chapter meaning in tamil

Word: chapter - The english word have 7 alphabets and vowels. The word holds the place of nounin english.
Meaning of chapter in english - section of book or group of items

Meanings in tamil :

pirakaranam ( பிரகரணம் )
mukavurai ( முகவுரை )
attiyayam ( அத்தியாயம் )
ஓர்விஷயமுடிவு
chamayam ( சமயம் )
nananul ( ஞானநூல் )
கொல் லுகை

Identical words :

chapter or lecture of the vedas - attiyayam ( அத்தியாயம் )
chapter on the duties of a minister - amachchiyal ( அமச்சியல் )
chapter or section in works of history or mythology - ilampakam ( இலம்பகம் )
chapter which treats of the qualities of a chaste woman - kaṟputaimakalirattiyayam ( கற்புடைமகளிரத்தியாயம் )
chapter of a column - kumiz ( குமிழ் )
chapter or section in an epic poem - charukkam ( சருக்கம் )
chapter on words - chollinakkanam ( சொல்லிணக்கணம் )
chapter in ramayanam - tatakaivataippatalam ( தாடகைவதைப்படலம் )
chapter or section - nikantu ( நிகண்டு )
chapter in an epic poem - patalam ( படலம் )
chapter or paragraph of a book - pirivu ( பிரிவு )

Tamil Examples :

1. அதே சமயம் மக்களின் நம்பிக்கையை பெறும் வகையில் அணுமின் நிலையங்களின் பாதுகாப்பை இன்னும் பலப்படுத்தவும் முயற்சி செய்கிறது
ate chamayam makkalin nampikkaiyai pe?um vakaiyil anumin nilaiyankalin patukappai innum palappatuttavum muya?chi cheyki?atu
2. முக்கியமான ஓர் அதிகாரம் எப்படி இடம் மாறியது என்பதை விவரிக்கும் இந்த அத்தியாயம் இந்திய தேர்தல் வரலாற்றில் மிகவும் சுவையானது
mukkiyamana or atikaram eppati itam ma?iyatu enpatai vivarikkum inta attiyayam intiya tertal varala??il mikavum chuvaiyanatu
3. இந்திய நிதி, சட்டம் மற்றும் நீதித்துறைகளின் வரலாற்றில் புதிய அத்தியாயம் எழுதப்பட்டுள்ளது
intiya niti, chattam ma??um nitittu?aikalin varala??il putiya attiyayam ezutappattullatu
4. இன்னும் தீர்க்கப்படாத விவகாரம் என்று மோடி குறிப்பிடுவது, அகாலமாக முடிந்த கொச்சி ஐபிஎல் அணி அத்தியாயம்
innum tirkkappatata vivakaram en?u moti ku?ippituvatu, akalamaka mutinta kochchi aipiel ani attiyayam
5. அதே சமயம் காஷ்மீரை இந்தியாவின் அங்கமாக ஏற்க மறுக்கிறது
ate chamayam kashmirai intiyavin ankamaka e?ka ma?ukki?atu

Synonyms of chapter

division episode member affiliate branch phase unit stage clause period topic part offshoot
Tamil to English
English To Tamil