ni meaning in english
Word: நீ - The tamil word have 2 characters and have more than one meaning in english.
ni means
1. to give up or renounce
2. to give up; discontinue; withdraw from
3. to use “thou†in discourse.
Transliteration : nī Other spellings : ni
to leave forsake relinguish to deny the senses to live morally and according to prescribed rules to renounce the world as an ascetic to put away to reject to discard to be have well thou
1. கவிஞர் கண்ணதாசன் எழுதிய, Ôஎன்னருகே நீ இருந்தால்’ பாடல் வரியில், இளமையிலே காதல் வரும் எதுவரையில் கூட வரும் முழுமை பெற்ற காதல் எல்லாம், முதுமை வரை ஓடிவரும் என்பதை இளைஞர்கள் ஞாபகத்தில் வைத்துக் கொண்டால் சரி
kavinar kannatachan ezutiya, Ôennaruke ni iruntal’ patal variyil, ilamaiyile katal varum etuvaraiyil kuta varum muzumai pe??a katal ellam, mutumai varai otivarum enpatai ilainarkal napakattil vaittuk kontal chari
2. எங்களை அணு ஆயுதம் தயாரிக்கக் கூடாது என சொல்வதற்கு நீ யார்? நீ மட்டும் வைத்திருக்கலாம், நாங்கள் வைத்திருக்கக் கூடாதா? இது என்ன நியாயம்? எங்களின் பாதுகாப்புக்காக நாங்கள் ஓரிரண்டு அணு குண்டுகளை தயாரித்து வைத்துக் கொண்டால் யாருக்கு என்ன பிரச்னை என கேட்கின்றன ஈரான், வட கொரியா போன்ற நாடுகள்
enkalai anu ayutam tayarikkak kutatu ena cholvata?ku ni yar? ni mattum vaittirukkalam, nankal vaittirukkak kutata? itu enna niyayam? enkalin patukappukkaka nankal orirantu anu kuntukalai tayarittu vaittuk kontal yarukku enna pirachnai ena ketkin?ana iran, vata koriya pon?a natukal
3. ‘இவ்வளவு நீர்தான் நீ பயன்படுத்த முடியும்
‘ivvalavu nirtan ni payanpatutta mutiyum
4. ‘இப்படி இருந்தால் நீ விளங்க மாட்டாய்’ என்று அப்பா திட்டுவது பிள்ளை உருப்பட வேண்டுமே என்ற அக்கறையின் வெளிப்பாடு
‘ippati iruntal ni vilanka mattay’ en?u appa tittuvatu pillai uruppata ventume en?a akka?aiyin velippatu
5. சிரியாவிடம் கூலி வாங்கிக் கொண்டு உளவாளியாக இருப்பவன் நீ
chiriyavitam kuli vankik kontu ulavaliyaka iruppavan ni
ni means
1. to give up or renounce
2. to give up; discontinue; withdraw from
3. to use “thou†in discourse.
Transliteration : nī Other spellings : ni
Meanings in english :
As noun :
abandon
abandon
Meaning of ni in tamil
க்கிறேன் / க்கிறேன்
த்தேன் / த்தேன்ப்பேன் / ப்பேன்க்க / க்கவிட / விடஐம்புலன டக்க / ஐம்புலன டக்கஉலகத்தைத்துறக்க / உலகத்தைத்துறக்கதள்ள / தள்ளஒழுங்காய்நடக்க / ஒழுங்காய்நடக்கa letter chompounded of n and i / a letter compounded of ந் and ஈ
Identical words :
niralari ( நீரலரி ) - kind if oleanderniriral ( நீரீரல் ) - kidneysniloṟpalam ( நீலோற்பலம் ) - blue lilynirmelezuttu ( நீர்மேலெழுத்து ) - inscription on the waternirottam ( நீரோட்டம் ) - water floodnirkkatampu ( நீர்க்கடம்பு ) - tree growing near waternirkkatuppu ( நீர்க்கடுப்பு ) - strangury or urinary discharges attended with painnirkkattu ( நீர்க்கட்டு ) - stoppage of urinenilakkattari ( நீலக்கத்தரி ) - brinjal of a bluish castenirkkakkay ( நீர்க்காக்காய் ) - water crownirkkirampu ( நீர்க்கிராம்பு ) - water plantnilakiri ( நீலகிரி ) - neilgherrie mountainsnirkutaiya ( நீர்குடைய ) - to bathenirkkuttam ( நீர்க்குட்டம் ) - watery leprosyniṟṟuppuchunikkaykkuzampu ( நீற்றுப்பூசுணிக்காய்க்குழம்பு ) - thick mixture
Tamil Examples :
kavinar kannatachan ezutiya, Ôennaruke ni iruntal’ patal variyil, ilamaiyile katal varum etuvaraiyil kuta varum muzumai pe??a katal ellam, mutumai varai otivarum enpatai ilainarkal napakattil vaittuk kontal chari
enkalai anu ayutam tayarikkak kutatu ena cholvata?ku ni yar? ni mattum vaittirukkalam, nankal vaittirukkak kutata? itu enna niyayam? enkalin patukappukkaka nankal orirantu anu kuntukalai tayarittu vaittuk kontal yarukku enna pirachnai ena ketkin?ana iran, vata koriya pon?a natukal
3. ‘இவ்வளவு நீர்தான் நீ பயன்படுத்த முடியும்
‘ivvalavu nirtan ni payanpatutta mutiyum
4. ‘இப்படி இருந்தால் நீ விளங்க மாட்டாய்’ என்று அப்பா திட்டுவது பிள்ளை உருப்பட வேண்டுமே என்ற அக்கறையின் வெளிப்பாடு
‘ippati iruntal ni vilanka mattay’ en?u appa tittuvatu pillai uruppata ventume en?a akka?aiyin velippatu
5. சிரியாவிடம் கூலி வாங்கிக் கொண்டு உளவாளியாக இருப்பவன் நீ
chiriyavitam kuli vankik kontu ulavaliyaka iruppavan ni
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
nikmnikachamnikamnnikaramnikkapporulnikkamanapalnikkmnikkalnikkavurupunikkipparkkanikkunikkuppokka?iyatavannikkuppokkuningklakningklningklningkatchinekmningkatup??lningkamainingkavittm