nilakiri meaning in english
Word: நீலகிரி - The tamil word have 7 characters and have more than one meaning in english.
Transliteration : nīlakiri Other spellings : nilakiri
1. நீலகிரி மாவட்டத்தில் ஆங்கிலேயர் ஆட்சி புரிந்த காலத்தில் கொண்டு வரப்பட்டது
nilakiri mavattattil ankileyar atchi purinta kalattil kontu varappattatu
2. நீலகிரி மாவட்டத்தில் குறைந்த அளவிலேயே இந்த வில்லோ மரங்கள் காணப்படுகிறது
nilakiri mavattattil ku?ainta alavileye inta villo marankal kanappatuki?atu
3. இயற்கையை சீரழிக்கும் எல்லாவற்றையும் நாமே செய்துவிட்டு, அழிவு வரும்போது மட்டும் ‘இயற்கை சீற்றம்‘ என்று பழி சுமத்துவது எந்த வகையில் நியாயம்? மலைப்பகுதிகளை பொறுத்தவரை இமாலய மலைப்பகுதி, வடகிழக்கு மலைப்பகுதி, மேற்கு மலைத்தொடர் மற்றும் நீலகிரி மலைப்பகுதி ஆகியவை நிலச்சரிவு ஏற்படும் பகுதிகளாக உள்ளன
iya?kaiyai chirazikkum ellava??aiyum name cheytuvittu, azivu varumpotu mattum ‘iya?kai chi??am‘ en?u pazi chumattuvatu enta vakaiyil niyayam? malaippakutikalai po?uttavarai imalaya malaippakuti, vatakizakku malaippakuti, me?ku malaittotar ma??um nilakiri malaippakuti akiyavai nilachcharivu e?patum pakutikalaka ullana
Transliteration : nīlakiri Other spellings : nilakiri
Meanings in english :
neilgherrie mountains
in the coimbatore district one of the eight ranges of mountains dividing the words into nine parts immediately north of ilavaratha central division western mountains behind which the sun is supposed to go round blue mountains nilagiri neilgherries
Meaning of nilakiri in tamil
நீலகிரிமலை / நீலகிரிமலை
அஷ்டகிரியிலொன்று / அஷ்டகிரியிலொன்று
Tamil Examples :
nilakiri mavattattil ankileyar atchi purinta kalattil kontu varappattatu
2. நீலகிரி மாவட்டத்தில் குறைந்த அளவிலேயே இந்த வில்லோ மரங்கள் காணப்படுகிறது
nilakiri mavattattil ku?ainta alavileye inta villo marankal kanappatuki?atu
3. இயற்கையை சீரழிக்கும் எல்லாவற்றையும் நாமே செய்துவிட்டு, அழிவு வரும்போது மட்டும் ‘இயற்கை சீற்றம்‘ என்று பழி சுமத்துவது எந்த வகையில் நியாயம்? மலைப்பகுதிகளை பொறுத்தவரை இமாலய மலைப்பகுதி, வடகிழக்கு மலைப்பகுதி, மேற்கு மலைத்தொடர் மற்றும் நீலகிரி மலைப்பகுதி ஆகியவை நிலச்சரிவு ஏற்படும் பகுதிகளாக உள்ளன
iya?kaiyai chirazikkum ellava??aiyum name cheytuvittu, azivu varumpotu mattum ‘iya?kai chi??am‘ en?u pazi chumattuvatu enta vakaiyil niyayam? malaippakutikalai po?uttavarai imalaya malaippakuti, vatakizakku malaippakuti, me?ku malaittotar ma??um nilakiri malaippakuti akiyavai nilachcharivu e?patum pakutikalaka ullana
Tamil to English
English To Tamil
Recent Tamil English Meaning
nilakkattinilakkannatinilakkattarinilakkalnilakkakkattannilakkalinilankattanilachchalnilntrnilantiranilannilapashanamnilapushpamnilappukarnilapputavainilamaninilametukkanilameniyannilamnilampa??avaikka