maka meaning in english
Word: மகா - The tamil word have 3 characters and have more than one meaning in english.
maka means
1. large in number; numerous
2. having a specified extent upward
3. noble or elevated; lofty
4. pertaining to persons so distinguished.
5. of high rank, dignity, or distinction; noble , illustrious, or distinguished.
6. wonderful or marvelous
7. amazingly large or great; immense
8. shocking or revolting; outrageous
Transliteration : makā Other spellings : maka
1. மொத்தத்தில் சட்டவிரோத மாக நடக்கும் பகிரங்க பஞ்சாயத்துகள் இவை
mottattil chattavirota maka natakkum pakiranka panchayattukal ivai
2. எப்படியும் ரகசியம் ஒரு நாள் வெளியே வந்துவிடும் என்பது இந்த மகா வீரர்களுக்கு தெரியும்
eppatiyum rakachiyam oru nal veliye vantuvitum enpatu inta maka virarkalukku teriyum
3. இந்த அமைப்புகளின் தலைவர்கள் சிலர் கூறுவதுபோல பொதுமக்களின் பார்வை வக்கிர மாக இல்லை
inta amaippukalin talaivarkal chilar ku?uvatupola potumakkalin parvai vakkira maka illai
4. ‘கனவில் வந்து சிவபெருமான் கட்டளையிட்டதால் கர்நாடகாவிலிருந்து நித்தியை அழைத்துவந்து முடிசூட்டினேன்’ என்று மகா சன்னிதானம் சொன்னவேளைதான் ‘ஆஹா, இதுவொரு திருவிளையாடலின் தொடக்கம்’ என்று நமக்கு உறைத்தது
‘kanavil vantu chivaperuman kattalaiyittatal karnatakaviliruntu nittiyai azaittuvantu mutichuttinen’ en?u maka channitanam chonnavelaitan ‘aha, ituvoru tiruvilaiyatalin totakkam’ en?u namakku u?aittatu
5. பிறரை கொல்வது பெரும் குற்றம், மகா பாவம் என்று சொல்கிற மக்கள் சுய கொலையை அப்படி பொருட்படுத்துவது இல்லை
pi?arai kolvatu perum ku??am, maka pavam en?u cholki?a makkal chuya kolaiyai appati porutpatuttuvatu illai
maka means
1. large in number; numerous
2. having a specified extent upward
3. noble or elevated; lofty
4. pertaining to persons so distinguished.
5. of high rank, dignity, or distinction; noble , illustrious, or distinguished.
6. wonderful or marvelous
7. amazingly large or great; immense
8. shocking or revolting; outrageous
Transliteration : makā Other spellings : maka
Meanings in english :
As adjective :
great high exalted honorable monstrous greater Ex: There are 52 metropolitan areas with populations greater (மகா) than one million. intense
great high exalted honorable monstrous greater Ex: There are 52 metropolitan areas with populations greater (மகா) than one million. intense
Meaning of maka in tamil
perumaiyana / பெருமையான
alavaṟṟa / அளவற்றuyarnta / உயர்ந்தmikunta / மிகுந்த
Identical words :
makattuma ( மகாத்துமா ) - excellent manmakattumakkalutaiyalilai ( மகாத்துமாக்களுடையலீலை ) - super human exploits of rishismakaavatani ( மகாஅவதானி ) - person who has excellent memorymakakaruvam ( மகாகருவம் ) - much arrogancemakakaṟpam ( மகாகற்பம் ) - great kalpamakakacham ( மகாகாசம் ) - airmakakalam ( மகாகாலம் ) - great and long period of timemakakiti ( மகாகிதி ) - certain numbermakakoni ( மகாகோணி ) - ten trillionsmakakoram ( மகாகோரம் ) - division of hellmakachakai ( மகாசகை ) - plant bearing an unfa ding flowermakachankam ( மகாசங்கம் ) - hundred billionsmakachankaram ( மகாசங்காரம் ) - universal des tructionmakachatti ( மகாசத்தி ) - great and universally pervading female energy of deitymakachamuttiram ( மகாசமுத்திரம் ) - number
Tamil Examples :
mottattil chattavirota maka natakkum pakiranka panchayattukal ivai
eppatiyum rakachiyam oru nal veliye vantuvitum enpatu inta maka virarkalukku teriyum
3. இந்த அமைப்புகளின் தலைவர்கள் சிலர் கூறுவதுபோல பொதுமக்களின் பார்வை வக்கிர மாக இல்லை
inta amaippukalin talaivarkal chilar ku?uvatupola potumakkalin parvai vakkira maka illai
4. ‘கனவில் வந்து சிவபெருமான் கட்டளையிட்டதால் கர்நாடகாவிலிருந்து நித்தியை அழைத்துவந்து முடிசூட்டினேன்’ என்று மகா சன்னிதானம் சொன்னவேளைதான் ‘ஆஹா, இதுவொரு திருவிளையாடலின் தொடக்கம்’ என்று நமக்கு உறைத்தது
‘kanavil vantu chivaperuman kattalaiyittatal karnatakaviliruntu nittiyai azaittuvantu mutichuttinen’ en?u maka channitanam chonnavelaitan ‘aha, ituvoru tiruvilaiyatalin totakkam’ en?u namakku u?aittatu
5. பிறரை கொல்வது பெரும் குற்றம், மகா பாவம் என்று சொல்கிற மக்கள் சுய கொலையை அப்படி பொருட்படுத்துவது இல்லை
pi?arai kolvatu perum ku??am, maka pavam en?u cholki?a makkal chuya kolaiyai appati porutpatuttuvatu illai
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
makaavatanimakakaruvammakaka?pammakakachammakakalammakakitimakakonimakakorammakachakaimakachankammakachankarammakachattimakachanammakachamuttirammakachinammakachuranmakachenanmakachopammakananimakantu