்ள பல துறைகளின் கவனத்துக்கு வராமல் போனது ஏன்? சரியான ஆவணங்கள் இல்லாமலும் ஊழியர் களுக்கு ஊதியம் வழங்காமலும் சுற்றிக் கொண்டிருந்த இக்கப்பலை விசாகப்பட்டினத்தில் அதிகாரிகள் சுற்றிவளைத்து ‘கைது’ செய்தது உண்மை என்றால் அங்கிருந்து அது யாருடைய ஆணைப்படி எந்த அடிப்படையில் யாரால் விடுவிக்கப்பட்டது? பாகிஸ்தான் தீவிரவாதிகள் படகுகள் மூலம் மும்பைக்குள் நுழைந்து தாக்குதல் நடத்தியதில் இருந்து இந்தியாவின் கடலோர பாதுகாப்பு 100 சதவீதம் பலப்படுத்தப்பட்டுள்ளது என பேட்டி கொடுத்த அதிகாரிகள் எங்கே இருக்கிறார்கள்? கப்பல் வேண்டுமென்றே நீலம் புயலின் மையத்தை நோக்கி செலுத்தப்பட்டதாக கூறப்படுவது உண்மையா? உணவு பழக்கம்தான் ஆரோக்கியத்தை முடிவு செய்கிறது
laihp jakket en?a uyir kakkum utai anintirunta kappal po?iyalarkalukku kontalippana alaikalai chamalittu karaikku nintich chellum alavukku illavittalum, oriru mani neram katalil mitantu kontirukkum alavukkavatu payi?chi alikkappatamal iruntatu eppati? enta vitamana patukappu karuvikalum navina vachatikalum illata pattinappakkam minavarkal itai parttatum kattumarankalil taviye?i katalukkul viraintu chen?u ezettu perai mittu vara mutintapotu, ulakenkum chakacha payi?chikalil panke??u anupavam pe??a kata?pataiyum katalora kaval pataiyum katal chi??am taniyattum ena kattiruntatu poruttamtana? katti mutittu katalukku vantu 31 antukal tantivittataka ku?appatum piratipa kaveri en?a ikkappalin urimamum kappitum kalavatiyaki pala kalam aki?atu enpatu unmaiyanal atan pi?akum intiya katalil valam varavum tu?aimukankalukku vantu pokavum atu anumatikkappattatu eppati? cheptampar 28m teti tu?aimukattukkul vantu charakkai , ayil , i?akkivittu ma?unal pu?appatta kappal oru matattukku melaka antapakutiyileye nin?u kontiruntatum atilirunta 37 uziyarkal unavu tannir illamal tavittuk kontiruntatum karaiyilulla pala tu?aikalin kavanattukku varamal ponatu en? chariyana avanankal illamalum uziyar kalukku utiyam vazankamalum chu??ik kontirunta ikkappalai vichakappattinattil atikarikal chu??ivalaittu ‘kaitu’ cheytatu unmai en?al ankiruntu atu yarutaiya anaippati enta atippataiyil yaral vituvikkappattatu? pakistan tiviravatikal patakukal mulam mumpaikkul nuzaintu takkutal natattiyatil iruntu intiyavin katalora patukappu 100 chatavitam palappatuttappattullatu ena petti kotutta atikarikal enke irukki?arkal? kappal ventumen?e nilam puyalin maiyattai nokki cheluttappattataka ku?appatuvatu unmaiya? unavu pazakkamtan arokkiyattai mutivu cheyki?atu
4. நீலம் புயல் நகருக்கு வராமல் ஏமாற்றினாலும் அதன் தாக்கத்தால் பட்டினப்பாக்கத்தில் தரை தட்டிய பிரதிபா காவேரி 12 நாட்கள் சென்னை மக்களின் வேடிக்கை பார்க்கும் ஆர்வத்துக்கு நன்றாக தீனி போட்டது
nilam puyal nakarukku varamal ema??inalum atan takkattal pattinappakkattil tarai tattiya piratipa kaveri 12 natkal chennai makkalin vetikkai parkkum arvattukku nan?aka tini pottatu
5. நாய்களுக்கு காதும் வாலும் நீளம்
naykalukku katum valum nilam
Meanings in tamil :
Identical words :
ashoka tree - pinti ( பிண்டி )
Tamil Examples :
ituvarai potti illamal terntu etukkappatta ore janatipati nilam chanchiva retti
2. இதன் நீளம் அதிகரிக்கப்பட வேண்டும்
itan nilam atikarikkappata ventum
3. லைஃப் ஜாக்கெட் என்ற உயிர் காக்கும் உடை அணிந்திருந்த கப்பல் பொறியாளர்களுக்கு கொந்தளிப்பான அலைகளை சமாளித்து கரைக்கு நீந்திச் செல்லும் அளவுக்கு இல்லாவிட்டாலும், ஓரிரு மணி நேரம் கடலில் மிதந்து கொண்டிருக்கும் அளவுக்காவது பயிற்சி அளிக்கப்படாமல் இருந்தது எப்படி? எந்த விதமான பாதுகாப்பு கருவிகளும் நவீன வசதிகளும் இல்லாத பட்டினப்பாக்கம் மீனவர்கள் இதை பார்த்ததும் கட்டுமரங்களில் தாவியேறி கடலுக்குள் விரைந்து சென்று ஏழெட்டு பேரை மீட்டு வர முடிந்தபோது, உலகெங்கும் சாகச பயிற்சிகளில் பங்கேற்று அனுபவம் பெற்ற கடற்படையும் கடலோர காவல் படையும் கடல் சீற்றம் தணியட்டும் என காத்திருந்தது பொருத்தம்தானா? கட்டி முடித்து கடலுக்கு வந்து 31 ஆண்டுகள் தாண்டிவிட்டதாக கூறப்படும் பிரதிபா காவேரி என்ற இக்கப்பலின் உரிமமும் காப்பீடும் காலாவதியாகி பல காலம் ஆகிறது என்பது உண்மையானால் அதன் பிறகும் இந்திய கடலில் வலம் வரவும் துறைமுகங்களுக்கு வந்து போகவும் அது அனுமதிக்கப்பட்டது எப்படி? செப்டம்பர் 28ம் தேதி துறைமுகத்துக்குள் வந்து சரக்கை , ஆயில் , இறக்கிவிட்டு மறுநாள் புறப்பட்ட கப்பல் ஒரு மாதத்துக்கு மேலாக அந்தபகுதியிலேயே நின்று கொண்டிருந்ததும் அதிலிருந்த 37 ஊழியர்கள் உணவு தண்ணீர் இல்லாமல் தவித்துக் கொண்டிருந்ததும் கரையிலுள்ள பல துறைகளின் கவனத்துக்கு வராமல் போனது ஏன்? சரியான ஆவணங்கள் இல்லாமலும் ஊழியர் களுக்கு ஊதியம் வழங்காமலும் சுற்றிக் கொண்டிருந்த இக்கப்பலை விசாகப்பட்டினத்தில் அதிகாரிகள் சுற்றிவளைத்து ‘கைது’ செய்தது உண்மை என்றால் அங்கிருந்து அது யாருடைய ஆணைப்படி எந்த அடிப்படையில் யாரால் விடுவிக்கப்பட்டது? பாகிஸ்தான் தீவிரவாதிகள் படகுகள் மூலம் மும்பைக்குள் நுழைந்து தாக்குதல் நடத்தியதில் இருந்து இந்தியாவின் கடலோர பாதுகாப்பு 100 சதவீதம் பலப்படுத்தப்பட்டுள்ளது என பேட்டி கொடுத்த அதிகாரிகள் எங்கே இருக்கிறார்கள்? கப்பல் வேண்டுமென்றே நீலம் புயலின் மையத்தை நோக்கி செலுத்தப்பட்டதாக கூறப்படுவது உண்மையா? உணவு பழக்கம்தான் ஆரோக்கியத்தை முடிவு செய்கிறது
laihp jakket en?a uyir kakkum utai anintirunta kappal po?iyalarkalukku kontalippana alaikalai chamalittu karaikku nintich chellum alavukku illavittalum, oriru mani neram katalil mitantu kontirukkum alavukkavatu payi?chi alikkappatamal iruntatu eppati? enta vitamana patukappu karuvikalum navina vachatikalum illata pattinappakkam minavarkal itai parttatum kattumarankalil taviye?i katalukkul viraintu chen?u ezettu perai mittu vara mutintapotu, ulakenkum chakacha payi?chikalil panke??u anupavam pe??a kata?pataiyum katalora kaval pataiyum katal chi??am taniyattum ena kattiruntatu poruttamtana? katti mutittu katalukku vantu 31 antukal tantivittataka ku?appatum piratipa kaveri en?a ikkappalin urimamum kappitum kalavatiyaki pala kalam aki?atu enpatu unmaiyanal atan pi?akum intiya katalil valam varavum tu?aimukankalukku vantu pokavum atu anumatikkappattatu eppati? cheptampar 28m teti tu?aimukattukkul vantu charakkai , ayil , i?akkivittu ma?unal pu?appatta kappal oru matattukku melaka antapakutiyileye nin?u kontiruntatum atilirunta 37 uziyarkal unavu tannir illamal tavittuk kontiruntatum karaiyilulla pala tu?aikalin kavanattukku varamal ponatu en? chariyana avanankal illamalum uziyar kalukku utiyam vazankamalum chu??ik kontirunta ikkappalai vichakappattinattil atikarikal chu??ivalaittu ‘kaitu’ cheytatu unmai en?al ankiruntu atu yarutaiya anaippati enta atippataiyil yaral vituvikkappattatu? pakistan tiviravatikal patakukal mulam mumpaikkul nuzaintu takkutal natattiyatil iruntu intiyavin katalora patukappu 100 chatavitam palappatuttappattullatu ena petti kotutta atikarikal enke irukki?arkal? kappal ventumen?e nilam puyalin maiyattai nokki cheluttappattataka ku?appatuvatu unmaiya? unavu pazakkamtan arokkiyattai mutivu cheyki?atu
4. நீலம் புயல் நகருக்கு வராமல் ஏமாற்றினாலும் அதன் தாக்கத்தால் பட்டினப்பாக்கத்தில் தரை தட்டிய பிரதிபா காவேரி 12 நாட்கள் சென்னை மக்களின் வேடிக்கை பார்க்கும் ஆர்வத்துக்கு நன்றாக தீனி போட்டது
nilam puyal nakarukku varamal ema??inalum atan takkattal pattinappakkattil tarai tattiya piratipa kaveri 12 natkal chennai makkalin vetikkai parkkum arvattukku nan?aka tini pottatu
5. நாய்களுக்கு காதும் வாலும் நீளம்
naykalukku katum valum nilam
Tamil to English
English To Tamil