tannir meaning in english


Word: தண்ணீர் - The tamil word have 7 characters and have more than one meaning in english.
Transliteration : taṇṇīr Other spellings : tannir

Meanings in english :

cold water
cold or fresh water water in general what is too much diluted

Meaning of tannir in tamil

tn / தண்
kulirntanir / குளிர்ந்தநீர்nir / நீர்ilakuntanmai / இளகுந்தன்மை

Identical words :

As noun :
tannirpattapatu ( தண்ணீர்பட்டபாடு ) - like water
tannirkkantam ( தண்ணீர்க்கண்டம் ) - accident by watertannirkkalacham ( தண்ணீர்க்கலசம் ) - water pottannirkatta ( தண்ணீர்காட்ட ) - to water beaststannirkola ( தண்ணீர்கோல ) - to take up or bale watertannirchchenta ( தண்ணீர்ச்சேந்த ) - to draw water from a welltannirkatta ( தண்ணீர்கட்ட ) - to admit water into garden beds and confine ittannirkana ( தண்ணீர்காண ) - to appear or gush outtannirkutittapatam ( தண்ணீர்குடித்தபாடம் ) - expression used to denote inti mate acquaintancetannirkalacham ( தண்ணீர்கலசம் ) - water pottannirkkaran ( தண்ணீர்க்காரன் ) - man who draws or brings watertannirkkal ( தண்ணீர்க்கால் ) - water coursetannirtelikka ( தண்ணீர்தெளிக்க ) - to sprinkle water for the purification of sheeptannirttavanam ( தண்ணீர்த்தவனம் ) - thirsttannirttuṟai ( தண்ணீர்த்துறை ) - entrance to a tank

Tamil Examples :

1. குடிக்க தண்ணீர் கிடைக்காமல் மக்கள் படும்பாடு வார்த்தைகளால் வர்ணிக்க முடியாது
kutikka tannir kitaikkamal makkal patumpatu varttaikalal varnikka mutiyatu

2. ஆனால், குழாய்களில் தண்ணீர் வருகிறதோ இல்லையோ காற்று வருவது நிச்சயம்
anal, kuzaykalil tannir varuki?ato illaiyo ka??u varuvatu nichchayam
3. ஏன் இந்த சோக நிலை? பெய்யும் மழையை முறையாக சேமிக்காமல் இருப்பதும், நீர் நிலைகளை பாதுகாக்காமல் இருப்பதும், நதிகளில் மழைக்காலங்களில் ஓடும் தண்ணீர் கடலில் கலந்து வீணாவதை தடுக்காமல் வேடிக்கை பார்ப்பதுமே இன்றைய குடிநீர் பஞ்சத்துக்கு முக்கிய காரணம்
en inta choka nilai? peyyum mazaiyai mu?aiyaka chemikkamal iruppatum, nir nilaikalai patukakkamal iruppatum, natikalil mazaikkalankalil otum tannir katalil kalantu vinavatai tatukkamal vetikkai parppatume in?aiya kutinir panchattukku mukkiya karanam
4. குளங்களுக்கு அணைகளில் இருந்து தண்ணீர் வர வழிசெய்ய வேண்டும்
kulankalukku anaikalil iruntu tannir vara vazicheyya ventum
5. அரசு அனுமதி கட்டாயம், போர்வெல் போட்ட பின் தண்ணீர் வராவிட்டால் அதை உரிய வகையில் மூட வேண்டியது போர்வெல் நிறுவனத்தின் பொறுப்பு, அனுமதி பெறாமல் கிணறு அமைத்தால் அப்பகுதியை சேர்ந்த சம்பந்தப்பட்ட அதிகாரிகள் முழுப் பொறுப்பேற்க வேண்டும், விதிகளை மீறுவோர் மீது கடும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என்று அந்த அறிக்கை எச்சரிக்கிறது
arachu anumati kattayam, porvel potta pin tannir varavittal atai uriya vakaiyil muta ventiyatu porvel ni?uvanattin po?uppu, anumati pe?amal kina?u amaittal appakutiyai chernta champantappatta atikarikal muzup po?uppe?ka ventum, vitikalai mi?uvor mitu katum natavatikkai etukkappatum en?u anta a?ikkai echcharikki?atu
Tamil to English
English To Tamil