kay meaning in english


Word: காய் - The tamil word have 4 characters and have more than one meaning in english.
kay means
1. to bring into existence by intellectual or creative ability
2. excited; inflamed; vehement
3. to make brown by exposure to ultraviolet rays, as of the sun.
4. a similar injury to the tissue of a plant.
5. to reach or be brought to the boiling point
6. insane; crazy.
7. a normal outgrowth, as hair or horns.
8. any small protuberance, as on the surface of certain plants, the skin of certain animals, etc.

Transliteration : kāy Other spellings : kay

Meanings in english :

As noun :
boil
excrescence corn
As adjective :
indignant nuts

Meaning of kay in tamil

க்கிறது / க்கிறது
த்தது / த்ததுக்கும் / க்கும்க்க / க்கkaykaykka / காய்காய்க்ககிறேன் / கிறேன்ந்தேன் / ந்தேன்ven / வேன்காய / காயநீர்முதலியனகாய / நீர்முதலியனகாயஉலர / உலரkulirkaya / குளிர்காயசுரங்காய / சுரங்காயபிரகாசிக்க / பிரகாசிக்கமெலிய / மெலியபுண்ணாற / புண்ணாறகோபிக்க / கோபிக்கkanikkay / கனிக்காய்kayppu / காய்ப்புkaypparu / காய்ப்பருchokkattankay / சொக்கட்டான்காய்

Identical words :

As noun :
kaychchuppichchenl ( காய்ச்சுப்பீச்செனல் ) - being noisy
kaychchuppu ( காய்ச்சுப்பு ) - salt obtained by boiling down salt waterkaychchukal ( காய்ச்சுகல் ) - counterfeit gemkaykaṟi ( காய்கறி ) - fruitskaykaykka ( காய்காய்க்க ) - to form as a fruitkaykaykkiṟamaram ( காய்காய்க்கிறமரம் ) - tree that bears fruitkaykkatukkan ( காய்க்கடுக்கன் ) - ear ring with a sacred seed fastened in itkaykkulai ( காய்க்குலை ) - bunch of unripe fruitskaychchir ( காய்ச்சீர் ) - alsokayttaniyam ( காய்த்தானியம் ) - nine kinds of grainskaypaṟikka ( காய்பறிக்க ) - to pluck unripe fruitskaymati ( காய்மடி ) - thickkaymatai ( காய்மடை ) - offering of fruitskaympanai ( காய்ம்பனை ) - fruit bearing palmyra treekayvettikkal ( காய்வெட்டிக்கள் ) - toddy from a palmyra tree

Tamil Examples :

1. மன்னர் குடும்பத்தை சேர்ந்தவர்களாலும், கோயில் நிர்வாகிகளாலும் மணலிலும், பாயாசம், பிரசாத பாத்திரங்களிலும் இந்த பொக்கிஷங்கள் சிறிது சிறிதாக களவாடப்படுவதாக இலைமறை, காய் மறையாக பரவலாக குற்றச்சாட்டு இருந்தது
mannar kutumpattai cherntavarkalalum, koyil nirvakikalalum manalilum, payacham, pirachata pattirankalilum inta pokkishankal chi?itu chi?itaka kalavatappatuvataka ilaima?ai, kay ma?aiyaka paravalaka ku??achchattu iruntatu

2. அந்த நிலைதான் இன்னும் நீடிக்கிறதா அல்லது திட்டமிட்டு வேறு நோக்கத்துடன் காய் நகர்த்துகிறார்களா என்பது தெரியவில்லை
anta nilaitan innum nitikki?ata allatu tittamittu ve?u nokkattutan kay nakarttuki?arkala enpatu teriyavillai
3. வன்சாரா விஷயத்தில் அவர் ஜாக்கிரதையாக காய் நகர்த்தியதை தடயங்கள் காட்டுகின்றன
vanchara vishayattil avar jakkirataiyaka kay nakarttiyatai tatayankal kattukin?ana
4. மூன்றாவது முறையாக குஜராத் முதல்வராக பொறுப்பேற்ற நாளில் இருந்தே மோடி அதற்காக மிகவும் சாமர்த்தியமாக காய் நகர்த்தி வந்துள்ளார்
mun?avatu mu?aiyaka kujarat mutalvaraka po?uppe??a nalil irunte moti ata?kaka mikavum chamarttiyamaka kay nakartti vantullar
5. கட்சியில் அவருக்கு எதிரான கோஷ்டி சாமர்த்தியமாக காய் நகர்த்தி தடுத்ததாக காங்கிரஸ் சொல்கிறது
katchiyil avarukku etirana koshti chamarttiyamaka kay nakartti tatuttataka kankiras cholki?atu
Tamil to English
English To Tamil