blue meaning in tamil

Word: blue - The english word have 4 alphabets and vowels. The word holds the place of adjectivein english.
Meaning of blue in english - sky, sea color, sad, vulgar

Meanings in tamil :

nilam ( நீலம் )
நீலநிறம்
நீலச்சாயம்
ஓரிரத்தினம்
kṟuppu ( கறுப்பு )
irul ( இருள் )
as கருங்குவளை
visham ( விஷம் )
kaṟṟu ( காற்று )
panaimaram ( பனைமரம் )

Identical words :

blue colored - anchanavannan ( அஞ்சனவண்ணன் )
blue vitriol - nilanchanam ( நீலாஞ்சனம் )
blue lotus - panl ( பானல் )
blue water lily - mirutuṟpalam ( மிருதூற்பலம் )
blueness - krumai ( கருமை )
blue cloth - nilapputavai ( நீலப்புடவை )
blue lily - niloṟpalam ( நீலோற்பலம் )
blue and white vitriols - tuttanturuchu ( துத்தந்துருசு )
blue mountains - nilakiri ( நீலகிரி )
blue spectacles - nilakkannati ( நீலக்கண்ணாடி )
blue species of brinjal - nilakkattari ( நீலக்கத்தரி )
blue dye pot - nilachchal ( நீலச்சால் )
blue dye used by dyers - nilam ( நீலம் )
blue dye - nilavarunam ( நீலவருணம் )
blue lights - pakalvatti ( பகல்வத்தி )

Tamil Examples :

1. அதனால் ஆத்திரம் அடைந்த மணல் கொள்ளையர்கள் தண்ணீரில் விஷம் கலந்துள்ளனர் என்று அவர்கள் நம்புகின்றனர்
atanal attiram atainta manal kollaiyarkal tanniril visham kalantullanar en?u avarkal nampukin?anar
2. குடிநீரில் விஷம் கலக்கும் அளவுக்கு துணிந்தது ஆற்று மணலை சுரண்டி எடுத்து கொள்ளையடிக்கும் கும்பல் என மக்கள் நம்புகின்றனர்
kutiniril visham kalakkum alavukku tunintatu a??u manalai churanti etuttu kollaiyatikkum kumpal ena makkal nampukin?anar
3. ஆற்று நீரில் விஷம் கலந்து ஊர் மக்களை கூண்டோடு அழிக்க நடந்திருக்கும் சதி தமிழகத்தை அதிர வைத்துள்ளது
a??u niril visham kalantu ur makkalai kuntotu azikka natantirukkum chati tamizakattai atira vaittullatu
4. சட்டத்தையே கேடயமாக்கி கடமையில் இருந்து தவறுவதை ஒரு கலையாக கற்று தேர்ந்து நடைமுறை படுத்துகின்றனர்
chattattaiye ketayamakki katamaiyil iruntu tava?uvatai oru kalaiyaka ka??u terntu nataimu?ai patuttukin?anar
5. இதுவரை போட்டி இல்லாமல் தேர்ந்து எடுக்கப்பட்ட ஒரே ஜனாதிபதி நீலம் சஞ்சீவ ரெட்டி
ituvarai potti illamal terntu etukkappatta ore janatipati nilam chanchiva retti

Synonyms of blue

turquoise royal azure navy blue-green indigo sapphire ultramarine cobalt beryl teal cerulean blue-gray melancholy dispirited depressed downcast dejected low moody despondent disconsolate dismal downhearted fed up gloomy glum unhappy woebegone down in the dumps dirty bawdy indecent lewd naughty obscene off-color racy risqué salty shady smutty spicy suggestive

Antonyms of blue

joyful joyous lighthearted upbeat gay happy clean decent unvulgar cheerful encouraged satisfied heartened
Tamil to English
English To Tamil