kutiyarachu meaning in english


Word: குடியரசு - The tamil word have 8 characters and have more than one meaning in english.
kutiyarachu means
1. a state having such a form of government

Transliteration : kuṭiyaracu Other spellings : kutiyarachu

Meanings in english :

As noun :
democracy
government by the people

Meaning of kutiyarachu in tamil

kutiyatchi / குடியாட்சி

Tamil Examples :

1. நிச்சயம், இப்போதுள்ள குடியரசு தலைவர் பிரணாப் முகர்ஜிக்கு இந்த அடைப்பெயர் அறவே பொருத்தமானது அல்ல என்று தான் சொல்ல வேண்டும்
nichchayam, ippotulla kutiyarachu talaivar piranap mukarjikku inta ataippeyar a?ave poruttamanatu alla en?u tan cholla ventum
2. ஜனாதிபதி பொறுப்புக்கு பொருத்தமானவர் என்று ஆரம்பத்தில் பல தலைவர்களும் பாராட்டினாலும் அவரின் குடியரசு பேச்சு, முந்தையவர்களில் இருந்து பெரிதும் தனித்து பார்க்க வைத்து விட்டது என்பதே நிதர்சனம்
janatipati po?uppukku poruttamanavar en?u arampattil pala talaivarkalum parattinalum avarin kutiyarachu pechchu, muntaiyavarkalil iruntu peritum tanittu parkka vaittu vittatu enpate nitarchanam
3. ஜனாதிபதி குடியரசு தின பேச்சு என்றாலே, பத்திரிகையில் அடுத்த செய்திக்கு தாவும் வாசகர்கள் கூட கண்டிப்பாக படித்திருப்பர்
janatipati kutiyarachu tina pechchu en?ale, pattirikaiyil atutta cheytikku tavum vachakarkal kuta kantippaka patittiruppar
4. வார நாட்களில் குடியரசு தினம் வந்தால்
vara natkalil kutiyarachu tinam vantal
5. வியாபாரிகள் கண்ணில் இன்னும் சுதந்திர தினம், குடியரசு தினம், காந்தி பிறந்த நாள் படவில்லை போலும்
viyaparikal kannil innum chutantira tinam, kutiyarachu tinam, kanti pi?anta nal patavillai polum
Tamil to English
English To Tamil