kottu meaning in english


Word: கோட்டு - The tamil word have 6 characters and have more than one meaning in english.
kottu means
1. Grammar.
a.
to apply inflection to
2. the hooked part of anything.
3. to portray in words; describe or outline with precision

Transliteration : kōṭṭu Other spellings : kottu

Meanings in english :

As noun :
crook
to bend inflect to make crooked to write delineate to draw pictures

Meaning of kottu in tamil

kiṟen / கிறேன்
kottinen / கோட்டினேன்ven / வேன்kotta / கோட்டvalaikka / வளைக்கchittiramutaliyavaraiya / சித்திரமுதலியவரைய

Identical words :

kottuniṟu ( கோட்டுநீறு ) - shell limekottuppu ( கோட்டுப்பூ ) - one of the four kinds of flowerskottumalai ( கோட்டுமலை ) - elephantkottuma ( கோட்டுமா ) - elephantkottuvan ( கோட்டுவான் ) - water bird

Tamil Examples :

1. கல்வித் துறை அதிகாரிகள் தங்கள் கடமையை சரிவரச் செய்திருந்தால் இத்தனை குழந்தைகள் கொத்து கொத்தாக உயிரிழந்திருக்க மாட்டார்கள்
kalvit tu?ai atikarikal tankal katamaiyai charivarach cheytiruntal ittanai kuzantaikal kottu kottaka uyirizantirukka mattarkal
2. கொத்து கொத்தாக மக்களை கொன்று குவித்த நாஜி படைகளின் அராஜகம் நினைத்து பார்த்தாலே குலை நடுங்கும் அளவுக்கு பயங்கரமானது
kottu kottaka makkalai kon?u kuvitta naji pataikalin arajakam ninaittu parttale kulai natunkum alavukku payankaramanatu
Tamil to English
English To Tamil