mattam meaning in english


Word: மத்தம் - The tamil word have 6 characters and have more than one meaning in english.
mattam means
1. enjoyment or satisfaction derived from what is to one's liking; gratification; delight.
2. accompanied by or causing joy or pleasure
3. something that gives great pleasure
4. the state or feeling of being proud.
5. strong amorous feeling or desire; love; ardor.
6. uncontrolled or illicit sexual desire or appetite; lecherousness.
7. intensely violent, as wind or storms.

Transliteration : mattam Other spellings : mattam

Meanings in english :

As noun :
gladness
delight lust furiousness

Meaning of mattam in tamil

klippu / களிப்பு
unmattam / உன்மத்தம்umttm / ஊமத்தம்

Tamil Examples :

1. மழை பெய்யும் காலங்களில் மழை நீரை ஒவ்வொரு கிராமத்திலும் குளங்களில் சேமிக்க வழிசெய்தாலே பெரும்பாலான இடங்களில் நிலத்தடி நீர் மட்டம் அதலபாதாளத்துக்கு போய் இருக்காது
mazai peyyum kalankalil mazai nirai ovvoru kiramattilum kulankalil chemikka vazicheytale perumpalana itankalil nilattati nir mattam atalapatalattukku poy irukkatu
2. அப்படி, படம் எடுத்தபோது, திடீரென ஆற்றின் நீர் மட்டம் அதிகரிக்க 24 பேர் தண்ணீரில் அடித்துச் செல்லப்பட்டு உயிரிழந்துள்ளனர்
appati, patam etuttapotu, titirena a??in nir mattam atikarikka 24 per tanniril atittuch chellappattu uyirizantullanar
3. இதனால், அணையின் நீர் மட்டம் 136 அடியாக குறைக்கப்பட்டது
itanal, anaiyin nir mattam 136 atiyaka ku?aikkappattatu
4. இதனால், அணையின் நீர் மட்டம் 136 அடியாக குறைக்கப்பட்டது
itanal, anaiyin nir mattam 136 atiyaka ku?aikkappattatu
5. ஒரு பிரிவினரை மட்டம் தட்டும் வகையிலோ மனதை புண்படுத்தும் வகையிலோ திரைக்கதை அமைப்பதும் பெயர் வைப்பதும் ஏற்புடையதல்ல
oru pirivinarai mattam tattum vakaiyilo manatai punpatuttum vakaiyilo tiraikkatai amaippatum peyar vaippatum e?putaiyatalla
Tamil to English
English To Tamil