unmai meaning in english


Word: உண்மை - The tamil word have 5 characters and have more than one meaning in english.
unmai means
1. conscious, mortal existence; life
2. continuance in being or life; life
3. being or existence, especially when considered as distinct, independent , or self-contained
4. the natural world as it exists without human beings or civilization .
5. truthfulness, sincerity, or frankness.
6. loyalty
7. raised or directed vertically or upward.
8. true to one's word , promises, vows, etc.

Transliteration : uṇmai Other spellings : unmai

Meanings in english :

As noun :
being
entity nature honesty fidelity faithfulness fact Ex: Athens, Mycenae, Thebes and many other locations in fact (உண்மை) had them. ascertainment abjuration

Meaning of unmai in tamil

opposed to inmai ullatu / opposed to இன்மை உள்ளது
iyalpu / இயல்புyatarttam / யதார்த்தம்mey / மெய்chatti yam / சத்தி யம்uz / ஊழ்aṟivu / அறிவு

Identical words :

unmaittavaṟu ( உண்மைத்தவறு ) - falsificationunmaittazchchi ( உண்மைத்தாழ்ச்சி ) - unfaithfulnessunmaittaṟpariyam ( உண்மைத்தாற்பரியம் ) - real objectunmaitturokam ( உண்மைத்துரோகம் ) - very flagrant breach of truthunmaippata ( உண்மைப்பட ) - to become evident to the mind as the deity to his worshippersunmaippatutta ( உண்மைப்படுத்த ) - to prove or show to be trueunmaippiti ( உண்மைப்பிடி ) - tenacious adherence to a religion from a discovery of its truthunmaippetakam ( உண்மைப்பேதகம் ) - prevarica tionunmaipporul ( உண்மைப்பொருள் ) - deityunmaiyalavai ( உண்மையளவை ) - ascertainment of a thing from the attributes or qualities affirmed of it as when we hear that a stone attracts ironunmaiyaṟintavan ( உண்மையறிந்தவன் ) - one who has discovered the realityunmaiyanateyvam ( உண்மையானதெய்வம் ) - true deityunmaiyanavan ( உண்மையானவன் ) - man sin cere in religionunmaiyuvamai ( உண்மையுவமை ) - figure in which the simile is rejectedunmaiyaikkana ( உண்மையைக்காண ) - to discover

Tamil Examples :

1. இதனால், ஏராளமான உற்பத்தி பாதிக்கப்படும் என்பது கண்கூடான உண்மை
itanal, eralamana u?patti patikkappatum enpatu kankutana unmai

2. எந்தவொரு விண்ணப்பத்துக்கும், சான்றிதழுக்கும் அதன் உண்மை தன்மையை உறுதிப்படுத்த, மக்களே இனிமேல் ஒப்புதல் அளித்தால் போதுமானது
entavoru vinnappattukkum, chan?itazukkum atan unmai tanmaiyai u?utippatutta, makkale inimel opputal alittal potumanatu
3. சரிபார்ப்பின் போது உண்மை சான்றுகளை அவர்கள் காண்பிக்க வேண்டும்
chariparppin potu unmai chan?ukalai avarkal kanpikka ventum
4. இப்போது அவர் வகிக்கும் பதவிக்கு ஏற்றபடி நடுநிலையாக செயல்படுகிறார் என்பதே நிதர்சன உண்மை
ippotu avar vakikkum patavikku e??apati natunilaiyaka cheyalpatuki?ar enpate nitarchana unmai
5. இருப்பினும் இது அனைத்து மட்டத்திலும் இல்லாமல் இருப்பது அனைவரும் ஏற்றுக் கொள்ளக் கூடிய உண்மை
iruppinum itu anaittu mattattilum illamal iruppatu anaivarum e??uk kollak kutiya unmai
Tamil to English
English To Tamil