beat meaning in tamil

Word: beat - The english word have 4 alphabets and vowels. The word holds the place of adjective, noun, verbin english.
Meaning of beat in english - very tired, throbbing, blow, stroke, area of responsibility, injure by striking, defeat, surpass, forge, mix

Meanings in tamil :

As noun :
mattu ( மாட்டு )
As adjective :
van ( வான் )
ven ( வேன் )
vay ( வாய் )
as நல்லமாட்டு
கிறேன்
மாட்டினேன்
மா ட்ட
பூட்ட
அடிக்க
நுழைக்க
kokkimatta ( கொக்கிமாட்ட )

Identical words :

As noun :
beating - mattal ( மாட்டல் )
beaten path - atippatu ( அடிப்பாடு )
beating the air - antaravichchu ( அந்தரவீச்சு )
beating of a drum - aṟai ( அறை )
beating as waves against the shore - alaimotutal ( அலைமோதுதல் )
beating of rice - avaittal ( அவைத்தல் )
beat in a mortar - iti ( இடி )
beat as the head when aching to beat - iti ( இடி )
beatitude - chupakati ( சுபகதி )
beat into as a nail - iruttu ( இருத்து )
beating their breasts - izavukotukka ( இழவுகொடுக்க )
beating the breast - izavukontatutal ( இழவுகொண்டாடுதல் )
beat away - utṟṟu ( உடற்று )
beating billows - eṟṟutirai ( எற்றுதிரை )

Tamil Examples :

1. அவரது சுவாசமான கிரிக்கெட் சம்பந்தமான விவகாரங்களில்கூட வாய் திறந்தது இல்லை
avaratu chuvachamana kirikket champantamana vivakarankalilkuta vay ti?antatu illai
2. ஆண்டுக்கு ஆறு லட்சம் இந்தியர்கள் கேன்சர் நோய்க்கு பலியாகிறார்கள்; அதில் ஒரு லட்சம் பேர் ஓரல் கேன்சர் எனப்படும் வாய் புற்றுநோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள்
antukku a?u latcham intiyarkal kenchar noykku paliyaki?arkal; atil oru latcham per oral kenchar enappatum vay pu??unoyal patikkappattavarkal
3. ஒரே ஒரு ஜாமீன் கொடுக்க ரூ 10 கோடி லஞ்சமா என எல்லோருமே வாய் பிளந்து நிற்கிறார்கள்
ore oru jamin kotukka ru 10 koti lanchama ena ellorume vay pilantu ni?ki?arkal
4. ஆயுதங்கள் எதுவும் வைத்திராத அசாம் கும்பலையே தடுக்காதவர்கள், கத்தியையும் வீச்சரிவாளையும் பார்த்தால் வாய் திறப்பார்களா? முறைகேடுகளில் ஈடுபடும் அதிகாரிகள், அரசியல்வாதிகளை அம்பலப்படுத்தி வந்த திருவண்ணாமலை சமூக சேவகர் கோரமான முறையில் கொலை செய்யப்பட்டதுபோல் நாடெங்கும் பல நல்லவர்கள் அகாலமாக உயிரிழக்கும் செய்திகள் சராசரி மனிதர்களை பீதியில் ஆழ்த்தியுள்ளது
ayutankal etuvum vaittirata acham kumpalaiye tatukkatavarkal, kattiyaiyum vichcharivalaiyum parttal vay ti?apparkala? mu?aiketukalil itupatum atikarikal, arachiyalvatikalai ampalappatutti vanta tiruvannamalai chamuka chevakar koramana mu?aiyil kolai cheyyappattatupol natenkum pala nallavarkal akalamaka uyirizakkum cheytikal charachari manitarkalai pitiyil azttiyullatu
5. பென்ஷன் இல்லாத பெரும்பாலோர் ஒரு கவளம் சாப்பாட்டுக்கும் ஒரு வாய் காபிக்கும் வெளியில் சொல்ல முடியாத கொடுமைகளை அனுபவித்து வருகிறார்கள்
penshan illata perumpalor oru kavalam chappattukkum oru vay kapikkum veliyil cholla mutiyata kotumaikalai anupavittu varuki?arkal

Synonyms of beat

exhausted wearied fatigued weary kaput worn out dog tired pulse rhythm pound quiver oscillation measure meter quake shake ripple cadency vibration palpitation thump cadence swell rhyme pressure tick flutter undulation flow surge swing pulsation hit punch slap strike lash march circuit route patrol walk course way path precinct rounds knock pummel trounce break crush rap thrash batter whip ram bruise spank cane castigate hammer belt pelt cudgel maltreat swat lambaste flagellate lick club punish collide buffet smack thresh wallop whale slug bash box flail thwack drub bang mash clout flog maul overtake overwhelm top triumph outrun overcome transcend exceed subdue excel better outshine conquer outstrip outdo best vanquish outplay outrival be victorious shoot ahead of form work shape fashion model malleate pitch undulate flicker heave jounce tremble alternate quaver vibrate shiver flap jerk writhe agitate fluctuate bounce oscillate palpitate thrill pulsate bob twitch

Antonyms of beat

energetic lively rested fresh refreshed stillness compliment praise surrender protect aid assist guard cede relinquish retreat fail lose tap help fall behind give up be inferior destroy neglect calm soothe remain steady stay
Tamil to English
English To Tamil