chintanai meaning in english
Word: சிந்தனை - The tamil word have 7 characters and have more than one meaning in english.
chintanai means
1. a single act or product of thinking ; idea or notion
2. fertilization; inception of pregnancy.
3. something that is recollected
4. the action or process of forming such images or concepts.
5. an image ; representation; counterpart.
6. something that is or is to be kept in mind in making a decision , evaluating facts, etc.
7. to give attention; have regard.
8. Psychology.
chintanai means
1. a single act or product of thinking ; idea or notion
2. fertilization; inception of pregnancy.
3. something that is recollected
4. the action or process of forming such images or concepts.
5. an image ; representation; counterpart.
6. something that is or is to be kept in mind in making a decision , evaluating facts, etc.
7. to give attention; have regard.
8. Psychology.
a.
a concentration of the mind on a single object or thought, especially one preferentially selected from a complex, with a view to limiting or clarifying receptivity by narrowing the range of stimuli.
Transliteration : cintaṉai Other spellings : chintanai
1. குறுகிய பார்வையால் சிலருக்கு குதர்க்கமான சிந்தனை உண்டாகிறது
ku?ukiya parvaiyal chilarukku kutarkkamana chintanai untaki?atu
2. ஆணாதிக்க சிந்தனை வேரூன்றிய சமூகங்கள், தன்னை சார்ந்து வாழும் பெண்ணின் உடல் மீது தனக்கு முழு உரிமை இருக்கிறது என்கிற இறுமாப்பு அதில் உதித்ததுதான்
anatikka chintanai verun?iya chamukankal, tannai charntu vazum pennin utal mitu tanakku muzu urimai irukki?atu enki?a i?umappu atil utittatutan
3. ஆனால் ஆணாதிக்க சிந்தனை கொண்ட நீதிபதிகள் இருந்தால், எத்தனை சிறப்பு நீதிமன்றங்கள் கொண்டு வந்தாலும், விரைவு நீதிமன்றங்கள் தொடங்கினாலும் பெண்களுக்கு நீதி கிடைக்காது என சாடியிருக்கிறார் இந்திரா
anal anatikka chintanai konta nitipatikal iruntal, ettanai chi?appu nitiman?ankal kontu vantalum, viraivu nitiman?ankal totankinalum penkalukku niti kitaikkatu ena chatiyirukki?ar intira
4. சராசரி மனிதர்களுக்கு பாதுகாப்பு இல்லாத நாட்டில் செல்வந்தர்களுக்கு என்ன பாதுகாப்பு வேண்டிக்கிடக்கிறது என்பது மூர்க்கமான சிந்தனை
charachari manitarkalukku patukappu illata nattil chelvantarkalukku enna patukappu ventikkitakki?atu enpatu murkkamana chintanai
5. அதன் சூழலை மேம்படுத்தலாமே தவிர, அடித்தளத்தையே மாற்றுவோம் என்ற சிந்தனை ஆரோக்யமானதல்ல
atan chuzalai mempatuttalame tavira, atittalattaiye ma??uvom en?a chintanai arokyamanatalla
Transliteration : cintaṉai Other spellings : chintanai
Meanings in english :
thought recollection imagination reflection attention care regret deep thought supplication to or desires after the deity in the heart inquiry search wish desire thing conceived in the mind as one of the three things about which the astrologer is consulted
Meaning of chintanai in tamil
ninaivu / நினைவு
kruttu / கருத்துkava lai / கவ லைtiyanam / தியானம்tevachintanai / தேவசிந்தனைarayvu / ஆராய்வுviruppm / விருப்பம்
Identical words :
chintanaikettuppoka ( சிந்தனைகெட்டுப்போக ) - to become bewilderedchintanaippata ( சிந்தனைப்பட ) - to be carefulchintanaipanna ( சிந்தனைபண்ண ) - to rememberchintanaiyinmai ( சிந்தனையின்மை ) - freedom from care or apprehension
Tamil Examples :
ku?ukiya parvaiyal chilarukku kutarkkamana chintanai untaki?atu
2. ஆணாதிக்க சிந்தனை வேரூன்றிய சமூகங்கள், தன்னை சார்ந்து வாழும் பெண்ணின் உடல் மீது தனக்கு முழு உரிமை இருக்கிறது என்கிற இறுமாப்பு அதில் உதித்ததுதான்
anatikka chintanai verun?iya chamukankal, tannai charntu vazum pennin utal mitu tanakku muzu urimai irukki?atu enki?a i?umappu atil utittatutan
3. ஆனால் ஆணாதிக்க சிந்தனை கொண்ட நீதிபதிகள் இருந்தால், எத்தனை சிறப்பு நீதிமன்றங்கள் கொண்டு வந்தாலும், விரைவு நீதிமன்றங்கள் தொடங்கினாலும் பெண்களுக்கு நீதி கிடைக்காது என சாடியிருக்கிறார் இந்திரா
anal anatikka chintanai konta nitipatikal iruntal, ettanai chi?appu nitiman?ankal kontu vantalum, viraivu nitiman?ankal totankinalum penkalukku niti kitaikkatu ena chatiyirukki?ar intira
4. சராசரி மனிதர்களுக்கு பாதுகாப்பு இல்லாத நாட்டில் செல்வந்தர்களுக்கு என்ன பாதுகாப்பு வேண்டிக்கிடக்கிறது என்பது மூர்க்கமான சிந்தனை
charachari manitarkalukku patukappu illata nattil chelvantarkalukku enna patukappu ventikkitakki?atu enpatu murkkamana chintanai
5. அதன் சூழலை மேம்படுத்தலாமே தவிர, அடித்தளத்தையே மாற்றுவோம் என்ற சிந்தனை ஆரோக்யமானதல்ல
atan chuzalai mempatuttalame tavira, atittalattaiye ma??uvom en?a chintanai arokyamanatalla
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
chintanaikettuppokachintanaipannachintanaippatachintanaiyinmaichintnchintmchintakulamchintakkttikaichintakkuchintachanamchintattirichintattiraiyayppokachintamanichintamanimattiraichintichintittupparkkachintippuchintippotachintiyamchintiylvenpa
© 2014-2024 Maxgyan.com, All rights reserved. |
Contact Us